Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5

PlayStation 2 từng được xem là "kỷ nguyên vàng" của Sony với nhiều tựa game chất lượng, và một trong số đó vẫn còn có thể chơi được ngay trên chiếc máy PS4 hay thậm chí là PS5

Mặc dù PlayStation 4 không có tính năng tương thích ngược với bất kì hệ máy PlayStation nào trước đây, nó vẫn có khả năng trải nghiệm những tựa game cũ nhờ vào các phương pháp khác. Sony đã sử dụng dịch vụ PlayStation Now nhằm tạo điều kiện cho người hâm mộ có thể chơi một số game PS3 trên PS4 và PS5, đồng thời cũng tái phát hành một vài tựa game PS2 kinh điển cho những ai muốn trải nghiệm chúng. Nhờ vào tính năng tương thích ngược của PS5 với PS4, những tựa game PS2 có thể tải về này cũng chơi được trên hệ máy console đời tiếp theo của Sony. Trong nhiều năm, Sony đã ra mắt vô số những tựa game PS2 kinh điển trên PlayStation Store, nhưng đã ngừng lại ở game Ace Combat 5: The Unsung War vào năm 2019. Tuy chưa rõ lý do, nhưng hiện tại cộng đồng game thủ cũng đã có được một số sự lựa chọn xuất sắc của thế hệ game PS2 khi muốn trải nghiệm trên hệ console mới.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5

Bộ ba game Grand Theft Auto

Có thể nói, Rockstar Games đã từng thống trị thư viện game PlayStation 2. Những tựa game phổ biến nhất của hãng trên hệ máy này chắc chắn là bộ ba Grand Theft Auto, bao gồm tựa game biểu tượng Grand Theft Auto 3, phần tiếp theo được đánh giá rất cao Grand Theft Auto: Vice City, và một trong những tựa game thế giới mở hay nhất mọi thời đại, Grand Theft Auto: San Andreas. Cả ba game đều có thể chơi trên PS4 và PS5, với hình ảnh có độ phân giải cao hơn, hiệu suất tốt hơn, và hỗ trợ thêm PlayStation Trophy.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 2

Grand Theft Auto: San Andreas có lẽ là phần đáng chú ý nhất. Một phiên bản của GTA: San Andreas từng được ra mắt trên PS3 và Xbox 360, và đó từng là một trong những cách duy nhất để trải nghiệm game với độ phân giải "HD". Nhưng chúng vốn được dựa trên bản port di động của trò chơi, nghĩa là vẫn còn thiếu một vài tính năng quan trọng, như chế độ co-op mạng nội bộ của San Andreas. Do đó, phiên bản này thực sự là cách tốt nhất để trải nghiệm GTA: San Andreas trên hệ console mới.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 3

Twisted Metal: Black

Thương hiệu Twisted Metal từng là một trong những seri độc quyền PlayStation đầu tiên, đã tìm thấy thành công trong việc xây dựng tên tuổi trên hệ máy PlayStation 1. Twisted Metal: Black chính thức mang seri này lên hệ máy PlayStation 2 với một số cải tiến đáng chú ý. Game đã nhận được lời khen ngợi rộng rãi từ giới phê bình ở thời điểm ra mắt, với nhiều người cảm thấy ấn tượng bởi các tuyến truyện được viết cho nhiều nhân vật có thể điều khiển khác nhau, cùng hệ thống chiến đấu bằng xe hơi hấp dẫn. Twisted Metal: Black được xem là một trong những trò chơi chiến đấu xe hơi hay nhất từng được phát triển, do đó người hâm mộ không nên bỏ qua các phiên bản trên PS4 và PS5 của nó.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 4

Bully

Như đã nói, Rockstar Games có một sự hiện diện đáng kể trên PlayStation 2 trước đây. Mặc dù nổi tiếng với bộ ba game Grand Theft Auto, Rockstar cũng từng ra mắt một số tựa game PS2 chất lượng khác mà có thể chơi trên PS4 và PS5, điển hình như Manhunt hay The Warriors, nhưng cái tên đáng chú ý nhất là Bully. Bully về cơ bản có thể gọi là "GTA trong trường học", được đánh giá cao nhờ vào sự tinh tế, dàn nhân vật thú vị, và cốt truyện chất lượng mang đậm nét Rockstar. Cộng đồng hâm mộ đã yêu cầu một phần tiếp theo cho Bully trong nhiều năm liền, nhưng dường như các nhà làm game ở Rockstar vẫn đang bận rộn cho dự án GTA tiếp theo của mình.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 5

Seri game Jak

Trước khi Naughty Dog giành được các giải thưởng với những tựa game đậm chất điện ảnh như Uncharted và The Last of Us, họ có nguồn gốc từ các trò chơi thuộc thể loại đi cảnh 3D. Naughty Dog đã từng gây ấn tượng mạnh với thương hiệu Crash Bandicoot, và tiếp nối theo đó là seri Jak and Daxter trên PS2. Gần như mọi trò chơi trong seri này đều có thể trải nghiệm trên PS4 và PS5, trừ hai bản spin-off cho hệ máy cầm tay là Daxter và Jak and Daxter: The Lost Frontier.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 6

Hiện tại, những ai quan tâm cò thể trải nghiệm phần game đầu tiên, Jak and Daxter: The Precursor Legacy, cùng với phần hậu bản đầy các pha hành động Jak 2 trên PS4 và PS5. Jak 3 là cái tên cuối cùng trong bộ ba này, nhưng người hâm mộ cũng có thể thử qua tựa game đua xe Jak X: Combat Racing, là dự án Jak cuối cùng mà Naughty Dog ra mắt, trước khi họ chuyển hướng sang Uncharted: Drake's Fortune dành cho PS3.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 7

Resident Evil Code: Veronica X

Đã từng có một số tựa game Resident Evil ra mắt trên PS2 trong vòng đời của nó, nhưng chỉ có một trò chơi duy nhất xuất hiện trên thư viện kĩ thuật số của PS4 và PS5, đó chính là Resident Evil Code: Veronica X, phiên bản nâng cấp của bản gốc Code: Veronica, với một số nội dung bổ sung và các chế độ mới cho người hâm mộ trải nghiệm. Trong khi phiên bản làm lại của Resident Evil Code: Veronica vẫn chưa biết có được thực hiện hay không, người hâm mộ ít nhất vẫn có thể trải nghiệm game trên hệ console hiện đại.

Tổng hợp game PS2 hay có thể chơi trên PS4 và PS5 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang