Diablo 2 Resurrected sẽ không lặp lại sai lầm của Warcraft 3: Reforged

Còn nhớ khi Warcraft 3 Reforged ra mắt, Blizzard đã "đóng cửa" Warcraft 3, và điều đó khiến cộng đồng hâm mộ rất tức giận. Giờ đây, nhiều người bày tỏ lo ngại về số phận của Diablo 2 khi bản Resurrected được tung ra

Với tựa game Diablo 2: Resurrected sẽ ra mắt trong năm nay, một số người hâm mộ tỏ ra lo ngại về số phận của phiên bản gốc, phần lớn do lịch sử không mấy "tốt đẹp" của Blizzard khi tung ra các bản Remaster trước đây. Warcraft 3: Reforged ra mắt vào năm ngoái, và đã gây thất vọng nặng nề với nhiều người hâm mộ. Việc phát hành không chỉ tràn ngập các vấn đề kĩ thuật, thiếu hụt tính năng của bản gốc, và có rất ít những nâng cấp về mặt đồ họa, mà nó còn thay thế hoàn toàn phiên bản gốc. Sau khi ra mắt, bản cài đặt multiplayer của Warcraft 3 gốc đã bị đóng lại, khiến vô số người chơi cực kì tức giận. Do đó, không có gì bất ngờ khi người hâm mộ Diablo 2 lo sợ điều tương tự sẽ xảy ra khi Diablo 2: Resurrected chính thức ra mắt. Và có vẻ như bản thân Blizzard cũng hiểu rõ điều này.

Diablo 2 Resurrected sẽ không lặp lại sai lầm của Warcraft 3: Reforged

Theo đó, Diablo 2: Resurrected sẽ được ra mắt bởi một đội ngũ khác. Thực tế, người đứng đầu thương hiệu Diablo hiện tại, ông Rod Ferguson, thậm chí còn chưa có mặt ở Blizzard thời điểm Warcraft 3: Reforged ra mắt. Mới đây, thông qua buổi trao đổi với trang PC Gamer, ông đã trả lời một số câu hỏi về định hướng của thương hiệu Diablo, đồng thời giải quyết một số lo ngại của người hâm mộ. Theo Ferguson cho biết, Diablo 2 và Diablo 2: Resurrected sẽ là 2 tựa game tách biệt, và việc phát hành bản Remaster sẽ không ảnh hưởng đến Diablo 2. Ông cũng trấn an người hâm mộ rằng Diablo 2 sẽ được "để yên đó". Ngoài việc ông có thừa nhận tình huống của Warcraft 3: Reforged xảy ra trước khi ông có mặt ở công ty, rõ ràng Blizzard đang muốn tránh lặp lại những sai lầm đó. Đó là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho thấy đội ngũ phát triển muốn giữ được tính chân thực của trải nghiệm Diablo 2.

Diablo 2 Resurrected sẽ không lặp lại sai lầm của Warcraft 3: Reforged 2

Trong cuộc phỏng vấn, Ferguson cho biết: "Một trong những điều chúng tôi muốn đảm bảo với các bạn, là D2 sẽ vẫn như vậy. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng game vẫn giữ nguyên đó. Việc giữ cho 2 tựa game tách biệt là một yếu tố rất quan trọng." Với việc phiên bản gốc không có sự điều chỉnh nào, tính năng multiplayer vẫn sẽ được giữ nguyên. Diablo 2: Resurrected sẽ không hỗ trợ toàn bộ những bản mod của phiên bản gốc, nhưng chúng vẫn sẽ tồn tại trong phiên bản đó. Blizzard đang tìm kiếm các tùy chọn để hỗ trợ chơi chéo nền tảng cho Diablo 2: Resurrected, nhưng chắc hẳn chúng sẽ khó lòng sẵn sàng ở thời điểm game ra mắt. Diablo 2: Resurrected dự kiến phát hành trong năm 2021, cùng với gói DLC Lords of Destruction. Hi vọng khi ra mắt, game sẽ bám sát bản gốc như lời hứa từ đội ngũ phát triển trò chơi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang