Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN tham khảo những bí kíp cần nằm vững để xây dựng Giáo phái Cừu vững mạnh trong Cult of the Lamb

Xem thêm: Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

Luôn sẵn sàng đánh lại những con trùm cũ

Khi người chơi tiến triển đủ xa trong một khu vực cụ thể, họ sẽ đối mặt với một con trùm lớn. Sau khi đánh bại con trùm này, người chơi vẫn có thể quay trở lại. Làm như vậy sẽ tăng độ khó của khu vực đó lên, khiến kẻ thù trở nên hung hăng hơn và trâu bò hơn.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2

Và nếu vượt qua những khu vực đã nâng cấp đó, người chơi sẽ có tùy chọn tiêu diệt một ngôi Đền, và tham gia vào màn đấu trùm được nâng cấp. Đây là một cách hữu ích để mở khóa vật phẩm mới, tìm những mảnh lệnh hoặc công thức. Cần lưu ý rằng khi người chơi bị con trùm đã nâng cấp đánh bại, họ sẽ ngay lập tức trở về làng.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  2

Giữ cho giáo phái luôn sạch sẽ

Khi xây dựng giáo phái, người chơi dễ bỏ qua yếu tố sạch sẽ. Nếu không có các Outhouse, tín đồ chỉ đơn giản là tự làm sạch ở bất kì chỗ nào đang đứng, và những đống "chất thải" sẽ gây ra nguy cơ sức khỏe cho bất kì ai gần đó. Chú cừu có thể tự mình đi dọn dẹp (tranh thủ lấy thêm phân bón), nhưng khi giáo phát phát triển quá lớn, vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  3

Do đó, việc xây dựng các công trình như Outhouse (Nhà xí) và Janitorial Station là rất quan trọng. Những công trình này có thể được mở khóa thông qua Divine Inspiration, và sẽ giúp cho ngôi làng luôn trong tình trạng sạch sẽ. Vấn đề vệ sinh trong Cult of the Lamb nếu không được chăm chút có thể khiến cho các tín đồ gặp vô số vấn đề (và thậm chí có khả năng bị chết) nếu không được quan tâm.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  4

Chú ý đến thời gian

Một cơ chế không được thể hiện rõ ở giai đoạn đầu game, đó là thời gian liên tục chạy bất kể người chơi đang làm gì. Nếu game không được tạm ngừng, bộ đếm giờ sẽ cứ tiếp tục đi theo chu kì ngày và đêm. Với cơ chế già đi (Các tín đồ sẽ chết vì tuổi già) và tỷ lệ đói bụng tăng lên, thời gian là một kẻ thù khác mà Giáo chủ Cừu phải chinh phục.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  5

Nếu dành quá nhiều thời gian trong các hầm ngục, sau khi trở về làng, người chơi có thể bất ngờ khi nhìn thấy giáo phái của mình dần trở nên tan hoang do không được quan tâm. Để tránh việc các tín đồ già đi nhanh, trở nên đói bụng hoặc "xả thải" đầy rẫy khắp nơi, người chơi phải đảm bảo quản lý được thời gian (và luôn nhớ tạm ngừng hoặc tắt game nếu cần làm điều gì khác).

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  6

Làm chủ khả năng né đòn

Khi đi hầm ngục nhiều, người chơi có thể nhận thấy sự gia tăng rõ rệt về độ khó của những kẻ thù họ phải đối mặt. Mặc dù ở thời điểm ban đầu, việc hạ gục kẻ địch diễn ra khá đơn giản. Nhưng càng về sau mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn, và kẻ địch có thể tung ra nhiều đòn tấn công trong một khoảnh khắc.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  7

Để sống sót, người chơi sẽ phải học cách né đòn. Và may mắn là có một cảnh báo dễ nhận thấy khi một kẻ thù chuẩn bị tấn công, đó là chúng sẽ lóe lên trong khoảnh khắc trước khi đánh. Hãy luôn chú ý đến mọi kẻ thù khi đang cố gắng dọn dẹp một căn phòng, và tránh né mọi đòn tấn công khi chúng lóe sáng.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  8

Hãy cứ né đi đừng ngại ngần

Mặc dù có rất nhiều tựa game souls-like, roguelike và game đi cày hầm ngục đặt ra thời gian hồi cho việc né đòn, Cult of the Lamb cho phép người chơi né bất kì lúc nào để giữ nhịp độ chiến đấu. Sẽ không có bất kì khoảng nghỉ nào giữa những lần né đòn, và người chơi có thể "roll" liên tục để tránh rơi vào tình huống nguy hiểm. Chính vì vậy, đừng ngại ngần lăn đi khỏi các đòn đánh của kẻ thù và những con trùm, quan sát cách chúng tấn công và phản công mạnh mẽ.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 2  9

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang