Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về thế giới của Mortal Kombat giai đoạn sơ khai, và sự hình thành của các Cõi. Sau cái chết của vua rồng Onaga, đã có một lời tiên tri bất tận về tương lai

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga

Sau khi Onaga chết và Shao Kahn lên nắm quyền điều hành quân đội của Outworld, hắn tiếp tục công cuộc chinh phạt những cõi khác. Argus, vị thần bảo hộ cho Edenian, và người vợ phù thủy của mình, Delia, đã có với nhau 2 đứa con: Taven Daegon. Argus cũng có một đứa con thứ ba tên Rain, từ một cuộc tình bất chính với người vợ đầu, một phụ nữ người phàm tên Armara. Cả ba người con đã chiến đấu bên cạnh cha mình cùng hai con rồng thần Orin và Caro, đẩy lùi một nỗ lực xâm lược của Shao Kahn. Ở thời điểm đó, có một lời tiên tri vô tận về tương lai mà Delia thường xuyên có linh cảm, với một trong số các sự kiện là Lời tiên tri Armageddon. 

Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon
Argus và vợ Delia

Bà dự đoán rằng các chiến binh Mortal Kombat sẽ có một ngày trở nên vô cùng mạnh mẽ và đông đảo. Nếu không được kiểm soát, những trận chiến căng thẳng giữa họ sẽ mang đến sự hủy diệt cho toàn bộ các cõi. Các Elder God đã ra lệnh cần có một biện pháp bảo vệ để ngăn cản điều này xảy ra, một biện pháp tận dụng sự khát máu vô độ của các đấu sĩ Mortal Kombat. Giống như những con thiêu thân, họ sẽ bị thu hút đến đó để chiến đấu. Họ giao nhiệm vụ này lại cho Argus và vợ của ông. Delia cũng thấy trước một cực điểm sẽ xuất hiện ở một miệng núi lửa trên những vùng đất phía Nam của Edenia. Vì vậy, Argus đã xây dựng một kim tự tháp dưới lòng đất ở miệng núi lửa này, trong khi Delia tạo ra một sinh vật bằng lửa được gọi là Blaze, với sức mạnh cần để ngăn chặn các chiến binh Mortal Kombat.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon 2
Blaze

Trong khi Argus muốn toàn bộ các chiến binh bị tiêu diệt, Delia mong chờ một lựa chọn hòa bình hơn: Loại trừ sức mạnh của các chiến binh. Họ quyết định sẽ để cho hai người con của mình tham gia tranh tài, và bất kì ai tiêu diệt được Blaze sẽ được ban tặng sức mạnh để trở thành người bảo hộ mới của Edenia. Trên hành trình chinh phục Blaze, mỗi người sẽ phải lấy được một thanh kiếm từ một trong số các ngôi đền của cha mình, và một bộ giáp từ một trong các ngôi đền của mẹ, tất cả đều nằm ở Earthrealm. Một bộ giáp sẽ đồng nghĩa với việc toàn bộ chiến binh của Mortal Kombat đều bị hủy diệt, còn bộ kia sẽ chỉ loại trừ sức mạnh của họ. Đây giống như một trò tung đồng xu giữa Argus và Delia, để quyết định xem hệ quả nào sẽ xảy ra.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon 3
Taven

Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon 4
Daegon

Nhưng điều mà cả hai không ngờ là trường hợp thứ ba đã xảy ra: Khi đồng xu không nghiêng hẳn về bên nào, các chiến binh Mortal Kombat sẽ không bị tước đi sức mạnh hay mạng sống, mà chỉ gó phần mạnh thêm. Để cứu lấy các cõi, Argus quyết định triệu hồi hai đứa con của mình đến ngôi đền ở Edenia, nơi cả hai bị tập kích và rơi vào trạng thái bất động. Hai người được đặt vào bên trong những ngọn núi ở Earthrealm, với một con rồng canh giữ mỗi người. Golden Dragon Orin canh chừng Taven, còn Red Dragon Caro canh chừng Daegon. Khi Blaze ra hiệu, các con rồng sẽ đánh thức hai người con trai để bắt đầu hành trình mà không biết rằng mục đích thật sự là để thử bản tính của chính mình. Còn người con trai thứ ba, Rain, tuy phục vụ cho phe kháng chiến, nhưng đã  khước từ mệnh lệnh và quyết định tham gia cùng với Shao Kahn.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang