Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại

Tựa game Hogwarts Legacy sẽ cho phép người chơi lựa chọn Nhà mà họ muốn tham gia, và việc chọn Gryffindor có thể mang đến một trải nghiệm độc đáo

Hogwarts Legacy, tựa game nhập vai cho phép người chơi hóa thân thành một học sinh của ngôi trường phù thủy nổi tiếng Hogwarts trong thương hiệu Harry Potter, đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các Potterhead, khi hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm chân thực nhất của việc theo học ở Hogwarts so với những tựa game trước đó.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại

Một phần cốt lõi trong trải nghiệm chân thực này chính là việc chọn Nhà để theo học. Mặc dù về nguyên tắc, Chiến nón Phân loại mới là thứ quyết định xem học sinh sẽ vào Nhà nào, nhưng dù sao đây cũng là một game nhập vai, do đó quyền lựa chọn dĩ nhiên thuộc về người chơi. Dựa trên sự phổ biến của bộ truyện, Gryffindor chắc chắn sẽ được rất nhiều game thủ chọn vào.

Xem thêm: Hogwarts Legacy chưa ra mắt, fan đã đặt giả thuyết về tính năng dịch chuyển tức thời

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại 2

Nhà Gryffindor sẽ thay đổi cốt truyện Hogwarts Legacy như thế nào?

Theo cốt truyện, những học sinh năm nhất tại Hogwarts sẽ được phân loại vào các Nhà thông qua Chiếc nón Phân loại, một vật dụng ma thuật có khả năng xem xét tính cách và suy nghĩ của học sinh để lựa chọn Nhà có khả năng giúp học sinh đó phát huy đầy đủ tiềm năng của mình. Những học sinh được chọn vào Gryffindor thường thể hiện sự dũng cảm, gan dạ và tinh thần hiệp sĩ.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại 3

Với sức hút của Harry Potter, việc đại bộ phận game thủ muốn chọn vào nhà Gryffindor sẽ không có gì khó hiểu. Điều này nhiều khả năng sẽ vạch ra một cốt truyện hết sức rõ ràng cho người chơi trong Hogwarts Legacy. Người chơi rất có thể phải cho thấy lòng dũng cảm và đưa ra những quyết định hay thậm chí là sự hi sinh đậm chất anh hùng khi chống lại những thế lực phản diện của Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại 4

Sự thay đổi về mặt lối chơi khi chọn nhà Gryffindor

Cùng với khả năng thay đổi cốt truyện, lựa chọn vào nhà Gryffindor cũng sẽ mang đến các thay đổi cho lối chơi chính. Với tính cách một người thường gắn liền với Nhà mà họ được xếp vào, thuộc tính và bộ kỹ năng nhân vật của người chơi sẽ khác nhau tùy vào nhà lựa chọn. Các học sinh nhà Gryffindor thường tỏ ra nổi bật với sức mạnh và lòng dũng cảm, nên thay đổi dễ thấy nhất khi gắn liền với Nhà này là tăng thêm chỉ số Sức mạnh và Máu.

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại 5

Bên cạnh đó, việc có thêm những người bạn đồng hành xuyên suốt quá trình trải nghiệm Hogwarts Legacy sẽ càng giúp người chơi nhà Gryffindor có thêm cơ hội thể hiện những hành động mang tính vị tha và tăng cường mối quan hệ. Việc bổ sung thêm những chi tiết phức tạp này không chỉ mang lại sự gắn bó của người chơi với Nhà ở Hogwarts, mà còn giúp tăng thêm giá trị chơi lại của game.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Lịch sử đằng sau những cuộc nổi loạn của Goblin

Hogwarts Legacy: Sự khác biệt giữa Gryffindor và các Nhà còn lại 6

Hogwarts Legacy dự kiến ra mắt dịp lễ năm nay trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang