Monster Hunter Rise có thể sẽ nối gót Monster Hunter World lên PC

Monster Hunter Rise dự kiến sẽ ra mắt trên Nintendo Switch vào tháng 3 tới, nhưng hóa ra nó vẫn còn một "bến đỗ" khác cho năm sau

Monster Hunter Rise là phần game mới nhất trong seri game hành động - nhập vai lâu năm của Capcom, và dự kiến sẽ ra mắt độc quyền trên Nintendo Switch vào tháng 3 tới, mang seri này trở về nền tảng nhà N sau khi Monster Hunter World ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào năm 2018. Rise giới thiệu đến người hâm mộ một số yếu tố gameplay chưa từng có trước đây, bao gồm cơ chế Wirebug cho phép các thợ săn nhảy qua các bản đồ với tốc độ cao để lên được những khu vực trên cao, và thực hiện các đòn tấn công trên không lên các con quái. Game cũng mang đến rất nhiều tính năng chất lượng từng được giới thiệu trong bản World để những người mới làm quen với seri có thể trải nghiệm thuận lợi hơn.

Monster Hunter Rise có thể sẽ nối gót Monster Hunter World lên PC

Mặc dù Monster Hunter Rise chỉ được công bố cho Nintendo Switch, đã có một số tin rò rỉ của Capcom cách đây không lâu cho thấy tựa game này cũng sẽ được mang lên PC sau khi ra mắt phiên bản Switch. Và nhờ vào một cuộc phỏng vấn mới giữa trang GamesRadar với nhà sản xuất thương hiệu Monster Hunter, ông Ryozo Tsujimoto, có vẻ như phiên bản PC đã được chính thức xác nhận, và dự kiến ra mắt vào năm 2022. Trong lúc bản port đang được phát triển, Tsujimoto cho biết họ (Capcom) chưa muốn chia sẻ quá nhiều thông tin về nó. Về lý do mang tựa game này lên PC, Tsujimoto tiết lộ một phần là vì bản port PC của Monster Hunter: World và Iceborne đã thành công rực rỡ, và "chúng tôi luôn nhận được rất nhiều đề nghị từ người hâm mộ về bản port lên PC."

Monster Hunter Rise có thể sẽ nối gót Monster Hunter World lên PC 2

Khi Monster Hunter: World ra mắt trên PC lần đầu, người chơi đã gặp phải khá nhiều vấn đề, nhưng Capcom đã kịp thời "dọn dẹp" chúng để đảm bảo chất lượng ngang ngửa với phiên bản trên console. Nay với những kinh nghiệm từ lần port game đó, hi vọng bản port của Rise sẽ ra mắt mà không gặp phải bất kì vấn đề nào. Capcom đã ra mắt một bản chơi thử cho Monster Hunter Rise vài tuần trước cho những người dùng Switch để có thể thử qua nhiều loại vũ khí khác nhau, cũng như đối mặt với một số loại quái vật. Mặc dù bản chơi thử nhìn chung tương đối ổn định, một số người đã gặp những vấn đề khiến game bị lag mỗi lúc họ thử kết nối trực tuyến với các game thủ khác. Capcom đã tuyên bố vấn đề đó sẽ không còn nữa trong phiên bản chính thức, và người hâm mộ chỉ còn phải chờ thêm khoảng 1 tháng nữa để kiểm chứng điều đó. Monster Hunter Rise sẽ ra mắt trên Nintendo Switch vào ngày 26 tháng 3.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang