Dù đã ra mắt gần 1 tháng, Diablo 2: Resurrected vẫn chưa thể hoàn thiện server

Mặc dù rất thành công trong việc hồi sinh những trải nghiệm đỉnh cao một thời của game thủ, nhưng có vẻ như Blizzard đang gặp nhiều rắc rối khi cố gắng duy trì hệ thống server của Diablo 2: Resurrected

Bất chấp màn ra mắt thảm họa của Warcraft 3: Reforged vào năm 2020, nhiều game thủ vẫn đặt niềm tin cho Diablo 2: Resurrected do Blizzard phát hành. Bản Remaster này mang đến lối chơi nguyên gốc, với những nâng cấp chất lượng về mặt hình ảnh, âm thanh và tính năng. Tuy vậy, vấn đề mà nhiều game thủ gặp phải lại không liên quan đến bản thân trò chơi, mà là về hệ thống server, tình trạng văng game, và tệ hơn nữa là nhân vật bị xóa bỏ hoàn toàn. Mặc dù giới phê bình đánh giá cao tựa game này, điểm số người dùng trên Metacritic lại là một câu chuyện khác. Diablo 2: Resurrected đã bắt đầu nhận "bom review" gần như ngay lập tức sau khi ra mắt, và hiện game đang có điểm số người dùng trung bình khoảng 4,5 trên mọi nền tảng. Blizzard đã liên tục ra mắt những bản hotfix và thậm chí phải đóng cửa server để bảo trì khẩn cấp, nhưng điều này dường như không giúp cho trò chơi khá hơn.

Dù đã ra mắt gần 1 tháng, Diablo 2: Resurrected vẫn chưa thể hoàn thiện server

Nay, khi đã gần 3 tuần sau khi phát hành, các vấn đề của Diablo 2: Resurrected vẫn còn đó, với tình trạng mới nhất khiến một số game thủ thậm chí không đăng nhập được vào trong game. Mặc dù lẽ ra điều này đã được giải quyết, theo tài khoản dịch vụ khách hàng của Blizzard trên Twitter cho biết, nhưng một dòng tweet gần như giống hệt cũng được đăng vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, và rõ ràng vấn đề đăng nhập vẫn chưa được khắc phục sau đó. Vào cuối tuần, trò chơi liên tục xảy ra tình trạng ngừng hoạt động và bảo trì khẩn cấp, dẫn đến việc kênh subreddit của Diablo và các trang mạng xã hội của Blizzard đầy những người chơi thất vọng vì họ không thể nào thưởng thức trò chơi một cách trọn vẹn. Khi Diablo 2: Resurrected ra mắt, nhiều người thậm chí không thể vào game vài ngày liền, vì nó sẽ văng ra ngay lập tức do một vấn đề liên quan đến AVX, trong khi những người khác có thể vào game, nhưng không thể vào các sảnh đội nhóm.

Dù đã ra mắt gần 1 tháng, Diablo 2: Resurrected vẫn chưa thể hoàn thiện server 2

Một vấn đề khác cũng đang tồn tại khiến cho vài game thủ Diablo 2: Resurrected không thể vào được nhân vật mình đã tạo, hay tạo nhân vật mới. Và sau khi thoát ra khỏi game, nhân vật sẽ biến mất khỏi màn hình lựa chọn. Khi tìm cách tái tạo lại nhân vật đó thì họ nhận được thông điệp "nhân vật đã ở trong một game". Một số người khác khi đăng nhập vào thì nhận ra họ đã mất đi hàng giờ chơi của mình. Giải pháp tạm thời theo Blizzard chính là không đặt tên cho các nhân vật chơi trực tuyến và chơi phần cốt truyện giống nhau. Ngoài các vấn đề lớn nói trên, người chơi còn chạm trán nhiều lỗi nhỏ khác, như kĩ năng không hoạt động hiệu quả, không thể nhìn thấy hoặc gõ vào khung chat, và bản đồ nhỏ không cập nhật những địa điểm mới, ... tóm lại tất cả đều mang đến một trải nghiệm chơi game không hề thỏa mãn với game thủ. Diablo 2: Resurrected hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang