Top 5 chuột không dây "chuyên game" tốt nhất hiện nay

Chuột chơi game có dây đã khó lựa chọn, chuột không dây "chuyên game" còn khó hơn nhiều lần. Nhưng hãy yên tâm, lag.vn đã chọn ra cho bạn 5 mẫu chuột không dây "chuyên game" tốt nhất hiện nay cho anh em tham khảo.

Chuột chơi game không dây phải đáp ứng được điều kiện tiên quyết: không có độ trễ khi sử dụng. 5 mẫu chuột sau đây đều có polling rate trên 1000Hz và độ trễ chỉ 1ms. Điểm khác biệt của chúng sẽ nghiêng về phần cảm biến và thiết kế. Cùng tham khảo danh sách 5 chuột chơi game không dây bên dưới và tìm cho mình chú chuột thích hợp nhé.

1. Razer Atheris giá 1.390.000

Top 5 chuột không dây chuyên game tốt nhất hiện nay

Mẫu chuột giá mềm nhất trong top 5 này. Đây cũng là chú chuột "tí nị" nhất trong danh sách (100x63x34 cm). Đây cũng là chú chuột pin "trâu" nhất (300-350 giờ tùy kết nối). Đây cũng là chú chuột nhẹ nhất (66g). Đây cũng là...à mà thôi! Chú chuột sở hữu DPI 7200, sử dụng mắt đọc quang học và 2 kết nối. Đặc biệt do là sản phẩm của Razer nên Atheris cũng sở hữu công nghệ Adaptive Frequency cho phép thiết bị tự lựa chọn tần số phù hợp. Ngoài kết nối 2.4GHz thông thường thì chú chuột này còn có kết nối Bluetooth tiện lợi. Thiết kế đối xứng của chuột sẽ làm hài lòng đa số đối tượng người dùng. Tuy nhiên người dùng phải đánh đổi kha khá khi không có đèn LED RGB. Nếu bạn là người hay di chuyển và cần một chú chuột không dây da dụng, Razer Atheris sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

2. Logitech G403 Wireless giá 1,690,000

Top 5 chuột không dây chuyên game tốt nhất hiện nay 2

Đây có lẽ là chú chuột "giá bình dân" nhất trong danh sách này. Sở hữu cảm biến 12000 DPI, chú chuột này hoàn toàn có thể tung hoành ở các màn hình độ phân giải lớn hoặc các setup 2-3 màn hình. Nói không ngoa nhưng đây chính là phiên bản rút gọn của người anh G900 Chaos Spectrum đình đám cũng của Logitech. Nó sử dụng cảm biến quang học PMW3366 như trên G900. Tuy nhiên thiết kế công thái học của nó đã rút gọn đi nhiều tính năng cao cấp trên G900. Những người có kích thước tay trung bình sẽ cầm nắm chú chuột này rất thoải mái. Chuột sử dụng kết nối 2.4GHz thông thường (có dongle gắn trên máy tính). Cân nặng 107g của chuột có thể được nâng thêm 10g với "tạ" được gắn thêm bên dưới. Chuột còn hỗ trợ đèn LED RGB đầy màu sắc cùng hệ thống bộ nhớ tích hợp cho phép người dùng lưu các cấu hình khác nhau mà không dùng đến phần mềm. Bù lại, dung lượng pin của nó chỉ đạt 32 giờ nếu không dùng đèn LED và 24 giờ nếu sử dụng LED RGB mặc định. Trong tầm giá này, G502 và G603 sắp ra mắt của Logitech cũng là lựa chọn hợp lý.

3. Razer Lancehead Wireless giá 3,590,000

Top 5 chuột không dây chuyên game tốt nhất hiện nay 3

Bước tới phân khúc chuột không dây "chuyên game" cao cấp, số tiền bạn sẽ bỏ ra là không hề nhỏ nhưng bù lại bạn sẽ tận hưởng được vô số tính năng cao cấp. Đây là chú chuột có cảm biến lớn nhất trong dnah sách với 16000 DPI. Lancehead wireless sử dụng cảm biến laser 5G cho phép di chuột trên mọi mặt phẳng. Kết nối 2.4GHz của nó được Razer hỗ trợ công nghệ Adaptive Frequency khiến cho việc sử dụng chuột trở nên mượt mà, không giật lag do có thể tự tìm tần số thích hợp để hoạt động. Ngoài ra đây cũng là chú chuột có hệ thống đèn LED RGB đjep nhất trong danh sách với logo phát sáng, 2 dải LED bên hông và 1 cụm LED phía con lăn. Bù lại thời lượng sử dụng của nó chỉ đạt 24h trong điều kiện ánh sáng mặc định. Thiết kế đối xứng của nó tương tự như G900 Chaos Spectrum từ Logitech cho cảm giác cầm nắm thoải mái và trọng lượng chỉ 111g cùng thiết kế trung bình sẽ phục vụ tốt đa số người dùng hiện nay.

4. Logitech G900 Chaos Spectrum giá 3,790,000

Top 5 chuột không dây chuyên game tốt nhất hiện nay 4

Lag.vn đã có bài review chi tiết về chú chuột này tại đây. Nếu là người dùng với hầu bao rủng rỉnh, không lo ngại về giá thì đây có thể là chú chuột dành cho bạn. Bỏ qua thiết kế đặc biệt, G900 có phần cứng tối ưu cho một chú chuột "chuyên game" không dây như cảm biến quang học PMW3366 12000 DPI, kết nối không dây 2.4GHz độ trễ thấp, thiết kế công thái học phù hợp nhiều đối tượng và trong lượng chỉ 107g. Thời lượng pin của chuột chỉ đạt từ 24h-32h do phải gánh đèn LED RGB. Trong tương lai sẽ có bản nâng cấp của G900 sử dụng với bàn di chuột kiêm sạc không dây đảm bảo thời lượng sử dụng gần như là vô tận cho chuột. Điểm đặt biệt trong thiết kế của G900 Chaos Spectrum là con lăn Hyperfast sử dụng cực "đã" và có thể lưu 5 profile ngay trên chuột để sử dụng mọi lúc mọi nơi.

5. ASUS ROG Spatha giá 3,880,000

Top 5 chuột không dây chuyên game tốt nhất hiện nay 5

Trùm cuối trong dánh sách là đây! (Anh em thấy ngoài ảnh bìa rồi đấy). Thiết kế dành cho những bàn tay to, thích những thứ hầm hố và đặt tính đa dụng lên hàng đầu vì ROG Spatha có rất nhiều nút có thể tùy chính thoải mái. DPI của chuột tuy không đạt mức cao, chỉ 8200 nhưng cảm biến laser của nó có thể sử dụng trên mọi mặt phẳng. Thiết kế công thái học và cân nặng lên đến 178g sẽ cho cảm giá cầm nắm rất đầm tay và chắc chắn. Review chi tiết của chú chuột này anh em có thể tham khảo tại đây. Điểm đặc biệt và tiện dụng của ROG Spatha chính là nó được bán kèm theo vô số phụ kiện tuyệt vời mà người dùng dễ dàng thay thế khi cần thiết.

Kết

Trên đây là danh sách 5 mẫu chuột không dây "chuyên game" tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể mua được. Đừng thắc mắc vì sao Razer Mamba hay các chú chuột "từng đỉnh" một thời không xuất hiện trong danh sách này vì các công nghệ mới được hỗ trợ trên các sản phẩm mới sẽ tiện lợi hơn cho việc sử dụng. Hy vọng anh em có thể lựa chọn cho mình chú chuột không dây "chuyên game" phù hợp nhất cho mình.

Jelly Donuts

5 chuột chơi game thiết kế công thái học đáng mua nhất hiện nay

Top 5 chuột chơi game tốt nhất trong tầm giá 1 triệu đồng

Tổng hợp các khái niệm và cách chọn chuột chơi game cơ bản cho mọi người

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang