Rò rỉ thời điểm bắt đầu Steam Summer Sale, game thủ sẽ lại cháy túi?

Sự kiện khuyến mãi game mùa hè cực lớn của Steam là một thời điểm kinh hoàng với game thủ PC, khi ví tiền có thể bị biến mất lúc nào không hay. Và theo một số thông tin rò rỉ, sự kiện đó sẽ bắt đầu từ cuối tuần sau

Tính đến thời điểm hiện tại, rõ ràng Steam vẫn đang là gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game PC, chiếm một thị phần rất lớn giữa các nền tảng khác như GOG, Epic Games Store. Bên cạnh việc là đơn vị tiên phong trong việc phân phối trò chơi điện tử trên PC theo hình thức trực tuyến, điều khiến cho Steam duy trì được lượng người dùng trung thành chính là các đợt khuyến mãi thường niên, với Summer Sale là một trong những đợt khuyến mãi lớn nhất hàng năm.

Rò rỉ thời điểm bắt đầu Steam Summer Sale, game thủ sẽ lại cháy túi?

Theo một số nguồn tin cho biết, sự kiện Steam Summer Sale 2022 dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 6, và kéo dài đến hết ngày 7 tháng 7. Trang SteamDB, nổi tiếng trong việc cung cấp dữ liệu liên quan đến nền tảng này, đã có một đồng hồ đếm ngược cho đến khi sự kiện chính thức diễn ra.

Tuy chưa được xác nhận, nhưng có rất nhiều khả năng mọi thứ sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng theo khung giờ Thái Bình Dương - tương đương 0h ngày 24 tháng 6 theo giờ Việt Nam. Dĩ nhiên không thể biết trước được tựa game nào sẽ giảm bao nhiêu, nhưng theo SteamDB, như một thông lệ, các trò chơi từng khuyến mãi năm ngoái sẽ trở lại.

Xem thêm: Cách ẩn hoạt động người dùng trên Steam có thể bạn chưa biết

Rò rỉ thời điểm bắt đầu Steam Summer Sale, game thủ sẽ lại cháy túi? 2

Năm 2021, Steam Summer Sale đã mang đến cơ hội cho người dùng sở hữu các trò chơi hấp dẫn như Halo: The Masterchief Collection và Sekiro: Shadows Die Twice với mức giá khá thấp. Những cái tên cũ hơn nhưng không hề kém cạnh về mặt chất lượng như The Witcher 3 và Batman Arkham Knight dĩ nhiên còn được khuyến mãi đậm hơn nữa.

Xem thêm: Sekiro: Shadows Die Twice đón nhận bản mod khủng, đưa Ashina trở lại cuộc chiến năm xưa

Một số game như Left 4 Dead 2 hay Portal 2 có khi còn giảm giá xuống chưa tới 2 đô-la. Bất kì ai thường xuyên dùng Steam chắc chắn đều biết giai đoạn mùa hè là quãng thời gian thú vị với game thủ, thậm chí rất nhiều người đã mua về lượng game giảm giá khủng để rồi chẳng biết chơi gì.

Rò rỉ thời điểm bắt đầu Steam Summer Sale, game thủ sẽ lại cháy túi? 3

Với những cái tên mới mẻ như Elden Ringmột trong những trò chơi được đánh giá cao nhất mọi thời đại, và Dying Light 2, sự kiện giảm giá game mùa hè năm nay có thể sẽ rất thú vị và "cháy ví". Dĩ nhiên chúng đều là các trò chơi mới phát hành gần đây, do đó khả năng được giảm giá mạnh rất thấp, nhưng game thủ hoàn toàn có thể kỳ vọng việc giảm 20 - 30%. Có thể nói, Valve đã thực sự tạo ra một con gà đẻ trứng vàng với tên gọi Steam vào năm 2003, và việc tiếp tục ra mắt nhiều sự kiện khuyến mãi game càng khiến nó trở nên lớn mạnh hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang