Mario chính là nhân vật được yêu thích nhất dù từng được xuất hiện từ 4 thập kỷ trước

Sau rất nhiều thay đổi và phát triển thì Mario vẫn là một trò chơi nhận được sự yêu thích của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới

Cũng từ khá lâu rồi việc một game thủ yêu thích một trò chơi nào đó không chỉ phụ thuộc vào cốt truyện hay đồ họa mà còn phụ thuộc vào dàn nhân vật của trò chơi đó nữa. Đã từng có rất nhiều game thủ bỏ ra những số tiền vô cùng lớn để có thể một trò có sự xuất hiện của nhân vật mà họ yêu thích. 

Mới đây thì trang The Ringer cũng đã đăng tải một bảng thống kê về số lượng bầu chọn nhân vật game được yêu thích nhất thì rất nhiều những cái tên đã xuất hiện, từ những nhân vật chính diện cho đến phản diện đều có mặt trong danh sách này. Tuy nhiên cái tên nổi tiếng mà được cộng đồng yêu thích nhất lại là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với game thủ.

Mario chính là nhân vật được yêu thích nhất dù từng được xuất hiện từ 4 thập kỷ trước

Và cái tên được yêu thích nhất trong lịch sử làng game thế giới không ai khác mà chính là Mario. Sau 4 thập kỷ thì Mario đã xuất hiện liên tục qua nhiều trò chơi khác nhau, từ game 2D cho đến 3D, từ đua xe cho đến quần vợt...đều có sự góp mặt của gã thợ sửa ống nước này. Một trong những trò chơi có sự góp mặt của Mario từng gây sốt trên toàn thế giới có thể kể đến chính là Super Mario Odyssey.

Vị trí thứ 2 trong danh sách này chính là Link của The Legend of Zelda và công thức giải cứu công chúa có thể chính là cách để mà Nintendo có thể giúp cho những nhân vật của mình có thể chiếm lấy được cảm tình của người hâm mộ.

Mario chính là nhân vật được yêu thích nhất dù từng được xuất hiện từ 4 thập kỷ trước 2

Ngoài 2 nhân vật kể trên thì một số những cái tên đình đám cũng được nhắc đến trong danh sách này với độ nổi tiếng không hề kém cạnh bao gồm Sonic, Tony Hawk hay Ellie của The Last of Us 1 và 2.

Mario chính là nhân vật được yêu thích nhất dù từng được xuất hiện từ 4 thập kỷ trước 3

Trong số 64 nhân vật xuất hiện trong danh sách này cũng có rất nhiều những cái tên được xem là huyền thoại một thời của làng game thế giới. Song qua từng thời đại thì có những cái tên dần bị lãng quên và một số thì vẫn giữ được phong độ của chính mình, điển hình nhất chính là hình tượng Mario. 

Nếu nhắc về một nhân vật có thể so sánh được với Mario thì chỉ có mỗi Mickey của nhà Disney mà thôi, tuy nhiên Mickey lại là một biểu tượng hoạt hình và không thể nào đặt lên cùng một bàn cân để so sánh được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang