Gần 100 tựa game Atari sẽ trở lại cuối năm nay với gói kỷ niệm 50 năm ra đời

Những ai đã từng yêu thích các tựa game hoài cổ của hệ máy Atari ngày trước chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bộ sưu tập gần 100 game sắp tái phát hành trên những hệ máy hiện đại vào cuối năm nay

Đã 50 năm kể từ khi Atari được thành lập, và trải qua nhiều thăng trầm, athương hiệu này vẫn duy trì được một sự phù hợp nhất định trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử có nhịp độ nhanh và không ngừng phát triển này. Mặc dù mới ra mắt chiếc máy console Atari VCS vào năm ngoái, những cống hiến đáng nhớ nhất của Atari cho thị trường game chắc chắn phải là giai đoạn khởi nguồn từ xa xưa.

Gần 100 tựa game Atari sẽ trở lại cuối năm nay với gói kỷ niệm 50 năm ra đời

Và để cộng đồng game thủ hiện đại có cơ hội trải nghiệm quá khứ huy hoàng đó, Atari quyết định ra mắt một gói game mang tên Atari 50: The Anniversary Celebration vào tháng 11 tới đây. Với gần 100 trò chơi trải dài từ Atari 2600 cho đến Atari Jaguar, bộ sưu tập này gần như là thứ phải có cho những ai yêu thích sự hoài cổ.

Đoạn trailer giới thiệu bộ sưu tập mang đến những đoạn phỏng vấn ngắn của các nhà phát triển tiên phong như Howard Scott Warshaw và Jerry Jessop, đồng thời giới thiệu các bản kinh điển và dựng lại hình ảnh của những trò chơi kinh điển ngày trước.

Trong số này còn có 6 tựa game "mới" do Digital Eclipse phát triển, tuy vậy, trang web của Atari lại xác nhận chúng là các bản Remaster của những game như Haunted House, Yar's Revenge, Quadratank, và đặc biệt là tựa game siêu hiếm SwordQuest: AirWorld. Tuy nhiên, Atari những ngày gần đây không yên ả cho lắm.

Hệ máy console Atari VCS đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ do chiến dịch góp vốn cộng đồng của nó, một loạt NFT mới của Atari đã khiến cả người hâm mộ lẫn các nhà đầu tư phải dè chừng, và bản thân thương hiệu này cũng không còn giữ lại những gì là nguồn gốc của nó khi đã qua tay nhiều đời chủ trong suốt 5 thập kỷ qua. 

Gần 100 tựa game Atari sẽ trở lại cuối năm nay với gói kỷ niệm 50 năm ra đời 2

Atari 50: The Anniversary Celebration có thể là lời chúc mừng hoàn hảo cho những cống hiến của Atari đối với ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhưng có những nguyên nhân cụ thể khiến mọi người vẫn còn hoài nghi. Dù sao thì, việc bảo tồn những tựa game cổ là một chủ đề được thảo luận khá nhiều trong những ngày qua, khi Nintendo tiếp tục đóng cửa các cửa hàng game trực tuyến cũ kĩ, khiến các game thủ hoài niệm có lý do chính đáng khi sợ rằng những tựa game cũ mà họ yêu thích sẽ không còn có thể được trải nghiệm trong một tương lai không xa.

Gần 100 tựa game Atari sẽ trở lại cuối năm nay với gói kỷ niệm 50 năm ra đời 3

Mặc dù có thể không hoàn hảo, những người đang nắm giữ Atari ở thời điểm hiện tại rõ ràng vẫn muốn duy trì các tựa game kinh điển đã tạo nên thương hiệu này. Atari 50: The Anniversary Celebration sẽ phát hành vào tháng 11 năm nay trên Atari VCS, PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang