Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game

Trên Steam thực sự rất nhiều game nhưng để sở hữu một tựa game, bạn phải chi trả vài trăm ngàn cho đến cả triệu đồng. Và làm thế nào để được chơi game mà phải bỏ ra số tiền ít nhất có thể.

Có một cách rất hay đó là rủ bạn bè hoặc người thân cùng mua chung  một tựa game và sử dụng tính năng Steam Family Share để có thể chơi game đó trên nhiều tài khoản khác nhau.

Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Steam Guard để sử dụng Steam Family Share bằng cách, chọn chữ Steam trên phần giao diện > Setting

Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game 2

Tiếp theo là chọn Manage Steam Guard Account Security.

Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game 3

Trong giao diện tiếp theo sẽ hiện ra cho bạn lựa chon mật mã steam Guard từ qua điện thoại hay qua email.

Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game 4

Để kích hoạt Steam Family Share, bạn vào lại tương tự như lúc kích hoạt Steam Guard. Sau đó chọn mục Family >click vào Authorize Library Sharing on this computer > chọn lựa tài khoản bạn chia sẻ game trên Steam. 

Cách chia sẻ tài khoản game Steam để tiết kiệm chi phí mua game 5

Sau đó bạn chỉ việc thoát tài khoản của bạn ra và chọn đăng nhập tài khoản mà bạn đã chia sẻ. Một vài điều cần lưu ý với tính năng Steam Family Share này:

Đâu tiên tài khoản sở hữu game và tài khoản được chia sẻ phải đăng nhập trên cùng 1 máy tính thì tài khoản được chia sẻ mới chơi được game. 

Bạn chỉ có thể ủy quyền đăng nhập trên tối đa 10 máy tình và 5 tài khoản được cho mượn.

Ngoài ra, 2 tài khoản không thể chơi game cùng 1 lúc được. Tài khoản chia sẻ game thì được phép chơi tiếp và tài khoản được chia sẻ sẽ bị ngắt kết nối với game.

Một điểm rất hay là cho phép người khác chơi game mà bạn chia sẻ và hoàn toàn không ảnh hướng đến save game, thành tích game mà bạn đã đạt được. Người được cho mượn game sẽ hoàn toàn chơi lại game từ đâu.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang