Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm

Trong lúc Shao Kahn đang tiến hành những cuộc chinh phạt các cõi khác nhau, thì tại Earthrealm, một Elder God đã trở thành kẻ kích động cuộc chiến tranh đầu tiên

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga

Kể từ khi các cõi được thành lập, các Elder God là những người trông coi và giám sát chúng với sự thông thái của mình. Nhưng một vị thần với tên gọi Shinnok, đã trở nên giống như Shao Kahn ở Outworld, dần trở nên tham lam và ham muốn sức mạnh tối thượng, muốn chiếm lấy Earthrealm cho riêng mình. Các Elder Gods đã chỉ định Vị thần Sấm sét (God of ThunderRaiden là người bảo vệ Trái Đất. Lợi dụng việc Blaze bị bắt làm nô lệ bởi những người vẫn trung thành với Onaga, Shinnok đã thành công trong việc lừa thần rồng Caro nghĩ rằng tín hiệu đã vang lên, và thuyết phục Daegon vừa thức tỉnh rằng cha mẹ của anh (Argus và Delia) đã chống lại anh. Daegon nổi loạn, giết cả hai người, khiến Edenia suy yếu, và tạo điều kiện cho Shao Kahn xâm lược vì không có vị thần bảo vệ nào đối đầu với hắn ta.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm
Shao Kahn

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat Phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon

Với sự hỗ trợ của những Elder God khác như anh họ của mình là Malebolgia, Shinnok đã hướng sự chú ý về Jinsen Chamber trên Earthrealm, nơi có chứa sức mạnh đủ để biến ông ta thành bất tử. Cuộc chiến giữa Shinnok và Raiden đã diễn ra hết sức khủng khiếp, khiến cho Trái Đất gần như bị hủy diệt, rơi vào những kỷ nguyên tăm tối nhất. Các Elder God không hề nhận ra sự tham lam của Shinnok, cho đến khi Raiden phát hiện ra sức mạnh của Shinnok gắn liền với miếng bùa hộ mệnh bí ẩn của ông ta. Nó cho phép ông ta làm suy yếu những biên giới của một cõi, qua đó dễ dàng bước chân vào các cõi mà không phải thách thức, không can thiệp đến các Elder God. Các vị thần đã vô cùng tức giận, và Raiden đứng trước hai sự lựa chọn: Phá hủy nền văn minh đồng minh Saurian hoặc mạo hiểm giao Earthrealm cho Shinnok.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm 2
Raidenb chiến đấu với Shinnok

Raiden đã chọn điều đầu tiên, và gỡ bỏ tấm bùa của Shinnok trước khi đày hắn đến Netherrealm, với sự giúp đỡ của các Elder God. Để bù đắp cho tộc Saurian, các Elder God đã ban cho những người còn sống một mái nhà mới ở cõi tự do mang tên Zaterra. Nhưng một vài Saurian quyết định định cư ở Hollow Earth, do đó tộc Saurian đã bị chia cắt. Những người Saurian đi đến Zaterra xây dựng nền văn minh của họ và phát triển cho đến khi trở thành mục tiêu của Đế chế Shao Kahn, trong khi những người Saurian ở Hollow Earth tiếp tục sống sót mà không bị bất kì sự can thiệp nào. 

Netherrealm, nơi Shinnok bị lưu đày, đã tồn tại kể từ khởi nguồn của thời gian, và có rất nhiều tên gọi khác nhau, dù luôn có cùng một mục đích: "Mái nhà" cuối cùng cho những kẻ đã làm những điều sai trái. Khi Shinnok thức tỉnh ở Netherreal, hắn tìm thấy bản thân đang bị tấn công bởi Lucifer, kẻ đứng đầu cõi không gian khốc liệt này. Lucifer sử dụng những linh hồn của những người bị Shinnok lưu đày đến Netherrealm để tấn công hắn, khiến hắn nhanh chóng bị đánh bại, và chìm sâu trong Địa ngục vĩnh viễn.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm 3

Lucifer

Bên cạnh Lời Tiên Tri Armageddon, còn có một lời tiên tri huyền thoại khác mà các Elder God chưa biết, đó là sự trở lại của One Being. Theo lời tiên tri này, nếu ai đó có thể thu thập toàn bộ 6 món vũ khí Kamidogu và Sacred Amulet, người đó sẽ được ban cho sức mạnh tối thượng để nhập 7 món vũ khí thành một, mang đến sự hủy diệt cho toàn bộ các cõi. Để ngăn chặn điều này xảy ra, Raiden đã tạo ra một ngôi đền khổng lồ sâu bên trong những ngọn núi ở châu Á để bảo vệ Sacred Amulet, và chỉ định 4 vị thần hộ mệnh làm những người bảo vệ cho món cổ vật nguy hiểm này. Mỗi vị thần bảo hộ đại diện cho một trong bốn nguyên tố của Trái Đất: Gió (Fujin), Đất, Nước và Lửa. Miễn là món cổ vật được bảo vệ an toàn trên Trái Đất, Shinnok sẽ vẫn bị mắc kẹt trong Netherrealm.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm 4

Trong nhiều năm sau đó, cựu Elder God, Shinnok chịu sự tra tấn của Lucifer ở Netherrealm, cho đến khi hắn tình cờ bắt gặp một phù thủy bí ẩn tên Quan Chi. Hắn từng là một Oni ở Netherrealm, dần biến đổi hình dạng nhờ việc học ma thuật, thậm chí còn sở hữu sức mạnh du hành qua mọi hành tinh mà không bị bất kì vị thần nào phát hiện. Quan Chi cho biết hắn ta sẽ giúp Shinnok thoát khỏi Netherrealm và đánh bại Lucifer, nếu chấp nhận lời đề nghị của hắn: Quyền lực và quyền cai trị bên phe của Shinnok. 

Trong tuyệt vọng, Shinnok đã đồng ý, biến Quan Chi thành một Arch-Sorcerer, dẫn đến việc cả hai kích động một cuộc chiến ở Netherrealm kéo dài hàng thế kỷ. Chúng cuối cùng đã đánh bại Lucifer và chiếm quyền kiểm soát nơi này. Shinnok giờ trở thành kẻ thống trị Netherrealm, nhưng hắn không hài lòng với điều đó. Nơi này chỉ có đá và lửa, với những kẻ chịu thống trị duy nhất là lũ quỷ. Shinnok muốn nhiều hơn thế, và Quan Chi đã phải có một số thỏa thuận để kế hoạch của chúng thành công.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm 5
Quan Chi

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang