State of Decay 2: Hướng dẫn sửa chữa vũ khí

Trong State of Decay 2, người chơi có được những sự lựa chọn đa dạng cho các loại vũ khí dùng để giết zombies, nhưng chúng hoàn toàn có thể bị hỏng và cần được sửa chữa

Tương tự phần trước, State of Decay 2 tập trung hoàn toàn vào việc sinh tồn trong một thế giới hậu tận thế đầy rẫy zombies. Người chơi sẽ có một số món vũ khí có thể dùng để quét sạch lũ xác sống, trải dài từ cận chiến cho đến súng ống các kiểu. Nhưng vũ khí dĩ nhiên không có độ bền vĩnh cửu, và sẽ bị hư hỏng dần khi được dùng để tiêu diệt zombies, cũng như những kẻ sống sót đối địch, vậy nên việc hiểu được cách để sửa chúng là điều tối quan trọng mà người chơi cần lưu ý khi đặt chân vào State of Decay 2.

State of Decay 2: Hướng dẫn sửa chữa vũ khí

Trước khi người chơi có thể sửa vũ khí trong State of Decay 2, họ phải xây dựng một cái xưởng (Workshop) tại căn cứ của mình. Để xây dựng xưởng cần có ba nguyên liệu xây dựng, và một người để xây, vậy nên nó chắc chắn là một trong những công trình mà người chơi cần nghiên cứu xây dựng đầu tiên trong game. Người chơi có thể tìm kiếm nguyên liệu xây dựng bằng cách lấy đi thu gom và bỏ vào balo mang về căn cứ, hoặc chiếm các cứ điểm bên ngoài có sẵn nguyên liệu xây dựng làm nguồn nguyên liệu tiềm năng.

State of Decay 2: Hướng dẫn sửa chữa vũ khí 2

Sau khi xây Workshop, bước kế tiếp là kiếm đủ các bộ phận phế liệu để sửa vũ khí. Tương tự nguyên liệu xây dựng, các bộ phận phế liệu chủ yếu được tìm thấy trong lúc đi nhặt nhạnh. Người chơi nên nhặt càng nhiều càng tốt, sau đó mang bất cứ bộ phận nào có được về kho đồ ở căn cứ. Một khi người chơi có đủ các bộ phận, họ chỉ cần tương tác với Workshop và chọn sửa bất kì loại vũ khí nào cần sửa. Vũ khí có thể bị hư hỏng hoàn toàn, hoặc bị thiệt hại nặng, và lượng bộ phận phế liệu cần để sửa sẽ tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của vũ khí.

State of Decay 2: Hướng dẫn sửa chữa vũ khí 3

Trong khi việc sửa vũ khí sẽ giúp người chơi bớt thời gian đi tìm vũ khí mới ở thế giới trong State of Decay 2, việc tìm vũ khí mới về cơ bản vẫn có lợi hơn. Trừ khi người chơi tìm được loại vũ khí thật sự yêu thích, tốt hơn hết là ném nó vào kho và tìm thứ khác thay thế trong lúc ra ngoài. Trong lúc làm vậy, người chơi có thể tiếp tục thu thập các bộ phận phế liệu và sửa được vô số vũ khí một lúc để không bao giờ bị thiếu hụt. Biết cách sửa vũ khí sẽ làm cho việc sinh tồn trong State of Decay 2 dễ thở hơn, và có thể đảm bảo mỗi người sống ở trại có thể tự chuẩn bị để đối mặt với nạn zombie. State of Decay 2 đang phát hành trên PC và Xbox One.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang