Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất

Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các mẹo chơi và hướng dẫn Tân thủ rất cần thiết trong giai đoạn đầu của Tower of Fantasy để không hao tốn tài nguyên và chơi đúng cách nhất nhé.

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất

Tập trung chạy nhanh Nhiệm vụ chính tuyến

Khi bắt đầu vào game, bạn cần chạy hết nhiệm vụ chính tuyến càng nhanh càng tốt để nhiệm vụ giới hạn thì game chính thức mới bắt đầu. Tại đây, các nhiệm vụ Daily hằng ngày và Ải dùng năng lượng mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cấp.

Sau khi thực hiện hết Daily và Ải năng lượng, bạn cần tiếp tục đi thám hiểm và nhặt các Rương, Black Nucleus/Gold Nucleus (Lõi đen/vàng) trên map để cố gắng đạt từng mốc quà cố định tùy theo từng map.

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất 2

Nhân vật chính và vũ khí Gacha ra

Trong Tower of Fantasy, bạn vẫn sẽ sử dụng nhân vật chính của mình để chơi game. Gacha ra được đều là vũ khí (kèm skin của nhân vật sử dụng vũ khí đó). Trong lúc chiến đấu, bạn chỉ có thể sử dụng 1 nhân vật chính (và có thể đi kèm Skin bất kì đang có, nhưng không thể đổi skin/nhân vật trong khi đang chiến đấu). Vũ khí bạn đổi cũng sẽ không đổi nhân vật hiện tại.

Cộng Hưởng Vũ Khí và Nguyên Tố trong Tower of Fantasy

Hiện tại, chỉ có 4 Vũ khí là có cộng hưởng theo Hệ Nguyên Tố theo điều kiện: Có ít nhất 2 vũ khí cùng hệ nguyên tố với nhau. Các vũ khí này bao gồm:

 • Nemesis (Lôi)
 • Saki (Băng)
 • Ruby (Hỏa)
 • Lyra (Vật Lý)

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất 3

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có cộng hưỡng vũ khí theo Class/Vai trò của nhân vật bao gồm:

 • 2 Tank: Giảm 25% sát thương nhận vào (+20% khi trong tổ đội), tăng 60% hiệu ứng phá lá chắn ảo, tăng 800% khiêu khích
 • 2 DPS: Tăng 10% sát thương tổng thể (+40% nữa khi trong tổ đội)
 • 2 SP: Tăng 100% khả năng hồi phụ (+100% nữa khi trong tổ đội)
 • Tank + DPS + SP: Tăng 5% sát thương (+20% thêm trong team), giảm 5% sát thương nhận vào (+20% thêm trong team), tăng 20% hiệu ứng phá lá chắn và hồi máu

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất 4

Xếp hạng Vũ khí mạnh nhất theo meta hiện tại

Bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng Vũ Khí trong Tower of Fantasy ngay tại đây.

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất 5

Hướng dẫn cày cấp từ đầu game đến giữa/end game

Đầu game, hãy sử dụng tất cả Lõi Vàng (Roll thường) để tìm ra vũ khí mạnh hơn để sử dụng (Tân thủ sẽ nổ SSR ở mốc 31 và nổ thêm ở 80 theo mặc định). Trong thời gian này, giữ toàn bộ Đá đen (tài nguyên có thể dùng mua Lõi Vàng và Lõi Đỏ trong game). Dù phải trữ khá khó chịu, tuy nhiên đây là cách chơi duy nhất cho Free-to-Play để chơi game lâu dài về sau (và hệ thống pity gacha của game cũng khá khó chịu).

 • Không nên nâng cấp/Sao vũ khí quá sớm ở đầu game (vì sau này cũng không dùng tới), bạn đủ mạnh để đi đến giai đoạn farm giữa game mà không cần nâng cấp gì cả. Hãy đạt mốc này và xếp vũ khí lại lấy đúng buff và nâng cấp vũ khí mình muốn.
 • Đối với Chip, bạn chỉ cần build dùng bừa (Peppa hoặc Echo tạm cũng được) và đạt cấp 50 trở đi thì vào Joint Operation để farm gear vàng
 • Về cấp 50 - 65 trở đi, nhiều Banner liên tục ra để định hướng người chơi tốt hơn. Bạn có thể chọn 1 trong 4 nhóm vũ khí có tương tác Nguyên Tố đã kể trên và chọn cách chơi của mình.

Tower of Fantasy: Hướng dẫn Tân Thủ với mẹo chơi từ đầu game đến cấp 65 quan trọng nhất 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang