Những bài học nằm lòng dành cho các xạ thủ trong LMHT

Câu hỏi đặt ra khi người chơi vào vị trí xạ thù là khi nào thì chúng ta nên sử dụng lối chơi chủ động và khi nào nên chơi phòng thủ. Trong cả hai lối chơi, cái nào tốt hơn và sẽ giúp tôi leo hạng ?

Có nhiều người đặt ra những câu hỏi khi họ chơi xạ thủ, ví dụ như khi nào thì tôi nên chơi chủ động, và khi nào thì tôi nên chơi phòng thủ. Lối chơi nào sẽ tốt hơn? Liệu cải thiện được nó có giúp tôi leo hạng tốt hơn không?

Hãy để tôi chia sẻ cho bạn một vài mẹo nhỏ để cải thiện kỹ năng nhé.

Những kỹ năng dạng lướt nên sử dụng để phòng thủ thì tốt hơn

Hãy để dành những kỹ năng dạng lướt trong các trường hợp phòng thủ hoặc bị bắt lẻ để thoát thân tốt hơn nhiều so với việc để truy đuổi kẻ địch. 

Những bài học nằm lòng dành cho các xạ thủ trong LMHT

Có những người chơi Tristana sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa để tấn công. Đôi khi là tốt, nhưng tự đặt mình vào nguy hiểm sẽ không giúp bạn khá hơn đâu. Nhớ là vậy.

Đặc biệt trong những trận đấu căng thẳng, nơi mà xạ thủ sẽ là mục tiêu được ưu tiên trong việc cho lên bảng đếm số thì việc sử dụng các kỹ năng lướt để thoát thân, tạo vị trí để phòng thủ hoặc phản công ngược sẽ rất quan trọng. Điểm chung của các kỹ năng dạng lướt là đều không mang lại nhiều sát thương hoặc hoàn toàn không có, do đó ưu tiên

Nếu bị hạ gục quá nhiều, hãy chơi chậm lại

Đó là điều cơ bản mà tất cả người chơi đều phải nắm rõ. Nếu bị đối phương dẫn trước, hãy chơi chậm lại thay vì cố gắng hổ báo và khoảng cách tiếp tục bị kéo dãn.

46acccfc7fdcbb43991683398acf59ba

Hãy lưu tâm 1 điều trong đầu, thà để đối phương farm lính, chứ không được để chúng farm mình.

Trong trường hợp kẻ địch hơn bạn 30 con lính, thì chúng sẽ chỉ hơn bạn khoảng 2 mạng hạ hục, mặc dù điều này đồng nghĩa với việc đối phương sẽ áp đảo đường dưới hoàn toàn. Nhưng nếu bạn để chúng giết và ăn thêm 2 mạng nữa, giá trị quy đổi sẽ lên tới khoảng 4 mạng hạ gục và khi đó việc áp đảo cả 3 đường chỉ còn là vấn đề liên quan đến thời gian với điều kiện lý tưởng về số tiền và trang bị vượt trội. Do đó, bằng mọi giá không được để kẻ địch hạ gục.

Nhiệm vụ của 1 xạ thủ trong giao tranh đó là gây nhiều sát thương nhiều nhất có thể, chứ không phải thằng hèn sống sót từ đầu tới cuối mà không tấn công nổi 1 đòn đánh thường.

Cắm đầu chạy, đó là những gì mà rất nhiều xạ thủ thường gặp phải lỗi sơ đẳng này. Không phải kỹ năng bạn kém, mà kinh nghiệm của bạn không có. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chơi được nhiều vị trí, giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ năng của các vị tướng khác.

123

Tầm đánh của Lucian là 500, bạn có thể sử dụng Truy Cùng Diệt Tận (E) để lướt tới, nhưng sẽ tự đặt vào nguy hiểm. Nên sử dụng kỹ năng dạng lướt để thoái lui, đó là cách an toàn nhất. Tuy nhiên, nếu là người chơi có kinh nghiệm, bạn có thể lướt ngang như hình cuối sẽ giúp bạn vừa giữ vị trí, vừa tấn công được kẻ địch tốt hơn. Đó chính là kinh nghiệm rút ra được từ nhiều trận đấu.

Ví dụ như Can Trường (E) của Xin Zhao có thời gian hồi chiêu tận 12 giây, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian hắn mất kỹ năng này để xả đạn, chứ không phải cắm đầu chạy trong hoảng loạn, chỉ vì Xin Zhao lao vào hỗ trợ của mình? Hay ví dụ như Zed, chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần của Zed có thời gian trễ khoảng 0,5 giây, sau đó hắn sẽ xuất hiện sau lưng của bạn. Nếu biết điều đó, bạn có thể Đại Bác Đẩy Lùi hắn ngay lập tức thay vì tốc biến và nhảy về cái bóng của hắn.

Ngoài ra, việc tập trung vào các kỹ năng định hướng khống chế của kẻ địch như Án Tử của Thresh, Hôn Gió của Ahri sẽ giúp bạn xả đạn tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết trước để rõ hơn.

Hiểu rõ hỗ trợ của mình là ai

Cá nhân tôi không chơi hỗ trợ, và điều này khá tệ nếu bạn chơi xạ thủ, tôi nghĩ vậy. Như đã nói, muốn hiểu rõ về một vị tướng nào đó, bạn phải sử dụng và chơi trong một khoảng thời gian dài.

Những bài học nằm lòng dành cho các xạ thủ trong LMHT 4

Không hiểu ý đôi khi cũng là điều dễ hiểu thôi, hãy thông cảm cho nhau nhé.

Nếu bạn chuyển từ đường trên > đường dưới, lối chơi của bạn sẽ rất hổ báo nhưng lại theo hướng đơn độc, nói cách khác là ích kỷ. Nếu bạn chuyển từ đường giữa > đường dưới, lối chơi sẽ theo hướng tính toán nhiều, đôi khi đúng, nhưng đôi khi tính toán quá nhiều dẫn đến bỏ lỡ cơ hội. Đó là những chia sẻ cá nhân mà tôi đã rút ra được. Tất nhiên nó không đúng với mọi trường hợp. Nhưng sẽ tốt hơn bạn có thể chơi các vị trí khác nhau. Đặc biệt là nếu chơi hỗ trợ + xạ thủ, bạn có thể hiểu rõ về cặp đôi của mình, khi nào nên đánh và khi nào thì nên lui.

love_your_support__thresh_lucian_by_sanshikisumire-d71dio1

Ví dụ như Janna, cô là 1 vị tướng hỗ trợ tương đối đa dạng trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Với kỹ năng khống chế Gió Lốc và Gió Tây, Janna có thể chủ động giữ kẻ địch lại phối hợp với người đi rừng, thậm chí là trao đổi chiêu thức với kẻ địch khi kích hoạt Mắt Bão. Còn về khả năng bảo kê, khỏi phải nói về độ “bá đạo” của Gió Mùa nữa nhé. Vì vậy, nếu hiểu rõ Janna, khi bạn chơi xạ thủ và hỗ trợ là Janna, bạn có thể biết được khi nào nên đánh, khi nào thì kỹ năng của đồng đội hồi lại, chủ động tấn công hay lui, những quyết định quan trọng sẽ được rút ra từ kinh nghiệm của bản thân.

Bảng số liệu cuối cùng

Con số không biết nói dối đúng không? Vì vậy, màn trình diễn của bạn ra sao, con số sẽ khai hết trong bảng số liệu cuối cùng. Đôi khi nó phản ánh không chính xác những gì mà bạn đã làm được, nhưng đa phần là đúng.

e9y48TC

Nếu xạ thủ và đường giữa gây được nhiều sát thương nhất, phần thắng sẽ nắm chắc trong tay.

Như đã nói ở trên, nhiệm vụ của xạ thủ là gây sát thương nhiều nhất có thể, tương tự với đường giữa. Do vậy mở bảng số liệu ra, dòng “sát thương gây ra lên tướng “đứng thứ 3 hay thứ 4 thì bạn nên luyện tập nhiều hơn. Sát thương quá thấp, bạn nên chơi chủ động hơn, tấn công nhiều hơn thay vì rút lui. Nhiều xạ thủ chơi quá an toàn, họ có thể hoàn thành nhiệm vụ là sống sót cuối cùng trong giao tranh, nhưng sát thương gây ra quá thấp dẫn đến giao tranh vẫn thất bại hoàn toàn.

 

Kết

Có câu nói mà chúng ta có thể nhắc đi nhắc lại: “Chơi để cải thiện kỹ năng, chứ không phải để chiến thắng”. Tất nhiên thắng thì càng tốt thôi, nhưng đôi khi bạn cần phải biết mình làm gì và làm được gì, khi đó mới có thể dành chiến thắng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang