Square Enix kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7 bằng loạt công bố khủng

Trong sự kiện đặc biệt kỷ niệm 25 năm ra mắt thương hiệu Final Fantasy 7, Square Enix đã mang đến rất nhiều thông tin hấp dẫn dành cho Final Fantasy 7 Remake đáng để quan tâm

Khi Square Enix công bố dự án Final Fantasy 7 Remake vào năm 2015, cộng đồng hâm mộ đã không ngờ rằng họ phải chờ đến tận năm 2021 để nhìn thấy trò chơi này trở thành sự thật. Và khi hãng phát triển game đến từ Nhật Bản nhìn thấy tình yêu của game thủ dành cho Final Fantasy 7 Remake, họ quyết định mở rộng câu chuyện thành 2 chương, với Part 1, Intergrade Chapter, hiện đã chính thức phát hành trên Steam. Nhân sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7, Square Enix đã mang đến 3 công bố đáng chú ý về phiên bản Remake.

Final Fantasy 7 Remake Intergrade đặt chân lên Steam

Năm 2020, Final Fantasy 7 Remake phát hành trên PlayStation 4 và đón nhận rất nhiều đánh giá tích cực, trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất với hơn 3,5 triệu bản được bán ra trong vòng 3 ngày, và hơn 8 triệu bản tính đến tháng 8 năm đó. Vào năm 2021, một phiên bản tăng cường mang tên Final Fantasy 7 Remake Intergrade đã được ra mắt trên PlayStation 5 và Epic Games Store.

Square Enix kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7 bằng loạt công bố khủng

Nay, Square Enix cho biết phiên bản Intergrade sẽ chính thức kết thúc độc quyền Epic và đặt chân sang Steam. Ở thời điểm hiện tại, game thủ Việt Nam đã có thể sở hữu Final Fantasy 7 Remake Intergrade trên Steam với mức giá 1.277.500đ, rẻ hơn một chút so với giá gốc 1.800.000đ.

Bên cạnh đó, Final Fantasy 7 Remake Intergrade đã được xác minh trên Steam Deck, cho phép người dùng trải nghiệm ngay khi có thể, nhưng với tính chất cháy hàng của Steam Deck hiện nay, có lẽ mọi người chỉ tập trung vào phiên bản PC mà thôi.

Square Enix kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7 bằng loạt công bố khủng 2

Final Fantasy 7 Remake Part 2: Rebirth ra mắt Teaser

Cũng tại sự kiện này, Square Enix đã chính thức ra mắt đoạn teaser đầu tiên của Final Fantasy 7 Remake Part 2: Rebirth, mở đầu với việc chất vấn kế hoạch của Sephiroth dành cho hành tinh, đồng thời giới thiệu một khu vực có vẻ như sẽ còn rộng lớn hơn cả Midgard trong phần Intergrade. Bên cạnh đó là một số phát triển về câu chuyện mới của Zack Fair, và kết thúc bằng việc hé lộ tên gọi chính thức Final Fantasy 7: Rebirth, với khung thời gian phát hành dự kiến là cuối năm 2023. 

Mặc dù việc phải chờ hơn 1 năm nữa để có thể tiếp tục Chương 2 của Final Fantasy 7 Remake không phải vấn đề quá to tát, nhưng cộng đồng hâm mộ dường như có một vài lý do để bày tỏ sự thất vọng nhất định trong buổi livestream sự kiện kỷ niệm 25 năm, đó là không có công bố nào liên quan đến khả năng phát hành Final Fantasy 7 Remake trên Xbox. Rất nhiều người đã kì vọng Square Enix và Sony sẽ có một bản port lên hệ máy của Microsoft, nhưng dường như điều đó vẫn còn nằm ở tương lai.

Square Enix kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7 bằng loạt công bố khủng 3

Final Fantasy 7 Remake sẽ có Chương thứ ba để kết thúc

Final Fantasy 7 Remake là một dự án khổng lồ của Square Enix, khi nó không chỉ dựng lại câu chuyện cũ, mà còn mở rộng thêm các nhân vật phụ mới, có thêm những nội dung mới. Điều này khiến cho chỉ riêng phần Intergrade đã phải tập trung hoàn toàn vào vùng Midgard, bỏ ngỏ phần còn lại của câu chuyện cho các Chương sau đó.

Và sau khi Chương 2, Rebirth được công bố độc quyền cho PS5 vào mùa đông năm sau, Square Enix tiếp tục xác nhận việc sẽ có Chương thứ 3 để hoàn tất câu chuyện trong Final Fantasy 7 Remake.

Square Enix kỷ niệm 25 năm ra mắt Final Fantasy 7 bằng loạt công bố khủng 4

Chi tiết cũng như tên gọi chính thức cho Chương 3 dĩ nhiên vẫn chưa được tiết lộ ở thời điểm hiện tại, nhưng Square Enix cho biết quá trình phát triển nó đã được triển khai. Như vậy, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu giữa Chương 2 và 3, nhưng dĩ nhiên đó vẫn chỉ là suy đoán.

Cốt truyện của Chương 3 chắc chắn sẽ phụ thuộc đáng kể vào những gì xảy ra trong Chương 2, và cả sự phát triển của cốt truyện tổng thể. Lúc này, những gì game thủ cần quan tâm chính là các thông báo dành cho Rebirth trước khi nó phát hành vào năm sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang