BlizzConline 2021: Gói ba game kinh điển của Blizzard chính thức lộ diện

Trước khi công bố thông tin về Diablo hay Warcraft, Blizzard chính thức hé lộ gói game kinh điển của thập niên 90 tại sự kiện BlizzConline 2021 này

Tại sự kiện BlizzConline 2021 vừa qua, một trong những công bố đầu tiên của Blizzard chính là gói ba trò chơi kinh điển đầu tiên do hãng phát hành. Giờ đây, những người hâm mộ hoài cổ có thể trải nghiệm loạt game The Lost Vikings, Rock N Roll Racing và Blackthorne ngay trên cỗ máy hiện đại của mình. The Lost Vikings ra mắt năm 1992 là tựa game đi cảnh giải đố, trong đó người chơi có thể đổi qua lại giữa 3 Viking, mỗi người có một khả năng riêng. Rock N Roll Racing là một tựa game đua xe kết hợp chiến đấu bằng xe hơi, và Blackthorne là tựa game đi cảnh 2D với bối cảnh khoa học viễn tưởng trên nền nhạc heavy metal. Trong những tựa game đầu tiên do Blizzard phát triển, người hâm mộ sẽ chứng kiến rất nhiều ý tưởng sau này trở thành các thương hiệu StarCraft và Diablo, nhưng mỗi game đều có những đặc điểm riêng vô cùng độc đáo.

BlizzConline 2021: Gói ba game kinh điển của Blizzard chính thức lộ diện

Nếu việc tái phát hành ba tựa game kinh điển này vẫn chưa đủ với người hâm mộ, Blizzard đã tạo ra các phiên bản mới cho từng game. Những phiên bản mới này có thêm các tính năng như tua lại khi cần thiết, điều chỉnh các nút bấm, lưu game nhanh (Trừ Rock N Roll Racing) và một chế độ Watch Mode cho phép người chơi nhảy vào một lượt chơi tự động. Dĩ nhiên người chơi cũng có thể quyết định trải nghiệm phiên bản hoài cổ của chúng thay vì bản hiện đại. Một số người hâm mộ đã thắc mắc vì sao Blizzard ngừng lại ở con số 3, khi còn rất nhiều game kinh điển khác như RPM Racing, The Death and Return of Superman và Justice League Task Force. Về RPM Racing, nhà phát hành Interplay đã phá sản vào năm 1998, giấy phép bản quyền của chúng có lẽ cũng đã mất. Có lẽ mã nguồn của những tựa game này cũng đã thất lạc theo thời gian.

BlizzConline 2021: Gói ba game kinh điển của Blizzard chính thức lộ diện 2

Gói Blizzard Arcade Collection có mức giá hợp lý, chỉ với 20 đô-la trên PC, PS4, Xbox One hoặc Nintendo Switch. Game cũng chơi được trên PS5 và Xbox Series X thông qua tính năng tương thích ngược. Tuy vậy, một chi tiết đáng chú ý cho game thủ PC là Blizzard Arcade Collection sẽ chỉ được cung cấp thông qua gói The Celebration Collection, thay vì bán riêng. Gói The Celebration Collection này trên PC là một bộ tổng hợp những sản phẩm từ nhiều tựa game khác nhau của Blizzard. Nó có ba mức giá khác nhau, từ 19,99 đô-la đến 59,99 đô-la. Blizzard Arcade Collection nằm trong cả ba mức giá, cùng với các gói Hearthstone, loot boxes trong Overwatch, thú nuôi và khung ảnh của Diablo 3, thú nuôi World of Warcraft và nhiều thứ khác. Các bản nâng cấp sẽ bao gồm một thú cưỡi hiếm trong World of Warcraft, skin Overwatch, loot boxes vàng của Overwatch cùng nhiều thứ hấp dẫn. 

BlizzConline 2021: Gói ba game kinh điển của Blizzard chính thức lộ diện 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang