Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại

Ravenclaw là một trong 4 Nhà của trường Hogwarts, nhưng lại không phải tâm điểm trong cốt truyện Harry Potter, vậy nên việc chọn Nhà này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi Hogwarts Legacy

Trong Harry Potter, hầu hết câu chuyện đều xoay quanh hai Nhà Gryffindor Slytherin, với hai sự đối địch rõ rệt giữa Harry PotterDraco Malfoy. Điều này vô tình khiến cho RavenclawHufflepuff bị “lãng quên”. Với Hogwarts Legacy, có lẽ đây sẽ là lần đầu tiên người chơi được đi sâu vào khám phá những đặc trưng của một học sinh Nhà Ravenclaw.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại

Nhà Ravenclaw sẽ thay đổi cốt truyện như thế nào?

Nhà Ravenclaw là một trong hai nhà có vai trò thứ yếu trong cốt truyện Harry Potter, với màu sắc đặc trưng xanh và bạc, cùng hình dạng một chú chim trên lá cờ. Giá trị cốt lõi và tính cách của thành viên nhà Ravenclaw là sự thông minh, tinh thần học hỏi, khôn ngoan và lanh lẹ. Những đặc điểm này chắc chắn có thể mang đến tác động trực tiếp cho cốt truyện của Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại 2
Cho Chang là một nhân vật đáng chú ý thuộc Nhà Ravenclaw

Với chỉ số trí tuệ cao, các học sinh Nhà Ravenclaw khi giải quyết những vấn đề trong game có thể sẽ đưa ra các phương pháp được tính toán, thay vì chỉ đơn thuần nhào vô xử lý như học sinh Nhà Gryffindor. Đặc biệt, học sinh Nhà Ravenclaw có thể giúp đỡ những người xung quanh và làm giảm nhẹ thiệt hại mà phản diện trong Hogwarts Legacy gây ra.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Slytherin và các Nhà còn lại

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại 3

Nhà Ravenclaw sẽ thay đổi lối chơi như thế nào?

Bên cạnh việc mang đến những bất ngờ độc đáo cho cốt truyện Hogwarts Legacy, việc chọn Nhà Ravenclaw cũng có thể chứng kiến các thay đổi đáng chú ý về mặt lối chơi. Dựa trên việc học sinh Nhà Ravenclaw có năng khiếu về trí thông minh và khả năng học hỏi, việc tham gia những lớp học ở Hogwarts có thể mang đến phần thưởng hấp dẫn hơn cho người chơi đi theo Nhà này với các hình thức điểm kinh nghiệm và kỹ năng.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại 4

Hơn nữa, sẽ rất thú vị nếu có một vài kĩ năng bậc cao chỉ dành riêng cho người chơi Nhà Ravenclaw, qua đó góp phần tối ưu hóa lựa chọn Nhà trong Hogwarts Legacy. Ngoài ra, sự thông minh có thể giúp người chơi theo Nhà Ravenclaw dễ tiếp cận các NPC đồng hành hơn, và trí tuệ cao giúp mối quan hệ càng thêm gắn bó thông qua việc giải quyết vấn đề hoặc đưa ra lời khuyên. Những sự phức tạp này sẽ không chỉ tăng tính đa dạng trong lối chơi, mà còn tăng giá trị của sự lựa chọn Nhà từ phía người chơi.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Nhà Ravenclaw và các Nhà còn lại 5

Hogwarts Legacy dự kiến phát hành trong năm nay trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang