Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo

Tại sự kiện Summer Game Fest sáng hôm nay, hãng Microids Studio Lyon đã mang đến những hình ảnh đầu tiên của Flashback 2, đồng thời xác nhận khung thời điểm phát hành game

Năm 2021, hãng Microids Studio Lyon đã cho biết tựa game Flashback 2, phần tiếp theo của trò chơi PC kinh điển phát hành năm 1992, đang được thực hiện, với sự tham gia của Paul Cuisset - cha đẻ phần game đầu tiên. Mặc dù đây không phải phần tiếp theo đầu tiên trong seri này, nhưng nó sẽ tiếp tục những sự kiện của phiên bản 1992. Flashback được thực hiện lần đầu bởi hãng game Pháp Delphine Software Internation, ra mắt trên Amiga trước khi phát hành trên Sega Genesis, MS DOS và Super NES vào đầu thập niên 90.

Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo

Game lấy bối cảnh một tương lai tăm tối, khi những người ngoài hành tinh có khả năng biến hình thâm nhập vào thế giới Trái Đất, và người chơi có nhiệm vụ điều tra cuộc xâm lăng này. Lối chơi của Flashback diễn ra ở các khu vực rộng lớn, và thường được so sánh với những game như Prince of Persia. Phần 2 của game, Fade to Black, ra mắt vào năm 1995, nhưng không có thêm phần game mới nào trong suốt 30 năm qua do Delphine giải thể vào năm 2004, ngoại trừ bản làm lại do VectorCell thực hiện năm 2013.

Thương hiệu Flashback chính thức trở lại sau 30 năm vắng bóng với phần tiếp theo 2

Và nay tại sự kiện Summer Game Fest, Microids đã ra mắt trailer đầu tiên của Flashback 2. Từ trailer, người chơi có thể nhìn thấy lối chơi chủ đạo với hình ảnh nhân vật chính Conrad B. Hart chạy nhảy, bám tường để vượt qua một thế giới đầy rẫy các sinh vật ngoài hành tinh. Bên cạnh việc điều khiển Conrad đối đầu với lũ Morphs, người chơi còn được giao nhiệm vụ điều tra người bạn thân nhất của mình. Game tiếp tục lấy những địa điểm quen thuộc như Neo Washington và Jungle, bên cạnh bối cảnh mới là Neo Tokyo và một trạm không gian bí ẩn.

Những người chơi quan tâm đến Flashback 2 chắc chắn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Paul Cuisset đã kêu gọi được một vài thành viên từng thực hiện phần game năm 1992 quay trở lại với dự án mới, bao gồm nhà thiết kế game Thierry Perreau và nhà soạn nhạc nổi tiếng. Việc Flashback 2 phát hành cuối năm nay sẽ khiến nó phải đối đầu với những bom tấn đáng chú ý, điển hình như Call of Duty Modern Warfare II, nhưng nếu có chất lượng tốt, cộng đồng hâm mộ từng yêu thích phần game gốc chắc chắn sẽ ủng hộ nhiệt tình. Flashback 2 dự kiến phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S, với phiên bản Switch ra mắt năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang