Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng

Tìm kiếm và trồng các loại hạt giống khác nhau là một trong những điều thiết yếu mà các Giáo chủ Cừu cần nằm bắt để giữ cho tín đồ mình luôn hạnh phúc và no ấm

Lương thực thực phẩm luôn là vấn đề tối quan trọng với mọi cộng đồng, và cộng đồng trong Cult of the Lamb cũng không phải ngoại lệ. Một trong những "công trình" đầu tiên mà người chơi khi mới bắt đầu con đường trở thành Giáo chủ chắc chắn phải xây là Farming Plot, để có thể trồng trọt các loại nguyên liệu nấu ăn. Nhưng dĩ nhiên đã có đất trồng thì phải có hạt giống. Và mỗi loại hạt giống sẽ giúp đa dạng hóa "menu" nấu ăn của Giáo phái hơn nữa. Hãy cùng tìm hiểu về các loại hạt giống này trước khi xây dựng giáo phái nào.

Xem thêm: Cult of the Lamb và cơ chế Giáo lý cực kì quan trọng mà người chơi cần hiểu rõ

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng

Tìm hạt giống ở đâu?

+ Đi Dun: Trong quá trình khám phá hầm ngục, việc đánh quái không rớt ra hạt giống. Thay vào đó là chặt cây và quét sạch bụi cỏ mỗi lượt đi đánh sẽ mang về kha khá các loại hoa và hạt giống của chúng.

+ Thương nhân: Có một số thương nhân xuất hiện trong Cult of the Lamb sẽ bán hạt giống cho chú cừu. Thương nhân đầu tiên chỉ bán hạt giống xuất hiện ngay bên ngoài khu vực đi vào các hầm ngục.

+ Cống hiến: Khi xây dựng xong Offering Statue, các tín đồ thường sẽ để vật phẩm ngẫu nhiên ở đó như một món quà dâng hiến cho giáo chủ. Nhưng thường là tài nguyên để xây dựng và vàng thay vì hạt giống.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 2

Xem thêm: Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

Danh mục hạt giống trong game

Tiến trình trồng cây trong Cult of the Lamb cực kì đơn giản. Tất cả loại cây đều có cùng mức độ chăm sóc và tưới nước như nhau. Những công trình như Scarecrows sẽ giúp bảo vệ cây cối khỏi lũ chim, còn Seed Silos và Farmer Stations nhằm mục đích giao các việc gieo hạt, tưới nước và bón phân cho các tín đồ.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 3

Hạt giống Camellia (Hoa trà)

Loại hạt này lấy từ cây Hoa trà thường xuất hiện trong hầm ngục đầu tiên - Darkwood. Người chơi có thể thu thập cả lá và hạt giống khi chặt cây. Camellia Plant trưởng thành là một cách để trang trí cho giáo phái của mình, đồng thời nó còn là nguyên liệu cơ bản để xây Healing Bay. Sau khi dựng xong "trạm xá", người chơi sẽ cần một lượng lá hoa trà nhất định để phục hồi cho các giáo dân bị bệnh.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 4

Xem thêm: Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 2)

Hạt giống quả mọng (Berry Bush)

Đây gần như là loại hoa quả mặc định đầu tiên mà người chơi sẽ tìm thấy. Ngay ở giai đoạn hướng dẫn, người chơi đã có thể thu thập được một số hạt quả mọng để đem về trồng. Quả mọng chủ yếu được dùng cho món Basic Berry Bowl, món ăn có ít khả năng khiến các tín đồ bị bệnh hơn phần lớn những món ăn khác.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 5

Hạt giống bông cải (Cauliflowers)

Loại hạt này sẽ trở nên phổ biến sau khi chú cừu đánh bại Seket, kẻ thống trị Asuna. Đi theo các nhánh có kí hiệu thức ăn mỗi lần "Viễn chinh" có thể tìm thấy nó, hoặc mua tại thương nhân bán hạt giống ngay bên ngoài Anchordeep cũng được.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 6

Bông cải là thành phần chính cho một vài món ăn cấp cao giúp các tín đồ vui vẻ và khỏe mạnh. Ví dụ như Cherry Cauliflower Chowder sẽ có 25% khiến các tín đồ thả tài nguyên thay vì phân, và chỉ có 5% gây bệnh thôi. 

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 7

Hạt giống bí ngô (Pumpkin)

Loại hạt này bắt đầu xuất hiện ở Asuna và cũng có thể mua được từ người bán hạt giống. Mục đích chính là để làm các món ăn chất lượng cao, như Splendid Vegetable Feast. Ngoài ra, bí ngô cũng là nguyên liệu duy nhất để làm món Palty Pumpkin Soup, món ăn đơn giản và chỉ có 5% khiến tín đồ bị bệnh khi ăn.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 8

Hạt giống củ dền (Beetroot)

Đây là một loại hạt ở cấp độ cao hơn, và chỉ có thể tìm thấy sau khi đặt chân tới Anchordeep hoặc Silk Cradle. Thương nhân cũng sẽ bán chúng sau đó. Giống như ngoài đời thật, củ dền là một thực phẩm có nhiều lợi thế về sức khỏe.

Nó là nguyên liệu chính trong món Magnificent Mixed Meal, công thức món ăn cấp cao có 100% khả năng tăng Loyalty, và giữ cho tín đồ không lan truyền tin tức có hại cho giáo phái.

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 9

Hạt giống bào tử nấm (Menticide Mushroom Spore)

Chú cừu sẽ bắt đầu nhặt được các loại hạt giống này khi tiến vào những khu rừng thối rữa của Anura. Đây cũng là thời điểm người chơi khám phá Spore Grotto và thủ lĩnh của nó, Sozo, nơi mà những cây nấm và bào tử của chúng có thể được mua hoặc trao đổi sang những vật phẩm giá trị khác. 

Cult of the Lamb: Tổng hợp các loại hạt giống và nơi tìm ra chúng 10

Không giống với các hạt giống khác có thể dùng làm nguyên liệu nấu ăn, nấm còn được dùng làm công trình trang trí và thực hiện những nghi thức đặc biệt. Brainwashing Ritual là một món quà từ Sozo, sau khi chú cừu mang cho ông ta 20 cây nấm. Việc thu thập chúng cũng khá đơn giản, và dĩ nhiên trồng chúng sẽ dễ hơn nhiều.

Cult of the Lamb hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang