Gunstar Heroes đón chào kỷ niệm 30 năm ra đời. hứa hẹn khả năng tái xuất

Gunstar Heroes là một trong những thương hiệu game cực kì kinh điển ra đời từ năm 1993, và nhiều khả năng năm sau sẽ là lúc nó quay trở lại với thế giới game hiện đại

Kể từ khi ra mắt vào năm 1993, thư viện game của nhà phát triển Treasure đã mở rộng ra vô vàn những trò chơi kinh điển khác nhau. Sau 8 năm kể từ dự án mới nhất của họ, Gaist Crusher God, đội ngũ phát triển đã sẵn sàng hé lộ dự án tiếp theo, vào thời điểm chuẩn bị đón chào kỷ niệm 30 năm ra mắt. 

Gunstar Heroes, tựa game đầu tiên do Treasure thực hiện, từng là một trò chơi cực kì ấn tượng dù bị đánh giá thấp ở thời điểm nó ra mắt, nhưng đã được tái phát hành một số lần. 

Gunstar Heroes đón chào kỷ niệm 30 năm ra đời. hứa hẹn khả năng tái xuất
Gunstar Heroes có lối chơi hành động khá cuốn

Mới đây, trên trang Twitter chính thức của mình, Treasure đã đăng tải một dòng Tweet đánh dấu 30 năm hoạt động, kèm theo một vài gợi ý thú vị về một dự án trong tương lai. Bài đăng hé lộ về một trò chơi chưa được đặt tên có thể sẵn sàng được giới thiệu vào cuối năm nay, và mong muốn các game thủ tiếp tục ủng hộ.

Hiện tại, có rất ít thông tin về dự án được hé lộ, nhưng với việc trò chơi gần đây của hãng phát hành trên Nintendo 3DS vào năm 2014, sẽ rất thú vị nếu trò chơi tiếp theo đánh dấu sự trở lại của phong cách thiết kế game đặc trưng đến từ hãng Treasure.

Gunstar Heroes đón chào kỷ niệm 30 năm ra đời. hứa hẹn khả năng tái xuất 2
Thông báo kỷ niệm 30 năm ra đời của Treasure

Quãng thời gian tạm nghỉ của Treasure thực sự khá dài, nếu dựa trên việc từ năm 1993 đến 2014, mỗi năm hãng đều cho ra mắt một trò mới ngoại trừ 2010 và 2012. Từ năm 2014 trở về sau, tất cả những gì Treasure đưa ra chỉ là các bản tái phát hành, mà chủ yếu xoay quanh tựa game bắn súng giải đố Ikaruga. Ngay cả các bản tái phát hành cũng khá thưa thớt, bên cạnh những trò chơi thuộc bản quyền Nintendo dành cho hệ máy Switch.

Gunstar Heroes đón chào kỷ niệm 30 năm ra đời. hứa hẹn khả năng tái xuất 3
Ikaruga hiện đang phát hành ngay trên Steam

Thị trường game ngày nay thật sự đã thay đổi rất nhiều kể từ lần ra mắt game mới nhất của Treasure từ 4 năm trước. Những tiêu chuẩn hóa của cơ chế điều khiển trải dài khắp các hệ máy console cũng đồng nghĩa với việc sẽ rất khó để làm nên một cơ chế điều khiển theo phong cách Sin & Punishment: Star Successor mượt mà, nhưng đó cũng là thể loại thử thách mà Treasure nhiều khả năng sẽ đón nhận. Dù dự án mới của hãng là một phần tiếp theo hay một bản làm lại, nếu đi đúng hướng, năm 2023 sẽ đón chào sự trở lại ấn tượng của một trong những hãng game Nhật Bản nổi tiếng một thời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang