Rộ tin đồn Microsoft có thể cho chơi thử game trong dịch vụ Xbox Game Pass

Mới đây, một nguồn rò rỉ vừa tiết lộ khả năng Microsoft đang lên kế hoạch cho phép người dùng Xbox Game Pass chơi thử những game sẽ phát hành trong dịch vụ này

Từ trước đến nay, để quảng bá sản phẩm của mình đến cộng đồng game thủ, các nhà làm game thường lựa chọn phương pháp cho chơi thử. Những đĩa game chơi thử đa số sẽ đi kèm với việc đăng kí mua tạp chí game, và các nhà phát hành luôn đính kèm theo trailer cùng những tính năng bổ sung khác. Tuy nhiên, các bản chơi thử như thế này đang ngày càng trở nên hiếm hoi hơn, và chúng chủ yếu chỉ dùng cho những trò chơi nhỏ lẻ.

Rộ tin đồn Microsoft có thể cho chơi thử game trong dịch vụ Xbox Game Pass

Nhưng Microsoft dường như đang có ý định mang các bản chơi thử này trở lại, với một vài giới hạn nhất định. Theo một báo cáo chưa được xác minh gần đây cho biết, các bản chơi thử game sẽ được thêm vào dịch vụ Xbox Game Pass, và Microsoft sẽ đưa ra thông báo này trước khi sự kiện Summer Game Fest chính thức bắt đầu vào ngày 9 tháng 6 tới. Nếu điều này thành sự thật, Xbox Game Pass sẽ có thêm một tính năng mới để cạnh tranh với tính năng chơi thử game sắp áp dụng cho PlayStation Plus.

Xem thêm: Những tựa game được xác nhận ra mắt trong gói Xbox Game Pass Tháng 6

Rộ tin đồn Microsoft có thể cho chơi thử game trong dịch vụ Xbox Game Pass 2

Nguồn tin còn cho biết thêm là tính năng này dự kiến ra mắt trong năm sau, và nó sẽ tập trung vào những bản chơi thử của các game đến từ các nhà phát triển độc lập. Bên cạnh đó, Microsoft dự kiến sẽ bắt đầu dịch vụ Game Pass Cloud Gaming ở một số quốc gia, đồng thời mở rộng mối quan hệ với Samsung. Nếu điều này thành sự thật, người dùng Xbox Game Pass Ultimate có thể sớm stream game trực tiếp trên TV mà không cần đến console hay thậm chí là thiết bị Keystone "Streaming Puck" sắp ra mắt.

Xem thêm: PlayStation thành lập đội ngũ bảo tồn những tựa game cũ

Rộ tin đồn Microsoft có thể cho chơi thử game trong dịch vụ Xbox Game Pass 3

Theo nguồn tin rò rỉ, các công bố chính thức của Microsoft sẽ được đưa ra vài giờ trước khi Summer Game Fest bắt đầu, nhưng không có thêm bất kì chi tiết nào được cung cấp. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết mọi người đều đánh giá cao dịch vụ Xbox Game Pass, khi nó cho phép người dùng trải nghiệm hàng trăm tựa game PC và console đến từ nhiều nhà phát triển khác nhau. Với tính năng chơi thử game khi đăng kí PlayStation Plus, Sony rất có thể sẽ sớm tạo nên thế cạnh tranh khốc liệt với Xbox. Và nếu các tin rò rỉ là chính xác, Game Pass rõ ràng đã có lời đáp trả đối thủ của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang