Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2?

Cả Childe và Hutao đều là những nhân vật mạnh trong Genshin Impact và game thủ cần phải đưa ra lựa chọn nếu như số lượng nguyên thạch của bản thân khá khiêm tốn

Trong phiên bản 2.2 sắp tới của Genshin Impact sẽ không có sự xuất hiện của một nhân vật mới nào cả, thay vào đó chính là sự xuất hiện trở lại của 2 nhân vật là Hutao và Childe, kèm theo đó là vũ khi 5 sao mới. Sự xuất hiện trở lại của 2 nhân vật này đang khiến cho không ít game thủ phải đắn đo, không biết nên đầu tư vào Hutao hay Childe thì sẽ hợp lý nhất?

Để có thể giúp cho game thủ có thể lựa chọn dễ dàng hơn thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những điểm đáng chú ý của cả 2 nhân vật này nhé.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2?

Là 2 nhân vật đã xuất hiện từ lâu thì cả Hutao và Childe đều không phải là những cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ, cũng bởi vì lý do này nên phiên bản 2.2 người chơi sẽ tập trung nhiều hơn vào bộ cung mệnh của cả 2 nhân vật. Mà nếu xét về khoản Cung mệnh thì Hutao có thể được xem là ăn đứt hoàn toàn Childe của chúng ta rồi.

Cụ thể chỉ cần có được cung mệnh 1 thôi thì khả năng gây sát thương của Hutao sẽ được nâng lên một tầm cao mới, bởi khi kích hoạt Điệp Dẫn Lai Sinh (E) thì trọng kích của Hutao sẽ không tiêu tốn thể lực của người chơi. Ở Cung mệnh 2 thì sát thương của ấn Huyết Mai Hương cũng được tăng lên dựa theo số máu tối đa của Hutao, từ đó mới thấy các Cung mệnh của Hutao đều có thể tăng khả năng dps của nhân vật này rất nhiều.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 2

Trong khi đó khi nhìn vào những tầng Cung mệnh của Childe thì Cung mệnh 1 chỉ giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng nguyên tố, còn Cung mệnh 2 thì hồi năng lượng, không hề cung cấp một lượng sát thương cần thiết cho Childe, đồng thời hiệu ứng Đoạn Lưu cũng bị game thủ đánh giá khá thấp. Vì vậy nếu xét về mặt Cung mệnh thì Hutao đáng để roll hơn hẳn Childe.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 3

Tiếp đến chúng ta sẽ cùng bàn về khả năng phối hợp đội hình với những nhân vật khác trong game. Nếu xét về khoản này thì Hutao chỉ cần một nhân vật Hỗ trợ 4 sao mà gần như người chơi nào cũng có, đó chính là Xingqui sử dụng Kiếm Tế Lễ. Cụ thể thì Xingqui sẽ là nhân vật cấp Thủy cực tốt để cho Hutao có thể liên tục kích hoạt phản ứng Bốc Hơi, tăng thêm 150% sát thương gây ra.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 4

Còn với Childe thì nhân vật này thường nổi tiếng với vai trò là một Enable (cấp nguyên tố để phản ứng) cho đội hình National cực kì mạnh hiện tại (với Xiangling và Bennett là những nhân vật chủ chốt). Childe được đánh giá là nhân vật có khả năng cấp Thủy nhanh nhất ở thời điểm hiện tại và có thể giúp cho Xiangling có thể gây ra một lượng sát thương bốc hơi đáng kể. Ngoài ra nếu Childe gia nhập vào đội hình Firework (Pháo Hoa) với Beidou (Cung mệnh 6) cũng sẽ khuếch tán khả năng gây sát thương của toàn đội hình vô cùng lớn.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 5

Đây sẽ là những lựa chọn của game thủ tùy thuộc vào việc đội hình của bạn đang thiếu những nhân vật cần thiết nào mà có thể quyết định roll.

Về mặt vũ khí thì Childe chưa từng có một món vũ khí nào thật sự là "trấn phái" của riêng minh cả, tuy nhiên những lựa chọn vũ khí 5 sao cực mạnh cho Childe sẽ bao gồm Cánh Thiên Không, Sấm Sét Rung Động hay sắp tới là Ngôi Sao Cực Đông, mỗi vũ khí đều có những điểm mạnh của riêng mình để Childe có thể gây sát thương tốt nhất.

Trong khi đó thì Hutao lại có một món vũ khí "trấn phái" của riêng mình, đó chính là Trượng Hộ Ma và chỉ cần tinh luyện 1 thôi cũng đủ để Hutao gây ra một lượng sát thương vô cùng khổng lồ rồi. Chưa kể banner vũ khí Trượng Hộ Ma cũng rất đáng để game thủ thử vận may của mình vì Trượng Hộ Ma luôn được đánh giá là vũ khí  cán dài mạnh nhất game, có thể phù hợp với bất kì nhân vật cầm vũ khí cán dài nào.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 6

Về Banner nhân vật thì Childe sẽ đi cùng với những nhân vật 4 sao bao gồm Chongyun, Ningguang và Yanfei. Đây đều là những nhân vật gần như đã out meta và không thể đảm nhân vai trò DPS mạnh mẽ nữa, ngoại trừ Chongyun còn có thể là một support Nuker khá khỏe cho một số đội hình. 

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 7

Phiên bản 2.3 cũng giới thiệu một nhân vật 4 sao mới đó chính là Thoma với khả năng tạo khiên, tăng sát thương đánh thường, trọng kích cực tốt cho đồng đội (ở Cung mệnh 6) thì chắc chắn nhân vật này sẽ nằm trong banner của Hutao. Nếu như bạn muốn sở hữu được Thoma thì việc roll banner Hutao là cần thiết hơn cả vì khá nhiều người trải nghiệm phiên bản Beta đánh giá rất cao về khả năng Hỗ trợ của Thoma.

Genshin Impact - Game thủ nên lựa chọn Hutao hay Childe cho banner rerun của phiên bản 2.2? 8

Với những ý ở trên đây thì mong rằng game thủ sẽ có thể có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong phiên bản 2.2 sắp tới, hoặc nếu đã có đủ cả 2 nhân vật thì việc chờ cho banner của Arataki Itto ở phiên bản 2.3 cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang