Fan cứng của Jax and Daxter giúp cộng đồng trải nghiệm phần game đầu tiên trên PC

Một nhóm những người hâm mộ tựa game Jak and Daxter của Naughty Dog đã quyết định mang trò chơi này lên PC, và hiện tại mọi người đã có thể trải nghiệm trọn vẹn

Năm 2001, Naughty Dog ra mắt tựa game Jak and Daxter cho PlayStation 2, và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ. Mặc dù nó đã phát triển thành nhiều phần tiếp theo và một vài tựa game spin-off, phần game đầu tiên vẫn được nhớ đến như một trải nghiệm đi cảnh và sưu tầm tinh túy. Ngày nay, bên cạnh một bộ ba được tái phát hành trên PS4, thương hiệu Jak and Daxter hầu như bị Naughty Dog lãng quên.

Xem thêm: Những thương hiệu mà Naughty Dog có thể sẽ không đụng đến nữa

Fan cứng của Jax and Daxter giúp cộng đồng trải nghiệm phần game đầu tiên trên PC

Tuy nhiên, cộng đồng hâm mộ chưa bao giờ quên đi nó. Một vài người yêu thích Jak and Daxter vẫn giữ hi vọng một ngày nào đó thương hiệu biểu tượng này có thể quay trở lại, trong khi số khác thì không chấp nhận ngồi yên nữa mà tự mình thực hiện dự án port lên PC.

Họ đã lập ra một nhóm với mục tiêu port phần game Jak and Daxter đầu tiên lên PC. Theo như thông tin về dự án trên trang GitHub, đây là một công việc khá khó, vì mã nguồn gốc của game được viết theo một ngôn ngữ lập trình riêng của Naughty Dog.

Xem thêm: Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5

Fan cứng của Jax and Daxter giúp cộng đồng trải nghiệm phần game đầu tiên trên PC 2

Do đó, đội ngũ thực hiện phải tự tạo ra trình dịch ngược để phá được mã lệnh thành thứ gì đó mà PC đọc được, giải nén tài nguyên của nó, và bỏ nó vào một ứng dụng gốc có thể chạy trên hệ điều hành Linux và Windows. Theo như cập nhật mới nhất, đội ngũ thực hiện đã dịch ngược phần lớn trò chơi, và nay thì mọi người có thể trải nghiệm gần như toàn bộ Jak and Daxter, thậm chí là hoàn thành game 100%. Thậm chí bản port này còn có thêm những cải tiến chất lượng như tỷ lệ khung hình 16x9, độ phân giải HD, phụ đề, và hỗ trợ màn hình Ultra.

Fan cứng của Jax and Daxter giúp cộng đồng trải nghiệm phần game đầu tiên trên PC 3

Về kế hoạch tiếp theo của đội ngũ thực hiện, mặc dù trò chơi đã có thể chơi trọn vẹn, vẫn còn một số lỗi vặt phải giải quyết để trải nghiệm thật sự mượt mà. Bên cạnh đó là những kế hoạch định hình lại mã lệnh, và bổ sung thêm nhiều tính năng chất lượng hơn như nút bỏ qua các đoạn phim cắt cảnh.

Đồng thời, nhóm người hâm mộ này còn ý định port cả hai phần tiếp theo của game lên PC cho trọn vẹn cả 3 phần Jak and Daxter. Đây chắc chắn là tin vui với nhiều người hâm mộ thương hiệu này, khi họ có thể trải nghiệm dễ dàng tựa game gốc mà không cần phải đi tìm một chiếc máy PS2 hoặc PS4 (để chơi bản tái phát hành).

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang