Diablo 4: Chi tiết về PvP thế giới mở và các sự kiện trong game

Mới đây, Blizzard đã có những giải thích về các khu vực PvP của Diablo 4 với tên gọi Fields of Hatred, đồng thời khẳng định người chơi PvE cũng có thể tận hưởng chúng

Tại sự kiện BlizzConline vừa qua, Diablo 4 là một trong những mối quan tâm chính của người hâm mộ. Lớp nhân vật Rogue đã được hé lộ trong phần nội dung quan trọng nhất của BlizzCon, nhưng đó vẫn chưa phải tất cả những sự hé lộ mà Blizzard đã lên kế hoạch. Nay, hãng quyết định mang đến cái nhìn mở rộng hơn về nhiều tính năng thế giới mở của game. Đoạn video phân tích rất nhiều tính năng thế giới mở, bao gồm những khu vực và sự kiện PvP, cùng với việc sử dụng thú cưỡi trong thế giới mở, và bộ sưu tập thú cưỡi. Với Diablo 4, Blizzard đã nghĩ ra một cấu trúc khá thông minh, cho phép áp dụng PvP thế giới mở theo một cách được cốt truyện hỗ trợ. Những khu vực thế giới mở này được miêu tả là các khu vực chứa đựng lòng thù quá lớn hận của Mephisto, tạo nên một Cánh đồng Hận thù (Field of Hatred).

Trong những cánh đồng này, người chơi được khuyến khích tiêu diệt lẫn nhau. Dĩ nhiên, những khu vực này hoàn toàn tùy chọn, nhưng sẽ mang đến rất nhiều phần thưởng và thử thách độc đáo, bao gồm cả đơn vị tiền tệ riêng có tên gọi Shards of Hatred. Tuy vậy, Field of Hatred không hoàn toàn là PvP. Blizzard vẫn muốn khuyến khích người chơi đặt chân đến các khu vực này, cho dù họ có muốn PvP hay không. Do đó, Fields of Hatred cũng có nhiều nội dung PvE. Những con quái vật, các sự kiện và các rương đồ sẽ rất phong phú trong Fields of Hatred, dĩ nhiên có cả Shards of Hatred nữa. Cần phải lưu ý rằng hoạt động PvP có thể diễn ra bất kì lúc nào, và người chơi tập trung PvE sẽ không thể chỉ đơn thuần là lẻn vào giết quái rồi lẻn ra. Các Shard of Hatred phải được thanh tẩy trong khu vực này trước khi có thể sử dụng.

Diablo 4: Chi tiết về PvP thế giới mở và các sự kiện trong game

Điều này được thực hiện thông qua một nghi thức thanh tẩy, và một khi đã thanh tẩy, Shards of Hatred sẽ không bị rớt ra. Dĩ nhiên như vậy đồng nghĩa với việc người chơi có thể bị rơi Shards of Hatred khi bị người khác tiêu diệt. Và để đảm bảo công bằng cho người chơi PvE, Blizzard đã bổ sung thêm tính năng khiến những người chơi ra tay "hạ sát" người khác sẽ xuất hiện trên mini-map của những người chơi khác, do đó các game thủ thiên về PvE sẽ tránh được việc đụng độ ngoài ý muốn. Trailer của Diablo 4 không hoàn toàn tập trung vào Fields of Hatred và PvP, mà nó còn nói thêm về thám hiểm và thú cưỡi, bao gồm nhận thú cưỡi và sưu tầm chúng, cũng như khả năng tùy chỉnh. Nhìn chung, nó khá giống với World of Warcraft, khi người chơi có nhiều cách khác nhau để thu thập thú cưỡi. Blizzard muốn người chơi khám phá, thử thách bản thân và được tưởng thưởng vì điều đó. Đó dường như là tất cả những gì Diablo 4 mang lại. Game hiện đang được phát triển trên PC và các hệ máy console.

Diablo 4: Chi tiết về PvP thế giới mở và các sự kiện trong game 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang