Blizzard khẳng định Diablo IV sẽ không "hút máu" game thủ, nhưng liệu lời nói này có đáng tin?

Trong một tuyên bố mới nhất thì Blizzard khẳng định rằng Diablo 4 sẽ không có tính năng hút máu game thủ, nhưng liệu lời tuyên bố này có đáng để game thủ tin tưởng

Đối với cộng đồng game thủ thì Diablo Immortal chẳng khác gì một trò chơi "hút máu" cực mạnh và nhận về không ít những chỉ trích từ cộng đồng game thủ. Ở thời điểm hiện tại,  Diablo Immortal đang là trò chơi có số điểm Metacritic thấp kỷ lục: trên PC, khi mà nó hiện đang có 0,2/10 điểm, phiên bản iOS của trò chơi chỉ khá hơn một chút khi đạt 0,6/10 điểm.

Cũng bởi vì lý do này nên việc Diablo IV có "hút máu" hay không vẫn là một câu hỏi khiến cho cộng đồng game thủ thắc mắc trong suốt những ngày qua. Đến nỗi trong một câu trả lời mới nhất từ chủ tịch của Blizzard, ông Mike Ybarra đã lên tiếng khẳng định rằng Diablo 4 sẽ không có bất kì tính năng nào "bào tiền" của người chơi cả.

Xem thêm: Quá chán nản với Diablo Immortal, game thủ đua nhau trải nghiệm game "hậu bối" của Diablo II

Blizzard khẳng định Diablo IV sẽ không hút máu game thủ, nhưng liệu lời nói này có đáng tin?

Đối với bất kì game thủ nào theo dõi những diễn biến của quá trình phát triển Diablo IV thì cũng biết được rằng trò chơi này sẽ có hệ thống cash shop, kèm theo đó là một đợt tuyển dụng nhân sự của Blizzard với yêu cầu có thể sử dụng nhuần nhuyễn những phần mền quản lý việc mua bán các vật phẩm ảo trong game. Tuy nhiên theo như những gì mà Blizzard hé lộ thì những vật phẩm này chỉ bao gồm những món đồ trang trí như skin của nhân vật mà thôi, đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến tính cân bằng của trò chơi.

Xem thêm: Diablo Immortal: Game thủ sẽ tốn ít nhất 2,3 tỷ VNĐ để nâng cấp nhân vật lên mức tối đa

Blizzard khẳng định Diablo IV sẽ không hút máu game thủ, nhưng liệu lời nói này có đáng tin? 2

Dù vậy một bộ phận game thủ vẫn chưa thể nào thật sự tin tưởng vào tuyên bố của Blizzard, bởi trước đây thì hãng game này cũng đã từng nói rằng Diablo Immortal sẽ không có những tính năng bỏ tiền ra để rút ngắn tiến trình chơi game của người chơi. Nhưng sau khi ra mắt thì những game thủ free to play có lẽ là những người thiệt thòi nhất bởi họ sẽ không bao giờ có thể mạnh bằng một một nửa những người chơi nạp tiền, dù cho có chăm chỉ cày cuốc đến đâu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang