The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng

Giám đốc thiết kế tựa game The Callisto Protocol cho biết game thủ sẽ cần phải áp sát để có thể hạ gục lũ quái vật hoàn toàn, không thể luôn dựa vào súng đạn

Trong các tựa game kinh dị, đa số game thủ sẽ có xu hướng cẩn trọng và giữ khoảng cách trước những mối đe dọa có khả năng lẩn trốn gần những góc nhà hoặc hành lang hẹp, mà điển hình là Resident Evil hay Dead Space. Chẳng có ai muốn lại gần một con quái vừa mới bắn ngã để chắc chắn rằng nó đã chết, nhưng đôi khi game vẫn khuyến khích người chơi lại gần cho một đòn "finish move", và có vẻ như The Callisto Protocol sắp tới đây cũng giống như vậy.

Xem thêm: Game kinh dị The Callisto Protocol tung loạt ảnh đậm chất Dead Space

The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng

Là dự án đầu tay của Striking Distance Studios, hãng game cho cha đẻ thương hiệu Dead Space, ông Glen Schofield lập nên, The Callisto Protocol diễn ra trên một nhà tù thuộc địa của Callisto, mặt trăng của Sao Mộc, với bối cảnh hơn 300 năm trong tương lai xa. Người chơi sẽ vào vai tù nhân Jacob Lee do Josh Duhamel thủ vai, và buộc phải tìm cách sống sót trước cuộc xâm lăng của các sinh vật ngoài hành tinh, có khả năng biến nạn nhân thành những con quái vật.

The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng 2

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Game Informer, giám đốc thiết kế trò chơi, ông Ben Walker đã chia sẻ về cơ chế chiến đấu trong game và những gì người chơi cần làm để sống sót trước cuộc xâm lăng. Walker cho biết đội ngũ phát triển đã "dựa vào khía cạnh sinh tồn" bằng cách làm cho đạn dược trở nên khan hiếm hơn, buộc người chơi phải thu hẹp khoảng cách và tập trung vào khả năng sinh tồn. "Gần như một nửa cơ chế chiến đấu của chúng tôi là cận chiến," Walker cho biết.

Xem thêm: Những sai lầm của Dead Space 3 mà Callisto Protocol nên tránh

The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng 3

Ông còn nói thêm sẽ có những "đòn đánh cận chiến liên hoàn" dùng để đẩy lùi kẻ thù khi hoàn tất, mang đến cho người chơi khoảnh khắc chuẩn bị trước đợt tấn công tiếp theo. Việc nhấn mạnh vào cận chiến đã được hé lộ trong những đoạn trailer và gameplay mà Striking Distance từng tung ra. Dĩ nhiên rất nhiều người sẽ so sánh The Callisto Protocol với Dead Space, khi phần lớn các thành viên của Striking Distance đều từng tham gia thực hiện seri Dead Space. Nhưng việc nhấn mạnh vào chiến đấu cận chiến có thể giúp game tỏ ra khác biệt hơn. 

The Callisto Protocol hứa hẹn không cho phép game thủ chỉ toàn dùng súng 4

The Callisto Protocol dự kiến ra mắt vào ngày 2 tháng 12 năm 2022 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang