Cốt truyện Mortal Kombat phần 4: Triều đại kinh hoàng của Shao Kahn

Tạm gác lại những vấn đề xảy ra ở Earthrealm, hãy cùng tìm hiểu về triều đại kinh hoàng của Shao Kahn sau khi hắn thay thế Onaga trở thành người đứng đầu của Outworld và chinh phạt những cõi khác

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga

Trước đây, chúng ta đã từng nói về lịch sử của Outworld, khi Onaga trở thành người đứng đầu cõi không gian này. Sau một thời gian, cựu cố vấn của Onaga là Shao Kahn đã trở nên tham lam và khao khát sức mạnh, để rồi dần đầu độc Onaga và chiếm lấy quyền kiểm soát Outworld. Khi bước lên ngôi vua, hắn lên kế hoạch loại trừ những người trung thành với luật lệ cũ của Onaga. Bằng lời hứa hòa bình, hắn đã dụ dỗ Hội đồng Tối cao của Đế chế Z'ankarian, một trong những đồng minh quan trọng nhất của Onaga, đến một cuộc họp ở Núi Rồng. Tại đây, hắn ra tay sát hại tất cả. Sau đó, hắn bắt đầu tấn công và chinh phục nhiều cõi nhỏ hơn, dần xây dựng sức mạnh qua hàng ngàn năm. Cuối cùng, hắn đã đủ mạnh để chinh phục mọi cõi ngang với Outworld, và sở hữu sức mạnh vượt xa mọi sự tưởng tượng.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 4: Triều đại kinh hoàng của Shao Kahn

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat phần 2: Những lời tiên tri về Armageddon

Không lâu sau, hắn bắt đầu để mắt đến Edenia, một cõi không gian tươi tốt và màu mỡ. Để chiếm lấy Edenia, Kahn phải chiến thắng giải đấu thiêng liêng do chính các Elder Gods tạo nên, được tổ chức qua từng thế hệ, có tên gọi Mortal Kombat. Nếu thành công, hắn sẽ có thể sát nhập hai cõi. Bất chấp những nỗ lực của các chiến binh Edenia, Outworld đã giành chiến thắng 10 giải đấu Mortal Kombat liên tiếp, và bầu trời xanh của Edenia bị xé toạc khi các cổng dịch chuyển mở ra. Lúc này, Argus vẫn còn sống, và ông đã cùng với hai người con trai mình chiến đấu bên cạnh hai thần rồng Orin và Caro, đánh bại một nỗ lực xâm lược của Shao Kahn. Những sự kiện tiếp theo dẫn đến việc Shinnok tìm được cách đánh thức sớm một trong hai người con trai của Argus là Daegon, và dụ dỗ cậu ra tay với cha mẹ của mình. Với việc Thần Bảo vệ Argus đã chết, không gì có thể ngăn chặn quân đội của Shao Kahn nữa.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 4: Triều đại kinh hoàng của Shao Kahn 2

Xem thêm: Cốt truyện Mortal Kombat phần 3: Shinnok và Cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm

Kahn nhanh chóng giết chết người trị vì Edenia, vua Jerrod, chiếm lấy vợ của ông là Sindel làm hoàng hậu của mình, và nhận nuôi cô con gái Kitana. Sau khi Sindel thuyết phục được Shao Kahn về giá trị của con gái mình, Kitana được huấn luyện để tham gia vào đội quân cá nhân của hắn, và trở thành một sát thủ. Nhưng Sindel sau khi nhìn thấy những gì Shao Kahn đã làm với người dân Edenia, và biết rằng đồng minh thân thiết nhất của Edenia là Earthrealm sẽ trở thành mục tiêu kế tiếp của hắn, đã quyết định tự sát nhằm tạo ra một cây gậy phép thuật nhằm ngăn cản Shao Kahn đặt chân lên Earthrealm. Nhưng Shao Kahn biết được điều đó, nên đã giam cầm linh hồn của Sindel ở Outworld, ngăn cản quá trình chuyển đổi sang thế giới bên kia của bà.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang