Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo

Tại sự kiện Summer Game Fest sáng hôm nay, hãng Microids Studio Lyon đã mang đến những hình ảnh đầu tiên của Flashback 2, đồng thời xác nhận khung thời điểm phát hành game

Năm 2021, hãng Microids Studio Lyon đã cho biết tựa game Flashback 2, phần tiếp theo của trò chơi PC kinh điển phát hành năm 1992, đang được thực hiện, với sự tham gia của Paul Cuisset - cha đẻ phần game đầu tiên. Mặc dù đây không phải phần tiếp theo đầu tiên trong seri này, nhưng nó sẽ tiếp tục những sự kiện của phiên bản 1992. Flashback được thực hiện lần đầu bởi hãng game Pháp Delphine Software Internation, ra mắt trên Amiga trước khi phát hành trên Sega Genesis, MS DOS và Super NES vào đầu thập niên 90.

Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo

Game lấy bối cảnh một tương lai tăm tối, khi những người ngoài hành tinh có khả năng biến hình thâm nhập vào thế giới Trái Đất, và người chơi có nhiệm vụ điều tra cuộc xâm lăng này. Lối chơi của Flashback diễn ra ở các khu vực rộng lớn, và thường được so sánh với những game như Prince of Persia. Phần 2 của game, Fade to Black, ra mắt vào năm 1995, nhưng không có thêm phần game mới nào trong suốt 30 năm qua do Delphine giải thể vào năm 2004, ngoại trừ bản làm lại do VectorCell thực hiện năm 2013.

Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo 2

Và nay tại sự kiện Summer Game Fest, Microids đã ra mắt trailer đầu tiên của Flashback 2. Từ trailer, người chơi có thể nhìn thấy lối chơi chủ đạo với hình ảnh nhân vật chính Conrad B. Hart chạy nhảy, bám tường để vượt qua một thế giới đầy rẫy các sinh vật ngoài hành tinh. Bên cạnh việc điều khiển Conrad đối đầu với lũ Morphs, người chơi còn được giao nhiệm vụ điều tra người bạn thân nhất của mình. Game tiếp tục lấy những địa điểm quen thuộc như Neo Washington và Jungle, bên cạnh bối cảnh mới là Neo Tokyo và một trạm không gian bí ẩn.

Những người chơi quan tâm đến Flashback 2 chắc chắn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Paul Cuisset đã kêu gọi được một vài thành viên từng thực hiện phần game năm 1992 quay trở lại với dự án mới, bao gồm nhà thiết kế game Thierry Perreau và nhà soạn nhạc nổi tiếng. Việc Flashback 2 phát hành cuối năm nay sẽ khiến nó phải đối đầu với những bom tấn đáng chú ý, điển hình như Call of Duty Modern Warfare II, nhưng nếu có chất lượng tốt, cộng đồng hâm mộ từng yêu thích phần game gốc chắc chắn sẽ ủng hộ nhiệt tình. Flashback 2 dự kiến phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S, với phiên bản Switch ra mắt năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Microsoft ra mắt bộ công cụ AI bảo mật mới, tuyên bố vượt mặt Gemini và GPT trong phát hiện lỗ hổng

Microsoft ra mắt bộ công cụ AI bảo mật mới, tuyên bố vượt mặt Gemini và GPT trong phát hiện lỗ hổng

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Microsoft vừa giới thiệu loạt công cụ AI mới dành cho lĩnh vực an ninh mạng với mục tiêu giúp doanh nghiệp tự động phát hiện, phân tích và xử lý các lỗ hổng bảo mật. Hãng cho biết các mô hình này đạt hiệu suất cao hơn nhiều nền tảng AI hiện nay, đồng thời giúp giảm đáng kể chi phí vận hành.

Công Nghệ
Khẳng định đẳng cấp thế giới: Hai huyền thoại Manga Go Nagai và Akira Toriyama chính thức bước vào Sảnh Danh vọng "Giải Oscar truyện tranh" Eisner

Khẳng định đẳng cấp thế giới: Hai huyền thoại Manga Go Nagai và Akira Toriyama chính thức bước vào Sảnh Danh vọng "Giải Oscar truyện tranh" Eisner

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cột mốc lịch sử đầy tự hào vừa tiếp tục được ghi nhận cho nền văn hóa đại chúng Nhật Bản trên đấu trường quốc tế. Tại Lễ trao giải thưởng Eisner Awards diễn ra ngày 24 tháng 7 vừa qua ở thành phố San Diego (California, Mỹ), hai tượng đài vĩ đại của ngành công nghiệp Manga — họa sĩ Go Nagai và cố họa sĩ Akira Toriyama — đã chính thức được xướng tên để vinh danh vào Sảnh Danh vọng (Hall of Fame).

Giải trí
Game thủ kêu gọi Tẩy Chay PS5 để phản đối Sony khai tử đĩa game PlayStation

Game thủ kêu gọi Tẩy Chay PS5 để phản đối Sony khai tử đĩa game PlayStation

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một bộ phận cộng đồng PlayStation đang phát động chiến dịch mang tên PS5 Blackout (Tẩy Chay PS5) nhằm phản đối quyết định chấm dứt phát hành game trên đĩa vật lý của Sony từ năm 2028. Chiến dịch kêu gọi người chơi ngừng sử dụng các dịch vụ PlayStation trong một tuần để tạo sức ép lên hãng.

Game Online
Trải nghiệm chuột không dây ba chế độ: Nhiều kết nối có thực sự cần thiết?

Trải nghiệm chuột không dây ba chế độ: Nhiều kết nối có thực sự cần thiết?

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chuột không dây ba chế độ xuất hiện ngày càng nhiều, hứa hẹn chuyển nhanh giữa laptop, tablet và PC. Nhưng với phần lớn người dùng, nhiều kết nối chỉ thật sự đáng giá khi đi kèm đúng thói quen làm việc. Nếu chọn sai nhu cầu, đây rất dễ trở thành tính năng có cũng được, không có cũng không ảnh hưởng lớn.

Công Nghệ
Lên đầu trang