Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim (Phần 1)

Valheim là tựa game sinh tồn mới nổi lên gần đây trên Steam, và như nhiều game sinh tồn khác, luôn có những điều cực kì quan trọng mà game thủ cần lưu ý ngay khi đặt chân vào thế giới Viking này

Tựa game sinh tồn Valheim vừa ra mắt dưới hình thức Early Access vào ngày 2 tháng 2 năm nay, và đã nhanh chóng khiến cộng đồng yêu thích thể loại này "dậy sóng". Các game thủ trên toàn cầu không ngừng đổ xô vào thế giới Viking đầy hoài cổ với lối chơi thách thức nhưng hấp dẫn này, đồng thời kêu gọi đồng đội để tạo thành những nhóm tối đa 10 người chơi, cùng nhau chinh phục các chuyến phiêu lưu chủ đề Viking đầy hào hứng. Dĩ nhiên, với hơn 1 triệu lượt tải về ở thời điểm hiện tại, chắc chắn rất nhiều game thủ mới vẫn còn đang bỡ ngỡ trước thế giới choáng ngợp của Valheim. Hãy cùng điểm qua những mẹo vặt và gợi ý để có được sử chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành chinh phục vùng đất Viking trong Valheim.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1

Khai thác gỗ và tìm kiếm các công trình cũ

Khi bước chân vào không gian thứ 10 đầy bí ẩn của Valheim, một trong những nguồn tài nguyên quan trọng đầu tiên cần thu thập là gỗ. Gỗ được dùng trong rất nhiều thứ, từ xây dựng nơi ở, tạo ra công cụ và tạo ra lửa. Dĩ nhiên, bất kì chiến binh mạnh mẽ nào cũng có thể dễ dàng đi đốn ngã những cái cây để thu gom gỗ, nhưng một khi đã có đủ gỗ để chế tạo một vài công cụ đơn giản, và dựng được một cái bàn làm việc, hãy chuyển sự chú ý sang bất kì công trình bỏ hoang nào tìm được. Gỗ từ một công trình có thể dễ dàng thu hoạch, và thường sẽ có số lượng nhiều hơn so với chặt cây. Nếu người chơi đặt một chiếc bàn chế tạo ở giữa một công trình, họ có thể dùng nó để đẩy nhanh đáng kể tiến trình thu thập.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1  2
Gỗ là thứ thiết yếu trong Valheim

Ưu tiên nâng cấp bàn chế tạo

Nhắc đến bàn chế tạo, chúng được xem là "linh hồn" trong Valheim. Chúng không chỉ cần thiết để chế tạo ra nhiều vật dụng và công trình hiện đại hơn, mà chúng còn ngăn chặn kẻ thù xuất hiện trong khu vực chúng được đặt. Do đó, việc cố gắng nâng cấp chúng càng sớm càng tốt là điều tối quan trọng. Điều này sẽ giúp mở ra những lựa chọn về các món có thể chế tạo với một lợi nhuận đáng kể. Hai nâng cấp đầu tiên rất dễ thu thập là Chopping Block và Tanning Rack, nên chúng sẽ là những ưu tiên hàng đầu cho người chơi mới. Chopping Block yêu cầu gỗ và đá lửa để chế tạo, còn Tanning Rack thì cần hai thứ đó, kèm theo đồ phế liệu da và da hươu.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1  3

Dựng trại bên sông

Nước là một nguồn tài nguyên tuyệt vời trong Valheim, và càng về sau, tầm quan trọng của nó càng trở nên rõ ràng hơn. Nhưng ở giai đoạn đầu, các con sông mới là yếu tố ưu tiên hàng đầu của game thủ. Do đó, tốt nhất người chơi nên dựng trại đầu tiên của mình bên bờ một con sông nếu có thể. Bờ sông và bờ hồ là những địa điểm mà người chơi có thể dễ dàng thu thập đá lửa. Chúng thường được tìm thấy bám dính trên lớp đá trồi lên khỏi mặt nước. Đá lửa là nguyên liệu chế đồ thiết yếu cho phần lớn những thứ ban đầu game, vậy nên việc dựng trại gần chỗ dễ khai thác chúng là một lợi thế rất lớn.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1  4

Chinh phục thú hoang

Sau khi đã xây dựng nơi ở, người chơi nên cân nhắc sớm tạo ra chuồng để bẫy và thuần hóa các loài động vật. Một trong những loài dễ thuần hóa nhất ở giai đoạn đầu game là lợn rừng. Chúng không gặp rắc rối trong việc theo chân người chơi, thế nên khi đã bẫy được một con lợn rừng, hãy ném một cây nấm vào trong chuồng. Con lợn rừng sẽ ăn nó và trở nên thân thiện hơn với người đã cho nó ăn, và xuất hiện dấu hiệu nhận biết là trái tim màu vàng. Khi đã thuần hóa được một vài con lợn, người chơi có thể cho chúng sinh sản để có nguồn cung cấp thịt và phế liệu da ổn định.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1  5

Dong thuyền ra khơi

Mọi Viking sẽ luôn có một ngày phải ra khơi. Nhưng trước khi có thể xây dựng một con thuyền dài, người chơi cần chế tạo một cái bè làm phương tiện di chuyển trên sông đầu tiên. Cơ chế vận hành của nó khá thô sơ, khi người chơi chỉ cần nhảy lên bè và điều khiển tay chèo. Lúc này mọi thứ chỉ còn xoay quanh các nút W, A, S, D để di chuyển như thường lệ. Điểm khác biệt chính là phương tiện trên mặt nước có nhiều tốc độ khác nhau, được điều khiển bằng các phím "W" và "S". "W" là để tăng tốc còn "S" làm ngược lại. Có ba nấc tốc độ khác nhau, và "A" với "D" đóng vai trò rẽ qua trái hoặc phải.

Những điều cần ưu tiên làm khi mới bước chân vào Valheim Phần 1  6

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang