Valheim ra mắt bản Mod đầu tiên mang đến góc nhìn thứ nhất cho game

Với sự thành công sau khi phát hành trên Steam, không có gì lạ khi cộng đồng Modder nhanh chóng góp mặt trong tựa game sinh tồn Valheim

Valheim là tựa game sinh tồn nhập vai mới phát hành trên Steam vào tháng 2 qua, và đã nhanh chóng bùng nổ, thu hút đông đảo người chơi bước chân vào thế giới Viking với phong cách đồ họa đầy hoài niệm. Tuy Valheim không chính thức hỗ trợ mod, các modder vẫn tìm được cách mang chúng vào game để người chơi trải nghiệm thế giới của nó theo những cách mới. Một vài bản mod đã chỉnh sửa các chỉ số trong game, như Valheim Plus giúp thay đổi giá trị cân nặng, sản phẩm của máy lên men, ... Nay, một bản mod mới có thể tiếp tục tạo ra trải nghiệm thú vị trong thế giới Valheim. Bản mod góc nhìn thứ nhất được giới thiệu vào cuối tuần qua, và cần có thêm mod BepinExPack để chạy được, nhưng khá dễ sử dụng sau khi cài đặt thành công (Tải bản Mod tại ĐÂY)

Valheim ra mắt bản Mod đầu tiên mang đến góc nhìn thứ nhất cho game

Về cơ bản, sau khi cài đặt mod, người chơi có thể nhìn, di chuyển hay thậm chí chiến đấu trong thế giới game thông qua góc nhìn thứ nhất, bằng cách dùng con lăn chuột để kéo camera lại gần. Tuy vẫn còn một vài vấn đề, nhưng bản mod cũng đã nhanh chóng nhận được nhiều bản cập nhật để nâng cao chất lượng trải nghiệm. Người chơi có thể đi bộ và chạy trong game, thậm chí có thể nhìn thấy nửa dưới của chính mình. Mọi hoạt động như chặt cây vẫn diễn ra bình thường, chỉ có điều góc nhìn lần này sẽ gần hơn. Những việc như giong thuyền ra khơi hay đánh nhau với kẻ địch cũng được trải nghiệm dưới góc nhìn thứ nhất. Tuy không điều chỉnh những việc thường làm của game thủ trong Valheim, bản mod góc nhìn thứ nhất này sẽ khiến game trông khác biệt đi tương đối.

Valheim ra mắt bản Mod đầu tiên mang đến góc nhìn thứ nhất cho game 2

Do góc nhìn mới, người chơi sẽ nhìn thấy đồ họa pixel của game rõ hơn, nên sẽ hơi kì quái khi đến quá gần một thứ gì đó. Ngoài ra, việc đánh nhau dưới góc nhìn thứ nhất có thể sẽ hơi kì quái, và ảnh hưởng đến việc chiến đấu với đỡ đòn của một số người. Nhưng dĩ nhiên bản mod mới này không giới hạn người chơi bằng góc nhìn thứ nhất của nó, mà vẫn có tùy chọn thay đổi chỉ bằng con lăn chuột. Vậy nên bất kì lúc nào người chơi cảm thấy góc nhìn thứ nhất không phù hợp, họ chỉ cần lăn chuột ra để trở lại góc nhìn thứ ba ban đầu. Như vậy, bản mod góc nhìn mới này mang đến một lựa chọn mà người chơi có thể tự quyết định xem có sử dụng hay không. Valheim hiện đang phát hành trên PC

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang