Pokemon GO: Hướng dẫn bắt Mewtwo không bị dính "trick"

Tính đến thời điểm hiện tại, Mewtwo đang được xem là con Pokemon huyền thoại mạnh nhất trong Pokemon GO, và không dễ gì để bắt được nó

Việc bắt bất kì con Pokemon huyền thoại nào trong Pokemon GO đều không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng Mewtwo còn mang đến một thử thách khó khăn hơn nữa. Nhưng nó không phải là về tỉ lệ bắt, vì thực tế tỉ lệ bắt được Mewtwo cao hơn cả những Pokemon chim huyền thoại và Tyranitar, nhưng vì chuyển động tấn công của Mewtwo được thiết kế để lừa người chơi hao tổn những trái Premier Ball. Tương tự như những Pokemon khác trong Pokemon GOMewtwo có một chuyển động tấn công được dùng để đánh văng các trái Pokeball. Tuy nhiên, không giống những Pokemon khác trong game, đòn đánh của Mewtwo không kết thúc khi chuyển động kết thúc. Chuyển động tấn công của Mewtwo bao gồm hành động vẫy tay về phía người chơi, nhưng vì là một loại Pokemon tâm linh (hoặc bởi vị "trò" của Niantic), những trái Premier Ball vẫn nảy khỏi người Mewtwo vài giây sau khi nó kết thúc vẫy tay.

Khi Mewtwo ngừng chuyển động, không có nghĩa đòn đánh của nó đã hết
Khi Mewtwo ngừng chuyển động, không có nghĩa đòn đánh của nó đã hết

Chỉ có một cách đảm bảo đòn đánh của Mewtwo thật sự kết thúc, và người chơi Pokemon GO có thể có một cơ hội công bằng để bắt nó thay vì lãng phí Premier Ball. Mẹo là kéo trái Premier Ball xuống và giữ một lúc, đồng thời quan sát bán kính bao quanh Mewtwo, trước khi ném nó đi. Vòng bán kính này biến mất khi một Pokemon đang thực hiện chuyển động tấn công của chúng, vì chúng không thể bị bắt giữ trong khi đang làm điều đó. Vì vậy khi vòng bán kính đó tái xuất hiện quanh Mewtwo, đó là lúc người chơi có thể ném Premier Ball vào nó mà không phải lo về việc lãng phí chúng.

Người chơi cần phải kiên nhẫn để có thể có được cơ hội bắt Mewtwo
Người chơi cần phải kiên nhẫn để có thể có được cơ hội bắt Mewtwo

Tuy vậy, trước khi người chơi có thể lo lắng về việc lãng phí Premier Ball với Mewtwo, họ cần phải đánh bại nó trước. Để ntham gia một trận đánh với Mewtwo, người chơi phải nhận được một lời mời tham gia một EX Raid Battle, bằng cách hoàn thành một cuộc Raid  ở phòng Gym đang tổ chức hoạt động Raid Mewtwo. Sau đó, người chơi cần phải tập hợp một nhóm người chơi khác để chinh phục Mewtwo. Và điều cơ bản để đấu lại là một đội hình với những Pokemon mạnh mẽ mà nó khó có khả năng chống lại. Những Pokemon thích hợp nhất để tham gia trận đánh này là Tyranitar, Gyrados, Houndoom, Pinsir, Heracross, Scizor, Gengar và Umbreaon. Tập hợp một đội những Pokemon kể trên với cấp độ cao, và nếu người chơi khác tham gia vào hoạt động Raid với những Pokemon tương tự, Mewtwo hoàn toàn có thể bị đánh bại.

Tyranitar là một Pokemon cần có trong đội hình đối đầu Mewtwo
Tyranitar là một Pokemon cần có trong đội hình đối đầu Mewtwo

Một khi đã đánh bại Mewtwo, người chơi sẽ được cung cấp một số Premier Ball nhất định để thử bắt nó, dựa trên những gì họ đã thể hiện trong trận đánh trước đó. Để tăng khả năng bắt được, hãy đưa cho Mewtwo Golden Razz Berries, và thử bắt với cú ném bóng đường cong nếu có thể. Với những mẹo này, việc bắt Mewtwo trong Pokemon GO có thể sẽ không trở nên bất khả thi, với những ai có thể tạo thành một nhóm Raid đủ điều kiện để hạ gục nó. Ngoài ra, mẹo kể trên cũng có thể áp dụng cho những cuộc đụng độ Pokemon khác trong game, vì vậy có thể người hâm mộ sẽ muốn ghi nhớ trên hành trình chinh phục Pokemon GO.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang