BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên (Grand Harvest Square)

Chuỗi nhiệm vụ hằng ngày của Làng Phong Niên cung cấp rất nhiều kinh nghiệm lẫn nguyên liệu đặc biệt trong BnS mà khá nhiều newbie đang bỏ lỡ. Hãy cùng xem qua cơ chế hoạt động của sự kiện Làng Phong Niên ra sao nhé.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square

Thông thường khi đến Làng Phong Niên, chắc hẳn game thủ (phần lớn là newbie) nào cũng khá “bỡ ngỡ” khi nhận được 3 nhiệm vụ khoanh đỏ đầy bản đồ mà lại chẳng có gì ở đây cả. Quan trọng là bạn đang ở đúng chỗ, nhưng không đúng thời điểm thôi.

Nhóm nhiệm vụ Làng Phong Niên này phần lớn có thể thực hiện khi bạn đã đạt cấp 50 và HM 1 - 2 trở lên (tùy trang bị và sức tấn công hiện tại). Số nhiệm vụ và boss tại đây cho rất nhiều điểm kinh nghiệm và nguyên liệu - trang sức cần thiết cho bạn. Hãy cùng xem qua cách thực hiện chúng ra sao nhé.


Toàn cảnh sự kiện Làng Phong Niên tại server NA

Địa điểm: Khu vực Núi Sương Bạc, Làng Phong Niên

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 2

Thời gian bắt đầu

 • 6 giờ tối (18:00)
 • 9 giờ tối (21:00)
 • 12 giờ đêm (00:00)

Thực tế, hệ thống game sẽ thông báo tự động cho toàn game thủ khi còn 30 phút, 5 phút và đúng lúc sự kiện Làng Phong Niên bắt đầu để game thủ có thời gian chuẩn bị trước.

Vào đúng các thời điểm bắt đầu này, các Thương nhân kì bí sẽ bắt đầu kéo tới khu vực này và bán thuốc/diễn xiếc các kiểu. Các Thương nhân sẽ làm màu khoảng 5 phút trước khi bung lính ra tấn công khu làng này. Sự kiện sẽ kéo dài 30 phút mỗi đợt.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 3

Một số lưu ý

 • Ở 3 đường chính sẽ có 3 NPC khỉ bảo vệ ở đây. Nếu lính tấn công và giết cả 3 NPC này thì sự kiện sẽ kết thúc ngay lập tức
 • Sự kiện Làng Phong Niên trải đều trên khá nhiều kênh khác nhau, mỗi kênh có thời gian ra quái và boss khác nhau tùy theo tốc độ thực hiện sự kiện. Game thủ có thể lợi dụng điều này để farm nhiều hơn nếu muốn.
 • Thực tế, kênh quá đông người thì chắc chắn rất lag và không đủ sát thương cho bạn để ăn boss. Kênh quá ít người thì lại không đủ người đánh và không chạy đủ quái để boss xuất hiện. Tốt nhất hãy chọn một kênh trung bình để farm.
 • Nên tạo một nhóm riêng để vừa ăn nhiệm vụ chung với nhau, vừa có thêm buff sát thương/bảo vệ khi cần thiết.

Các nhiệm vụ tại Làng Phong Niên

Tại đây, chúng ta sẽ có 3 nhiệm vụ chính theo mạch hoạt động của sự kiện Làng Phong Niên theo thứ tự sau đây.

Thương Gia Đáng Ngờ

Nhiệm vụ khá đơn giản, bạn chỉ cần diệt 10 tên lính tại đây để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên với số lượng người chơi khá đông, người chơi nào đánh hit đầu tiên lên lính mới được tính nhé.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 4

Tại đây, lợi thế về đội nhóm rất lớn do 1 người ăn quái thì tất cả mọi người đều được tính vào nhiệm vụ.

To Lớn, Xấu Xa và Xấu Xí

Đối với nhiệm vụ này, bạn cần tiêu diệt cả 3 mini boss ở 3 đường và nhặt rương của chúng để hoàn thành. Ngoài ra, đây cũng có thể là nhiệm vụ khá khó chịu nếu kênh quá đông.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 5

Khi đánh đủ số lượng quái trong khu vực xung quanh của boss, sẽ có một thông báo boss chuẩn bị xuất hiện. Mọi người sẽ tập trung tại đây để chờ boss ra và “xử” ngay tại chỗ. Vấn đề chính là bạn cần đánh boss ít nhất 2% máu để có thể nhận rương. Do đó, quá nhiều người mạnh cùng một kênh cùng đánh thì các newbie chỉ có khóc ròng thôi.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 6

Nếu không kịp, các newbie có thể chuyển kênh để tìm kênh nào đó còn boss đó để đánh (dù tỉ lệ còn rất hên xui nhé). Khi đánh đủ 3 con boss này thì boss chính sẽ chuẩn bị xuất hiện ở giữa map.

Những Khẩu Súng Lớn

Sau khi diệt 3 mini boss, các lính bọ ngựa sẽ tạo một vùng an toàn ở giữa map và triệu hồi Kẻ Hủy Diệt 5 phút ngay sau đó. Để hoàn thành nhiệm vụ, bạn cũng cần đánh ít nhất 2% máu của boss để nhận được rương, nếu không là về tay trắng luôn.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 7

Nếu đủ sát thương và sống sót suốt trận đánh, 2% máu cũng chẳng có gì khó khăn. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn được rương, vẫn có cách khác (đặc biệt dành cho newbie) để nhận rương.

Thùng vũ khí đặc biệt

Sau khi mở vùng triệu hồi boss, hệ thống sẽ thông báo rằng đám lính đã bắt cóc dân làng làm con tin. Việc của bạn là tìm địa điểm tập trung của chúng (một đám lính bu rất đông xung quanh NPC dân làng nhỏ) và tiêu diệt hết lính tại đây.

Sau khi diệt hết, NPC bị bắt sẽ tặng bạn một chiếc thùng vũ khí đặc biệt làm quà tặng đánh boss. Các vũ khí này thường sẽ random và bao gồm:

 • Thùng bom (Nổ phát khoảng 1.9% máu boss, ném xong đánh ngay là đủ - món tốt nhất)
 • Súng trường (Bắn khoảng 10 phát mới được 1.9% máu, chậm hơn nhưng sát thương vẫn cao)
 • AK 47 (Súng tỉa rỉa máu, cũng chẳng biết bao nhiêu sát thương mà chắc cũng tương tự vậy)

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 8

Tuy nhiên, dĩ nhiên không chỉ có bạn muốn số vũ khí này mà ai cũng sẽ muốn. Và tới khi thùng đã bung ra thì bạn cần nhanh tay “giựt” ngay vũ khí mình cần (né cây AK ra là ổn). Cầm vũ khí tới khu vực của boss và đứng đợi thôi, đừng phí phạm chúng vào các lính thường.

Các vị trí bắt cóc thường thấy:

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 9

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 10

<Có thể còn một số nơi khác, bạn cứ tìm loanh quanh gần khu vực này là thấy liền nhé>

Sau khi giết boss cuối, bạn sẽ có thể trả cả nhiệm vụ hằng ngày và nhiệm vụ tự động (2 lần kinh nghiệm). Sau đó, bạn có thể chuyển sang kênh khác để tiếp tục ăn thêm boss (hên thì có khi ăn được cả 4 boss 4 kênh) để ăn thêm nhiệm vụ tự động. Tuy nhiên, lưu ý rằng vẫn có thời gian chờ để chuyển đổi giữa các kênh nhé.

BnS: Hướng dẫn chuỗi nhiệm vụ Làng Phong Niên Grand Harvest Square 11

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang