Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo

Sau khi Shao Kahn bất ngờ xuất hiện và đánh bại Blaze, lời tiên tri Armageddon vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, và Raiden đã có một nỗ lực cuối cùng để thay đổi mọi chuyện

Xem thêm:

Sau khi trận chiến Armageddon kết thúc (với các đối thủ ở cả hai phe đều đã chết), chỉ còn Raiden và Shao Kahn sống sót. Bị Shao Kahn đánh bại, Raiden đã sử dụng nỗ lực cuối cùng để thực hiện một phép thuật lên mặt dây chuyền bị vỡ của mình, nhằm liên lạc với bản thân anh trong quá khứ và nói rằng "Anh ta phải chiến thắng!" trước khi Shao Kahn xuống tay. Lúc này, trở về quá khứ trong giải đấu Mortal Kombat đầu tiên, Raiden khi đó xuất hiện cùng với Liu Kang trong giải đấu được tổ chức bởi Shang Tsung. Anh nhận được thông điệp về các sự kiện từ bản thân mình ở tương lai. Sau hai vòng đầu tiên của giải đấu, với Johnny Cage đánh bại cả Reptile và Baraka, Raiden và Liu Kang đã gặp Cage để giải thích về nguyên nhân và mục đích của giải đấu Mortal Kombat, mà bản thân anh không tin vào điều đó.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo

Cage sau đó tìm Sonya Blade (người mà anh đã tán tỉnh trước đó) trong lúc cô đang liên lạc với Lực lượng Đặc biệt, và anh đề nghị giúp đỡ cô. Mặc dù ban đầu cô bày tỏ thái độ thù địch với anh, Sonya sau đó trở nên thân thiện hơn khi Cage cứu cô khỏi tay lính đánh thuê của Black Dragon là Kano. Đồng thời, Cage cũng bắt đầu hiểu ra sự thật trong lời nói của Raiden. Sau đó, Sonya cứu Jax với sự hỗ trợ của Raiden, và vị Thần Sấm Sét giải thích với 4 chiến binh của Earthrealm về tầm nhìn của mình và những gì đã được thấy trước. Raiden tiếp tục nhìn thấy nhiều viễn cảnh của tương lai hơn, từ việc Scorpion giết Sub-Zero, và một chiến binh mới hình thành (Noob Saibot). Raiden đến gặp Scorpion, và đề nghị anh ta tha cho Sub-Zero, đổi lại anh sẽ yêu cầu các Elder God khôi phục gia tộc Shirai Ryu. Vì điều này, Scorpion chấp nhận giao ước.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 2

Trong Chánh điện của Shang Tsung, Scorpion chạm trán Sub-Zero (sau khi đánh nhau với Sektor và Cyrax), chiến đấu với anh ta ở Netherrealm và đánh bại Sub-Zero. Sau đó, Scorpion nhớ lại đề nghị của Raiden và không xuống tay, nhưng Quan Chi xuất hiện và cho Scorpion xem hình ảnh lực lượng của Lin Kuei tấn công gia tộc Shirai Ryu, và cảnh Sub-Zero giết vợ con của Scorpion. Phẫn nộ, anh từ chối đề nghị với Raiden trước đó và ra tay với Sub-Zero. Sau đó anh trở về Chánh điện với sự hối hận, trên tay cầm chiếc đầu lâu của Sub-Zero, rồi biến mất trong phẫn nộ. Lúc này, Shang Tsung liên hệ với Cyrax và đề nghị anh giết Johnny Cage, nhưng Raiden đã can thiệp. Tôn trọng mong muốn của Raiden, Cyrax đánh bại Cage trong trận đấu và để anh ta sống. Điều này khiến cho Sektor chạm trán Cyrax, nhưng đã bị anh ta đáng bại trong một trận đấu.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 3

Trong khi đó, Kitana tìm cách giết Liu Kang, nhưng bị đánh bại và được tha mạng. Về sau, Kang lần lượt đánh bại Ermac, Scorpion, Quan Chi, Goro và Shang Tsung trong giải đấu Mortal Kombat. Nhưng bất kể những chiến thắng này, chiếc dây chuyền của Raiden càng nứt nhiều hơn nữa. Thất vọng trước thất bại của Outworld, Shao Kahn ra lệnh xử tử Shang Tsung, nhưng đã tạm tha cho hắn sau khi được đề xuất tổ chức một giải đấu thứ hai ở Outworld. Trong các sự kiện của giải đấu, Kitana biết được quá khứ thật của mình, còn Jax, Cage và Raiden thì tìm cách cứu Sonya. Lúc này, em trai của Sub-Zero và Smoke đột nhập vào Outworld để tìm hiểu số phận của Sub-Zero gốc, nhưng do có sự hỗ trợ của Raiden, Sub-Zero đã trải qua quá trình biến đổi cơ thể, vô tình làm thay đổi dòng thời gian. 

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 4

Raiden tìm cách thay thế Kung Lao làm nhà vô địch của giải đấu tiếp theo, nhưng chỉ khiến cho Lao bị giết bởi Kahn sau khi đánh bại Kintaro, do đó Liu Kang trở thành nhà vô địch Mortal Kombat hai lần liên tiếp. Mặc dù thất bại trước Kang, Shao Kahn cũng đã tiến hành xâm lược Trái Đất. Trong số các lực lượng bảo vệ bao gồm hai cảnh sát chống bạo động Kabal và Kurtis Stryker. Stryker và Kabal đã đánh bại Kintaro, Mileena và Reptile, nhưng Kabal bị Kintaro làm bỏng nặng. Trong khi đó, sau khi đánh bại Ermac (mà không biết rằng Kabal đã biết mất), Stryker được Nightwolf chiêu mộ để hỗ trợ Raiden bảo vệ Trái Đất. Nhưng hóa ra Kabal đã được Kano phục hồi, chỉ để thoát khỏi Outworld. Sau khi đánh bại Sub-Zero (giờ đã trở thành một Cyborg), đẩy lui Sheeva và hỗ trợ Smoke trong việc giúp đỡ anh, cả hai tham gia cùng với Raiden, Liu Kang, Sonya Blade, Johnny Cage, Kitana, Cyber Sub-Zero, Jax, Jade, Smoke, Nightwolf và Stryker.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 5

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 6

Sub-Zero đối mặt với Sektor, và khôi phục thông tin từ ngân hàng dữ liệu của anh ta. Lúc này, Sub-Zero biết được Quan Chi đang hi sinh những linh hồn của Earthrealm để sát nhập với Outworld, và đối đầu với người anh trai của mình (Noob Saibot), để Nightwolf có thể cản trở nghi thức của Quan Chi. Nhưng việc ngăn cản này khiến cho quân đội của Shao Kahn tấn công tổng hành dinh của các chiến binh Earthrealm, khiến cho mọi người (trừ Johnny Cage, Sonya Blade, Raiden và Liu Kang sống sót sau vụ tập kích) đều bị giết bởi Sindel, còn Nightwolf hi sinh bản thân để giết nữ hoàng bị tha hóa. Trong những sự kiện này, Raiden du hành đến Netherrealm để cố gắng thuyết phục Quan Chi tham gia cùng với anh để chống lại Shao Kahn, đổi lại sẽ là linh hồn của những chiến binh Earthrealm đã mất. Nhưng Quan Chi cho biết hắn đã có những linh hồn này nhờ vào thỏa thuận của Shao Kahn với hắn. Sau đó, Quan Chi triệu hồi các linh hồn này để đấu với Raiden.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 7

Raiden đã đánh bại thành công 6 trong số các linh hồn, khi Quan Chi nhận định về việc Shao Kahn vốn dĩ đã thắng. Khi nghe điều này, Raiden nhận ra Shao Kahn phải thắng, vì bằng cách đó, các Elder God sẽ can thiệp và trừng phạt Shao Kahn do cố tình sát nhập các cõi mà không thắng đủ 10 giải đấu Mortal Kombat liên tiếp. Raiden sau đó trở về Earthrealm và giải thích kế hoạch của mình cho Liu Kang, nhưng trong cơn đau buồn, Kang đã không tin vào Raiden mà đi đối mặt với Shao Kahn. Biết rằng nếu Kang giành chiến thắng, sự kiện Armageddon sẽ xảy ra, Raiden tìm cách ngăn cản Kang, chiến đấu và đánh bại anh ta. Nhưng Kang từ chối bỏ cuộc, khiến Raiden vô tình giết chết anh trong lúc cố gắng ngăn cản anh đánh nhau với Shao Kahn. Đó là một sai lầm vô cùng lớn, điều mà Thần Sấm Sét sẽ hối hận suốt quãng đời của mình.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 9: Du hành quá khứ và những hệ quả kèm theo 8

Raiden tự nguyện thua Kahn, để các Elder God can thiệp và ban cho anh sức mạnh. Raiden sau đó đánh bại Kahn khi hắn bị các Elder God tấn công và bị kéo đi để chịu sự trừng phạt, rồi thề sẽ tái xây dựng Earthrealm cùng với Sonya Blade và Johnny Cage, những chiến binh cuối cùng trên Trái Đất. Tệ hơn nữa, dù Raiden đã ngăn chặn Shao Kahn nhập Earthrealm với Outworld, anh vẫn nghi ngờ trong vô thức rằng Armageddon vẫn có thể xảy ra, và điều đó vẫn sẽ thay đổi dòng thời gian. Nhưng Quan Chi và Shinnok quyết định sử dụng sự hỗn loạn để làm lợi thế của mình nhằm dảm bảo kế hoạch của chúng thành công: Chiếm lấy cả Earthrealm lẫn Outworld về cho Netherrealm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu - Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tôi Sẽ Nghiêm Túc tập 22, tóm tắt nội dung tập 21: Sau thời gian dài vất vả, cuối cùng Rudeus và Eris cũng về đến Fidoa. Họ sẽ gặp lại Ghyslaine và biết được những thông tin cực sốc... Eris đi làm vợ người ta?

Giải trí
Lên đầu trang