Chán công phá màn ảnh rộng, Morbius isekai sang thế giới game Skyrim

Sau khi gây "tiếng vang" tại các rạp phim trên toàn cầu, Morbius dường như đang muốn mở rộng địa bàn hoạt động của mình sang tận vùng đất Tamriel trong Skyrim

Ra mắt vào ngày 1/4 năm 2022, bộ phim Morbius của Sony đã trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất trên mạng xã hội thời gian qua, nhưng lý do cho sự nổi tiếng đó là vì chất lượng khá tệ hại của phim, thậm chí còn khiến cho nhiều người thắc mắc vì sao một diễn viên tài năng như Jared Leto lại sẵn sàng tham gia đóng vai chính cho một kịch bản kinh dị đến thế. Thậm chí, Sony còn khiến người hâm mộ cảm thấy khó hiểu hơn nữa khi tuyên bố sẽ chiếu lại Morbius ở một số rạp nhất định tại Mỹ.

Xem thêm: Meme Morbius là gì ? Tại sao nó bỗng nhiên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội

Chán công phá màn ảnh rộng, Morbius isekai sang thế giới game Skyrim

Tuy nhiên, sức mạnh của cộng đồng mạng đã góp phần giúp cho Morbius trường tồn qua thời gian, thậm chí còn đặt chân sang những lĩnh vực giải trí khác, điển hình như trường hợp một người chơi Elder Scrolls 5: Skyrim đã mang nhân vật ma cà rồng này vào thế giới TamrielSkyrim có thể xem là một trong những tựa game trường tồn nhất của Bethesda, khi đã 11 năm trôi qua nhưng vẫn chưa hề mất đi sức hút của mình. Game từng được tái phát hành trên hai thế hệ PlayStation và Xbox, Nintendo Switch, đồng thời còn có một bản port VR.

Xem thêm: Skyrim tiếp tục giới thiệu Mod mới, biến game thành Sekiro thứ hai

Chán công phá màn ảnh rộng, Morbius isekai sang thế giới game Skyrim 2

Một trong những lý do khiến cho Elder Scrolls 5: Skyrim sống lâu được như vậy chính là nhờ hệ thống tạo hình nhân vật cực kì chi tiết, và người dùng Reddit Madd-Jack đã tận dụng điều này để tạo nên phiên bản Morbius của mình, với hình ảnh được đăng tải kèm theo lời thoại chế nổi tiếng "It's Morbin Time". Dĩ nhiên đây chỉ là một trong số rất nhiều những nội dung hài hước xoay quanh bộ phim thảm họa Morbius kể từ khi nó ra mắt. Chúng xuất hiện lần đầu khi bộ phim gặp phải vô số sự trì hoãn và các vấn đề như việc phải ghi hình lại, cho đến đại dịch COVID-19.

Chán công phá màn ảnh rộng, Morbius isekai sang thế giới game Skyrim 3

Khi Sony chứng kiến vô vàn những hình ảnh và nội dung được cộng đồng mạng chế lại từ bộ phim, dường như họ nghĩ rằng khán giả yêu thích câu chuyện này và quyết định chiếu lại nó tại hơn 1000 rạp phim trong dịp cuối tuần đầu tiên của tháng 6, và kết quả là chỉ thu về được 85,000 đô-la. Hầu hết đều cho rằng Sony thật sự đã hiểu sai sự nổi tiếng của phim. Nhưng dù sao thì Internet vẫn sẽ tiếp tục giữ cho trào lưu mỉa mai Morbius được "sống mãi" theo thời gian. Skyrim hiện đang phát hành trên PC, PS3, PS4, PS5, Xbox 360, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang