Atlus bất ngờ đem một loạt game Persona lên PC bằng gói Xbox Game Pass

Tại sự kiện Xbox & Bethesda Games Showcase rạng sáng hôm nay, Atlus đã công bố việc phát hành 3 tựa game Persona trên Xbox Game Pass và PC

Những tin đồn về việc seri Persona sẽ dọn nhà từ PlayStation sang nhiều nền tảng khác đã xuất hiện trong một thời gian, và chỉ mới gần đây Atlus mới bắt đầu mở rộng dòng game nhập vai phổ biến này sau thành công của một vài bản port PC. Vào năm 2020, Persona 4 Golden đã ra mắt trên PC, và sau đó Atlus tiếp tục phát hành những bản game spin-off khác như Persona 5 Strikers và Persona 4 Arena Ultimax trên nhiều nền tảng hơn, bao gồm cả Xbox.

Atlus bất ngờ đem một loạt game Persona lên PC bằng gói Xbox Game Pass
Persona 4 Arena Ultimax

Tuy nhiên, các phần game chính tuyến như Persona 3, 4 và vẫn yên vị trên PlayStation. Cuối cùng, sau rất nhiều sự chờ đợi và kì vọng, tại sự kiện Xbox & Bethesda Games Showcase 2022, Atlus đã chính thức công bố việc phát hành ba phần game chính trên PC thông qua dịch vụ Xbox Game Pass. Trong đoạn trailer tại sự kiện, người hâm mộ có thể thấy cả ba tựa game Persona kinh điển được chạy ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao hơn.

Đặc biệt, ba phiên bản ra mắt trên PC và Xbox đều là những bản nâng cấp, bao gồm Persona 3 Portable, Persona 4 Golden và Persona 5 Royal.. Persona 5 Royal sẽ là cái tên đầu tiên góp mặt vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, và chưa có bất kì ngày phát hành nào khác được xác nhận cho hai phần game còn lại. Atlus nổi tiếng với việc khá ngẫu hứng trong việc phân phối các tựa game của mình lên những nền tảng khác nhau.

Atlus bất ngờ đem một loạt game Persona lên PC bằng gói Xbox Game Pass 2

Persona 5 Royal lên PC

Một ví dụ điển hình là Persona 5 Strikers, phần tiếp theo trực tiếp của Persona 5 và được phát hành trên PC với Xbox, mà người tiền nhiệm thì không, và Persona 4 Arena Ultimax cũng giống vậy. Vói công bố mới nhất này, gần như mọi tựa game chính tuyến của Persona từ kỷ nguyên PS2 về sau đều đã đặt chân lên những nền tảng thống nhất như PC và Xbox.

Atlus bất ngờ đem một loạt game Persona lên PC bằng gói Xbox Game Pass 3
Persona 5 Strikers

 Với việc sự kiện Xbox & Bethesda Games Showcase hoàn toàn tập trung vào các trò chơi trên hai nền tảng này, việc không có bất kì tin tức nào liên quan đến các bản port trên PlayStation và Nintendo Switch cũng là điều dễ hiểu. Dãu sao thì sự kiện kỷ niệm 25 năm ra đời thương hiệu Persona vẫn còn một vài công bố nữa, do đó các game thủ PlayStation và Nintendo vẫn còn hi vọng sẽ có các thông tin liên quan đến hệ console họ đang dùng. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang