Return to Monkey Island ra mắt trailer gameplay sau Công bố vào đầu tháng 4

Được hé lộ lần đầu như một trò đùa Cá tháng Tư, Return to Monkey Island đã có một công bố chính thức sau đó, và nay đến lượt trailer gameplay đầu tiên ra mắt

Vào đầu tháng tư năm nay, có một tựa game đã được công bố dưới hình thức trò đùa Cá tháng Tư, đó chính là Return to Monkey Island của Ron Gilbert. Nhưng không lâu sau đó, tựa game này nhanh chóng được xác nhận sự tồn tại, là phần tiếp theo của seri game phiêu lưu kinh điển do LucasArts thực hiện trước đây, nay sẽ do Devolver Digital phát hành. Sau gần 3 tháng không có một chút cập nhật thông tin nào, Devolver mới đây đã ra mắt gameplay của Return to Monkey Island nhân buổi giới thiệu Nintendo Direct Mini: Partner.

Xem thêm: Đảo Khỉ trở lại sau hơn 30 năm vắng bóng khỏi thị trường game phiêu lưu giải đố

Return to Monkey Island ra mắt trailer gameplay sau Công bố vào đầu tháng 4

Return to Monkey Island là phần tiếp theo trực tiếp của Monkey Island 2: LeChuck's Revenge ra mắt năm 1992, khi đó đã mang đến một đoạn kết bỏ ngỏ không hề được giải quyết trọn vẹn bởi những phần game khác như Curse of Monkey Island, hay ít nhất là không theo ý định của Gilbert. Return to Monkey Island đánh dấu phần game mới đầu tiên trong seri kể từ Tales of Monkey Island ra mắt năm 2009, và cũng là phần đầu tiên được đồng đạo diễn kiêm biên soạn kịch bản bởi Gilbert, kể từ khi ông rời khỏi LucasArts sau quá trình tham gia phát triển Monkey Island 2.

Mặc dù đóng vai trò là một phần tiếp theo của phần game thứ hai trong seri, Ron Gilbert khẳng định Return to Monkey Islands sẽ có các nhân vật và yếu tố của những phần game sau này. Return to Monkey Island đã từng vắng mặt trong buổi giới thiệu Devolver Direct 2022 của Devolver Digital, khiến cho những người hâm mộ mong ngóng trò chơi cảm giác hoang mang.

Nay, tựa game này được tiết lộ sẽ ra mắt độc quyền có thời hạn trên Nintendo Switch, với đoạn trailer gameplay đầu tiên có sự góp mặt của nhiều nhân vật từng rất được yêu thích như Carla, Wally, Stan và Otis, cùng phong cách đồ họa mới đến từ họa sĩ Rex Crowle (Knights and Bikes).

Return to Monkey Island ra mắt trailer gameplay sau Công bố vào đầu tháng 4 2

Trailer cũng mang đến cái nhìn đầu tiên về giao diện mới, được lấy cảm hứng từ game Delores, một trò chơi spin-off của Thimbleweed Park cũng do Ron Gilbert thực hiện. Game hiện đang được phát triển bởi Terrible Toybox, hãng game do Ron Gilbert thành lập trước khi thực hiện Thimbleweed Park và có sự trở lại của Dominic Armato, nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Guybrush Threepwood. Phần nhạc của Return to Monkey Island sẽ do các nhà soạn nhạc Michael Land, Peter McConnell và Cliff Bajakian thực hiện.

Xem thêm: Sự phát triển của thương hiệu Monkey Island sau hơn 30 năm ra đời

Return to Monkey Island ra mắt trailer gameplay sau Công bố vào đầu tháng 4 3

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt cụ thể cho Return to Monkey Island, các trang Steam và Nintendo eShop  của game đều đã mở và hé lộ những chi tiết về cốt truyện trò chơi. Theo đó, Return to Monkey Island sẽ diễn ra một thời gian sau các sự kiện trong Monkey Island 2, sau khi nhân vật chính Guybrush chưa bao giờ tìm ra được bí mật thực sự của Đảo Khỉ. 

Nay, một thế hệ hải tặc mới với các nhân vật như Captain Madison đã thay thế Guybrush, và những địa điểm quen thuộc như hòn đảo Melee hiện đang nằm trong quyền kiểm soát mới. Return to Monkey Island sẽ ra mắt trên PC và Nintendo Switch trong năm 2022 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang