Capcom khẩn cấp thông báo tình trạng game thủ bị lừa đảo thông qua lời mời Early Access Resident Evil Village

Rất nhiều game thủ đã gặp phải việc được mời trải nghiệm Early Access Resident Evil Village thông qua email và đây chính là một hình thức lừa đảo mới

Mới đây thì phía Capcom đã đăng tải thông báo cho cộng đồng game thủ của mình rằng họ có thể sẽ trở thành mục tiêu nhắm đến của những kẻ lừa đảo. Cụ thể thì trong những ngày gần đây đã xuất hiện khá nhiều những kẻ gian sử dụng những tài khoản giả mạo Capcom và mời game thủ tham gia chơi thử bản Early Access của Resident Evil Village. Điều này cũng đã từng xảy ra với siêu phẩm Diablo 2: Resurrected và rất nhiều game thủ đã bị đánh lừa để rồi mất đi thông tin cá nhân của bản thân.

Capcom khẩn cấp thông báo tình trạng game thủ bị lừa đảo thông qua lời mời Early Access Resident Evil Village

Capcom đã nhanh chóng thông báo đến game thủ những dấu hiệu dáng ngờ mà mọi người nên hết sức cẩn trọng, đặc biệt là khi nhận được bất kì email nào liên quan đến Resident Evil Village. Đặc biệt đối với những email có tiêu đề “Early Access Invititation” (Mời tham gia chơi thử bản Early Access) thì chắc chắn nó là những chiêu trò lừa đảo nhằm đánh cắp dữ liệu của người dùng.

Trong trường hợp xấu nhất khi chúng bán thông tin của bạn cho bên thứ 3 thì chắc chắn game thủ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, cũng chính vì thế khi phát hiện được những email bất thường thì hãy nhanh chóng xóa chúng ngay lập tức.

Capcom khẩn cấp thông báo tình trạng game thủ bị lừa đảo thông qua lời mời Early Access Resident Evil Village 2

Hình thức lừa nào này không phải là mới khi nó cũng đã từng xảy ra khi mà siêu phẩm Diablo 2: Resurrected của ông lớn Blizzard vừa được công bố một khoảng thời gian không lâu. Thậm chí những Youtuber nổi tiếng như TheRadBrad (Youtuber nổi tiếng chuyên chơi các thể loại game offline cốt truyện) cũng đã phải lên tiếng cảnh báo cho cộng đồng game thủ toàn thế giới về vấn nạn này.

Không chỉ những hãng game lớn mà thậm chí những trò chơi indie của những nhà sản xuất nhỏ lẻ cũng gặp những rắc rối rương tự. Tuy nhiên đây là một vấn đề khó có thể tránh khỏi và tất cả những gì mà game thủ nên làm đó chính là nâng cao sự cảnh giác của bản thân nhằm bảo vệ cho chính mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang