Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu (Phần 1)

Với vẻ ngoài có phần đơn giản, Cult of the Lamb lại không hề giản đơn. Người chơi sẽ phải nắm bắt khá nhiều thứ để có thể phát triển giáo phái tà đạo của mình

Những ngày qua, tựa game Cult of the Lamb của Massive Monster đang trở thành một chủ đề được thảo luận không ngừng vì sức hấp dẫn của nó. Với vẻ ngoài rực rỡ và có phần đáng yêu, Cult of the Lamb chứa đựng cho mình một lối chơi sâu sắc hơn khá nhiều, pha trộn giữa thể loại mô phỏng đời sống cộng đồng đầy thư giãn và các màn chiến đấu hành động hấp dẫn, qua đó tạo ra một vòng lặp thỏa mãn hầu như mọi game thủ.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1

Xem thêm: Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu

Tuy vậy, sau những phân cảnh mở đầu và phần hướng dẫn chiến đấu, người chơi Cult of the Lamb sẽ phải làm quen với cơ chế quản lý ngôi làng của mình, thông qua hàng loạt những hướng dẫn khác. Tất cả những điều này có thể khiến người chơi bị "ngộp" khi phải cập nhật quá nhiều thông tin mới. Để giúp game thủ làm quen với đời sống của một ... Giáo chủ Cừu, LagVN đã tổng hợp những mẹo tân binh hữu ích nhất.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  2

Ưu tiên mở khóa ruộng đất

Sau khi mở khóa ngôi Đền, người chơi sẽ bắt đầu nhận được Devotion (Cống hiến) từ các tín đồ của mình. Sự cống hiến này có thể dùng để nhận điểm Divine Inspiration, cho phép mở khóa các công trình kiến trúc mới. Trong số đó, quan trọng nhất ở giai đoạn đầu game chính là Farm Plot.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  3

Hãy mở khóa công trình này ngay khi có thể để tạo ra các ô trồng trọt, giúp hình thành đồ ăn cho các tín đồ. Cừu giáo chủ có thể dùng các ô trồng trọt để trồng dâu tây và những nguyên liệu khác giúp các tín đồ hạnh phúc. Bên cạnh đó là những nâng cấp chất lượng thông qua Divine Inspiration, giúp tự động hóa tiến trình cày cuốc, cho người chơi để tín đồ tham gia trồng trọt.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  4

Gỗ là tài nguyên cực kì quý giá

Khi đặt chân đến nơi mà sau này sẽ trở thành ngôi làng cho giáo phái của mình, người chơi sẽ tìm thấy đủ các thể loại cây cối, đá sỏi và bụi rậm rải rác xung quanh. Tương tác với chúng để thu thập gỗ, đá và dâu tây. Những điểm thu thập là cực kì quan trọng để thành công giai đoạn đầu game, khi chúng cung cấp thức ăn và nguyên liệu xây dựng cho giáo phái của người chơi.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  5

Tuy vậy, gỗ sẽ nhanh chóng trở nên khan hiếm, vì để cây mọc lại có khi phải mất đến vài ngày. Thậm chí việc tìm thấy gỗ trong các lượt đi khám phá hầm ngục và thám hiểm cũng rất hiếm hoi. Cách tốt nhất là phải nhanh chóng đạt đến Bậc 2 của thanh kỹ năng Divine Inspiration để mở khóa Lumber Yard, qua đó có thể lệnh cho một tín đồ làm việc để sản xuất thêm gỗ.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  6

Phá những gì có thể phá trong hầm ngục

Khi đặt chân vào một khu vực đánh nhau, người chơi sẽ có thể sử dụng những lời nguyền và vũ khí để tấn công, hoặc phá các món đồ xung quanh. Mặc dù ban đầu hành động này mang đến cảm giác vô thưởng vô phạt, nó lại là một cách cực kì hữu dụng để thu thập tài nguyên phát triển giáo phái.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  7

Ngay cả những bụi cỏ cũng có thể được xử lý và dùng làm nguồn nguyên liệu chế tạo thức ăn, vì chúng được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn khác nhau. Chú Cừu cũng nên các bức tượng thờ, tảng đá, chậu hoặc bất kì thứ gì tìm thấy trên đường đi, vì đa số sẽ thu lại được xương, đá và các tài nguyên hữu dụng khác.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  8

Giữ hạnh phúc cho các tín đồ

Là một giáo chủ, người chơi có quyền đối xử với giáo dân của mình tùy ý, nhưng dĩ nhiên các tín đồ vui vẻ bao giờ cũng được việc hơn. Một giáo phái hỗn loạn sẽ không thể sản sinh ra nhiều Đức Tin (Faith), một nguồn sống cho chú cừu và chiếc "vương miện" nó đội trên đầu. Để có được Đức Tin, chú cừu sẽ muốn đảm bảo các tín đồ cảm thấy hạnh phúc, do đó phải làm mọi thứ để chúng hạnh phúc.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  9

Các giáo dân hạnh phúc cũng sẽ được tăng cấp, giúp người chơi nhận được một lượng lớn Cống Hiến, và ngay cả khi muốn hiến tế cho Old God thì cũng sẽ có giá trị nhiều hơn. Khi trải nghiệm phần hướng dẫn đủ lâu, người chơi có thể có khả năng đọc suy nghĩ của các tín đồ. Điều này giúp giáo chủ Cừu biết được tín đồ của mình đang gặp phải vấn đề gì, khắc phục nó và nhận được phần thưởng từ giáo dân.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  10

Lựa chọn vũ khí phù hợp

Giống như Curse of the Old Gods và The Binding of Isaac, người chơi sẽ nhận được các món vũ khí và lời nguyền khác nhau mỗi khi bắt đầu một đợt khám phá hầm ngục. Trong giai đoạn đầu, hầu hết đều buộc phải dùng những gì được cho, nhưng nếu đủ may mắn hoặc dành thời gian cho những kĩ năng thích hợp, sẽ có thể lựa chọn nhiều vũ khí và lời nguyền hơn.

Hướng dẫn Cult of the Lamb: Top 10 bí kíp để phát triển giáo phái của Cừu Phần 1  11

Vũ khí chỉ thực sự nguy hiểm khi được sử dụng đúng cách và đúng người, do đó người chơi nên tìm ra món vũ khí thuận với cách chơi của mình nhất. Một số loại vũ khí có tốc độ khá cao, gây ra các đòn đánh tác động lên nhiều mục tiêu nhưng có sát thương thấp. Số khác dù đòn đánh chậm nhưng mỗi cú đánh đều như búa bổ. Sau khi mở khóa được nhiều loại vũ khí, hãy nhanh chóng tìm ra món thích hợp để vượt hầm ngục dễ dàng hơn.

(Còn tiếp...)

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang