Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu

Hãng Devolver Digital mới đây vừa tung ra một đoạn trailer mới của game Cult of the Lamb, hướng dẫn game thủ các cơ chế xây dựng căn cứ và quản lý giáo phái ... Cừu của mình

Cult of the Lamb là tựa game roguelike cho người chơi vào vai một chú cừu được cứu thoát khỏi một buổi hiến tế. Mặc dù sở hữu phong cách đồ họa hoạt hình khá đáng yêu, nhưng đó cũng là cách để các nhà phát triển Massive Monster thể hiện yếu tố kinh dị của mình, giống như các seri kiểu Over the Garden Wall.

Bên cạnh chủ đề kinh dị và hoạt động hủy diệt giáo phái đối thủ trong một thế giới được tạo ngẫu nhiên, game còn cho người chơi thành lập giáo phái riêng và có những tín đồ đi theo mình.

Xem thêm: Gamescom Opening Night Live: Tổng hợp các tựa game góp mặt tại sự kiện (Phần 1)

Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu

Cơ chế này được thể hiện rõ hơn trong trailer mới của Cult of the Lamb, gần như là một bài hướng dẫn cách bắt đầu một tôn giáo. Để thu thập các tín đồ, người chơi cần phải hạ một tôn giáo đối thủ trước. Sau khi xử lý tôn giáo đối phương, một tín đồ mới có thể được chiêu mộ vào tôn giáo của người chơi.

Khi đó, người chơi có thể tùy chỉnh tín đồ của mình sao cho phù hợp, bao gồm những thứ như tên tuổi và tạo hình. Mỗi sự bổ sung vào tôn giáo cũng đi kèm một đặc điểm độc nhất, nhưng trailer không đưa ra ví dụ cụ thể.

Về cơ bản, thu thập tín đồ trong tựa game mới do Devolver Digital phát hành giống như một phiên bản đáng sợ hơn của việc có thêm những người dân làng mới trong Animal Crossing, và có nhiều tùy chọn hơn. Các tín đồ có thể cung cấp cho người chơi sức mạnh từ những bài giảng hàng ngày, và sẽ tuân theo các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào giáo lý của giáo phái.

Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu 2

Sau khi có được các tín đồ, người chơi phải đảm bảo những tín đồ trung thành được tưởng thưởng xứng đáng. Nếu bày thú cảm thấy vui vẻ, ngôi đền ở trung tâm căn cứ sẽ tỏa sáng với lòng sùng kính.

Dĩ nhiên trong một số trường hợp, sẽ có những tín đồ muốn từ bỏ và tỏ thái độ bất trung. Người chơi Cult of the Lamb khi đó có thể áp dụng một vài cách như cải tạo để lấy lại lòng trung thành của tín đồ, hoặc đơn giản hơn là "hiến tế" cho một con quái vật xúc tu.

Cult of the Lamb hướng dẫn người chơi xây dựng Giáo phái của loài Cừu 3

Những nghi thức đen tối này dường như cũng có lợi thế riêng trong việc phát huy sức mạnh của người chơi, có lẽ nhằm mục đích làm cho việc hi sinh một tín đồ trung thành trở nên hấp dẫn hơn. Cult of the Lamb hiện đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch, dự kiến ra mắt trong năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang