Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra

Little Nightmares 2 đã lại tiếp tục để lại rất nhiều những câu hỏi dành cho người chơi với vô vàn bí ẩn xuất hiện xuyên suốt trò chơi này

Little Nightmares từng đạt được thành công ngoài mong đợi khi để lại cho người chơi rất nhiều những câu hỏi liên quan đến cốt truyện của game, từ việc Six nằm trong vali ở trên tàu ngay từ lúc đầu cho đến những bí ẩn phía sau việc con người trở nên mập mạp, dị hợm hay những sự kiện đã xảy ra với thế giới....

Cũng chính vì thế thì mà phần tiếp theo của Little Nightmares được Tarsier Studio ra mắt đã khiến cho game thủ phải nhanh chóng mua game và trải nghiệm ngay lập tức với mong muốn có thể thỏa mãn được những khúc mắc của bản thân tại phần đầu tiên của trò chơi này. 

Tuy nhiên theo như nhiều game thủ sau khi đã phá đảo Little Nightmares 2 thì họ vẫn chưa biết được sự thật về những gì đã diễn ra đối với thế giới loài người. Vì sao lại xuất hiện tòa tháp Signal Tower, liệu tòa tháp đó có phải từ một sinh vật huyền bí nào đó biến thành, sinh vật đó từ đâu mà xuất hiện...? Tất cả những gì mà người chơi nhận được ở phần 2 đó chính là thêm nhiều câu hỏi hơn nữa và không biết liệu phần 3 thì những câu hỏi đó có được trả lời hay không?

Cũng sau khi khám phá toàn bộ phần 2 của Little Nightmares thì cộng đồng game thủ cũng đã đưa ra rất nhiều những giả thuyết, thuyết âm mưu khác nhau liên quan đến những tình tiết trong game và những ý kiến dưới đây đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của những người chơi khác. Chúng ta hãy cùng thử điểm qua một số giả thuyết đáng chú ý nhé.

The Thin Man chính là Mono?

Trong đoạn cuối khi Six đã phản bội và buông tay Mono thì anh chàng này đã bị kẹt lại trong tòa tháp để rồi trở thành The Thin Man. Cũng từ đó thì có một giả thuyết khác lại được đặt ra nữa, đó là chúng ta hiện đang sống trong một vòng lặp và The Thin Man mà chúng ta đang phải đối đầu chính là Mono của tương lai.

Nếu như giải thuyết này là đúng thì trong quá trình chơi game, The Thin Man (hay Mono của tương lai) hiện chỉ đang cố gắng ngăn cản Mono của hiện tại đừng mắc phải sai lầm đó là tin tưởng Six để rồi lại bị phản bội, tạo thành một vòng lập vĩnh viễn không hồi kết.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra

Kèm theo đó thì mỗi khi người chơi cố gắng đi đến cánh cổng cuối hành lang (với The Thin Man đang chờ ở phía sau) thì Six luôn tìm cách để ngăn cản lại bằng cách kéo Mono ra khỏi màn hình. Đó là còn chưa kể cả The Thin Man và Mono đều có cùng một năng lực đó là đi xuyên không gian bằng TV.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 2

Giả thuyết này hiện đang nhận được khá nhiều sự đồng tình từ cộng đồng game thủ vì sự hợp lý của nó, chỉ là nó chưa thật sự thuyết phục hoàn toàn bởi biết đâu mục đích của The Thin Man chỉ là muốn bắt cóc tất cả những đứa trẻ mà hắn ta tìm được, còn Mono và Six chỉ đơn giản là lọt vào tầm ngắm của hắn mà thôi.

Tòa tháp Signal Tower chính là một sinh vật sống tạo thành?

Đây là một điều tưởng chừng như khó tin nhưng nếu như bạn để ý thì Signal Tower là một tòa tháp không có trọng lực và có khả năng dịch chuyển qua những chiều không gian khác nhau thông qua các cánh cửa. Đáng chú ý là sau khi bạn đánh bại The Thin Man thì tòa tháp này sẽ tự động mở cánh cửa như chào đón Mono vào trong.

Bên trong sẽ là hình ảnh của những món đồ chơi, những chiếu ghế bay lơ lửng cùng với hàng loạt những cánh cửa có thể giúp cho người chơi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 3

Ngoài ra còn thêm những chi tiết khác để củng cố cho giả thuyết này nữa, đó chính là khi chúng ta dần phá hỏng chiếu hộp nhạc thì những bức tường xung quanh dần rơi rụng, để rồi lộ ra những mảng thịt lớn cùng những con mắt to đáng sợ. Đỉnh điểm là khi Mono giải thoát cho Six khỏi sự thao túng của chiếc hộp nhạc thì các mảng thịt đã tức giận, đuổi theo 2 đứa trẻ như một cơn sống đầy thịt mà mắt.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 4

Mãi cho đến khi Mono bị Six phản bội, bị bỏ lại và trở thành The Thin Man (như giải thuyết ở trên) thì những mảng thịt này mới quay trwor lại hình dạng ban đầu của mình là những bức tường của tòa tháp Signal Tower.

Tòa tháp Signal Tower có khả năng tái tại lại ký ức

Khi người chơi phá vỡ chiếc hộp nhạc để giải phóng cho Six thì mỗi lần đập chiếc hộp nhạc, chúng ta sẽ được gửi đến một chiều không gian vô định. Chỉ khi nào chúng ta tìm được một cánh cổng có sẵn một chiếc rìu trên đó thì mới có thể phá vỡ cánh cửa, thoát ra ngoài và tiếp tục giải cứu cho Six.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 5

Cảnh tưởng này có thể là được tái tạo lại từ phần cảnh ban đầu trong game, khi mà Mono lần đầu tiên gặp được Six và dùng chiếc rìu phá nát cánh cửa để giải cứu Six ra khỏi căn phòng của gã thợ săn. Lúc đó khi Mono phá cửa thì Six cũng đang cầm trong tay một chiếc hộp nhạc.

Six có khả năng hấp thụ sức mạnh và ký ức của một người nào đó

Six không hề có khả năng dịch chuyển thông qua các màn hình TV như cách mà Mono đã làm. Tuy nhiên trong đoạn cuối của game, khi Six nắm lấy tay Mono được một lúc rồi mới thả rơi khiến cho không ít người chơi tưởng rằng cô bé đang chần chừ, nhưng thực chất thì Six chỉ đang hút lấy sức mạnh của Mono, có được khả năng dịch chuyển ra bên ngoài Signal Tower thông qua cổng dịch chuyển mà thôi.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 6

Điều này cũng được thể hiện rõ ở phần Little Nightmares đầu tiên khi mà Six có thể biết được cách tiêu diệt The Lady nhờ vào việc ăn thịt một cậu bé Nomes (trong DLC) trước đó. Chưa kể Six còn có thể hấp thụ được sức mạnh của The Lady sau khi đánh bại và ăn thịt bà ta.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 7

Gã bác sĩ trong bệnh viện làm mặt nạ để bán cho mọi người?

Trong bản đồ bệnh viện thì bạn sẽ đi qua một căn phòng được treo đầy những chiếc mặt nạ trên tường. Những chiếc mặt nạ này gần như giống hoàn toàn với bộ mặt của những con boss trong cả phần 1 và phần 2. Tuy nhiên gã thợ săn ở đầu game lại không hề đeo mặt nạ mà chỉ mang một chiếc túi chọc 2 lỗ ngay mắt mà thôi.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 8

Từ đó xuất hiện thêm một giả thuyết đó chính là gã bác sĩ đó làm ra những chiếc mặt nạ và bán cho những kẻ có tiền, còn những người không đủ điều kiện thì phải đội tạm bợ một cái túi xấu xí. Lý do khiến cho con người tại vũ trụ này làm như thế vẫn chưa được lý giải.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 9

The Thin Man chính là The Hanging Man?

The Hanging Man là một nhân vật xuất hiện trên con tàu tại phần 1 và phần 2. Tuy nhiên nhân vật này lại có nhiều điểm khiến người ta nghi ngờ, bởi dưới chân hắn có một bức thư tuyệt mệnh nhưng chiếc ghế để đứng lên treo cổ lại không bị đá đổ, nói cho cùng thì hiện trường có nhiều điểm không hợp lý khiến nhiều người hoài nghi không biết liệu nhân vật này đã treo cổ hay tự treo bản thân lên.

Little Nightmares 2 và những giả thuyết đáng sợ được cộng đồng game thủ đưa ra 10

Kèm theo đó là thân hình gầy gò, cao ngồng cùng bộ đồ đen khác hẳn so với những nhân vật béo ú trong vũ trụ này đã khiến cho nhiều game thủ nghĩ rằng The Hanging man chính là The Thin Man. Chưa kể The Thin Man luôn xuất hiện với một cái cổ méo và đó là biểu hiện của một người treo cổ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giả thuyết và chưa có bất kì thông tin xác nhận nào cả.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang