[Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp] Dư Chấn nhánh Kiên Định: Ôm bom vào lòng địch

Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn (Aftershock) là gì, công dụng thế nào và tướng nào sẽ sử dụng nó phù hợp nhất? Cùng giải đáp qua bài hướng dẫn sau nhé!

 Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn nhánh Kiên Định: Ôm bom vào lòng địch

Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải này thì các thay đổi về hệ thống Ngọc đang được mọi người quan tâm nhiều nhất. Việc loại bỏ cả Ngọc bổ trợ và Bảng bổ trợ để thay bằng bảng Ngọc Tái Tổ Hợp gần như thay đổi hoàn toàn cách chơi từ trước tới nay. Nhằm giúp cho anh em không còn bỡ ngỡ với những thay đổi này thì LAG.VN sẽ hướng dẫn anh em chi tiết từng loại ngọc một cũng như cách xây bảng Ngọc Tái Tổ hợp dành cho từng tướng riêng biệt. Anh em có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

Dư Chấn (Aftershock) sẽ không khiến bạn "gánh team" hay "trở thành tạ" nhưng sẽ rất hữu dụng trong một số trường hợp. Các tướng đỡ đòn có xu hướng lao vào với các hiệu ứng khống chế mạnh mẽ sẽ thật tuyệt vời nếu được trang bị loại Ngọc này. Chỉ cần giữ kẻ địch ở gần và tung khống chế cũng như cố gắng sống sót là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi.

Đọc thêm: Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp trọn bộ 12 tập :v

Công Dụng

Sau khi bất động một tướng địch, bạn sẽ nhận được thêm khả năng chống chịu, sau đó sẽ gây sát thương lên tất cả tướng địch xung quanh. Sát thương gây ra sẽ được tăng lên theo số phần trăm máu của bạn.

Ghép Ngọc sao cho ổn?

 Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn nhánh Kiên Định: Ôm bom vào lòng địch 2

Dư Chấn (Aftershock) là sự bổ sung sát thương tuyệt vời cho các tướng đỡ đòn thiếu thốn về mặt sát thương nhưng lại có lượng khống chế dồi dào. Kết hợp với các loại Ngọc sau đây sẽ cho hiệu quả tối ưu:

Suối Nguồn Sinh Mệnh: Là loại Ngọc đầu tiên mà bạn cần hướng đến. Nó không trực tiếp giúp bạn thăng tiến sức mạnh nhưng lại cực có lợi cho đồng đội một khi bạn đã "khóa chân" đối thủ bằng các chiêu thức khống chế của mình. Mục tiêu chính của các tướng Đỡ Đòn là gì? Khóa chân chủ lực đối phương và giúp chủ lực mình sống sót. Đây chính là viên Ngọc có thể làm được điều đó.

Mình Đồng Da Sắt: Vì hầu hết các tướng Đỡ Đòn sử dụng Dư Chấn (Aftershock) sẽ có khả năng hồi máu trong bộ kỹ năng nên Mình Đồng Da Sắt chắc chắn sẽ giúp giai đoạn đi đường của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. 

Ngọn Gió Thứ Hai: Đóng vai trò như một Giáp Máu Warmog "mini", trang bị yêu thích của các tướng Đỡ Đòn. Ngoài ra nó còn cộng hưởng rất tốt với Mình Đồng Da Sắt nữa.

Quả Cầu Hư Không: Sẽ giúp bạn hấp thụ một lượng sát thương phép đáng kể, nhất là giai đoạn đầu trận và giữa trận khi các Pháp Sư khá mạnh và Đỡ Đòn chưa có nhiều trang bị kháng phép.

Tích Tụ Bão Tố: Sẽ "bỏ ống" cho bạn chút sát thương về cuối trận. Bạn có thể lựa chọn loại Ngọc khác nếu muốn.

Tướng nào hợp?

 Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn nhánh Kiên Định: Ôm bom vào lòng địch 3

Như đã nói, các tướng đỡ đòn có nhiều khống chế nhưng hạn chế về mặt sát thương sẽ cực kỳ thích Dư Chấn (Aftershock). Tuy không tạo nhiều đột biến trong giai đoạn đầu và giữa trận nhưng đây sẽ là nguồn sát thương bổ sung đáng kể khi trận đấu kéo về sau phút 30. Các tướng sau sẽ tận dụng tốt Dư Chấn (Aftershock):

  • Galio
  • Maokai
  • Leona
  • Sion

Leona dường như là lựa chọn lý tưởng nhất khi 3 trên 4 chiêu thức của cô nàng đều có hiệu ứng khống chế mạnh mẽ. Mỗi khi kích hoạt chiêu thức là Leona sẽ có thêm một nguồn sát thương bổ sung nữa. Sion, Galio và Maokai cũng tương tự với tầm đánh ngắn nhưng lại có cực nhiều chiêu thức khống chế khó chịu và hơi thiếu sát thương.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản cho Ngọc Siêu Cấp Dư Chấn (Aftershock) để anh em tham khảo. Chúc anh em có được lựa chọn phù hợp với lối chơi của mình.

Nguồn: infonet.vn

Đọc thêm: Hướng dẫn toàn tập Ngọc Siêu Cấp trọn bộ 12 tập :v

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang