Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga

Là một thương hiệu game đối kháng lâu đời, Mortal Kombat sở hữu cho mình khối lượng câu chuyện đồ sộ mà không dễ gì nắm bắt được một cách trọn vẹn

Mortal Kombat (Thường được gọi là MK) là một series game đối kháng nổi tiếng được tạo ra bởi Midway, và đã trở thành một trong những thương hiệu game đối kháng "lớn tuổi" nhất hiện nay bên cạnh Street Fighter. Với 11 phiên bản chính và 11 phiên bản spin-off cùng những bản port khác nhau, Mortal Kombat mang đến một khối lượng cốt truyện khổng lồ mà ít ai có thể biết một cách trọn vẹn. Năm 2021 này, Mortal Kombat sẽ trở lại màn ảnh rộng, với hàng loạt các nhân vật và những câu chuyện nền phức tạp. Do đó, trước khi bước chân vào thế giới Mortal Kombat dưới hình thức xem phim, hãy cùng tìm hiểu về toàn bộ cốt truyện thương hiệu Mortal Kombat từ trước đến nay thông qua loạt bài viết sau.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga

Phần mở đầu: Cuộc chiến giữa các Đại Thần và các Titan với The One Being

Từ thuở xa xưa, trước cả khi thời gian tồn tại, chỉ có các Titan, Elder Gods và One Being. One Being đã có được sức mạnh của mình bằng cách giành lấy từ các Elder God và hấp thu họ. Cuối cùng, các Titan và Elder God quyết định bỏ qua mọi sự khác biệt để tấn công One Being. Cuối cùng, các Elder God đã tạo ra 6 món vũ khí được gọi là Kamidogu. Khi họ dùng chúng, One Being phân tách ra thành nhiều mảnh khác nhau, nhưng ý thức của nó vẫn còn sống. Kamidogu thất lạc trong 6 mảnh của One Being, và những mảnh đó trở thành các cõi không gian, với sự sống dần phát triển bên trong chúng. Các cõi đó lần lượt là Earthrealm, Netherrealm, Outworld, Orderrealm, Chaosrealm và Edenia, mỗi nơi đại diện cho một Kamidogu. Ngoài ra, rất nhiều chiều không gian nhỏ khác cũng được tạo ra.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga 2

Một thời gian sau, các Elder God và các Titan tranh cãi về việc sự sống nên tiến hóa như thế nào, và làm sao để giữ cho các cõi được cân bằng để ngăn sự trở lại của One Being. Các Titan, dẫn đầu bởi Người Trông Giữ Thời Gian Kronika, tin rằng các cõi và những cư dân của chúng nên đi theo những con đường đã vạch ra. Nhưng các Elder God, dựa trên trải nghiệm của việc bị One Being hấp thu, biết rất rõ cảm giác của việc tồn tại vì mục đích của ai khác ngoài bản thân, nên họ tin rằng các cõi cần đi theo con đường của riêng họ, vạch ra định mệnh cho chính mình. Kết quả là một cuộc chiến đã nổ ra để quyết định số phận của các cõi.

Khi chiến tranh tiếp diễn, Kronika đã bắt đầu tạo ra dòng thời gian của các cõi theo tưởng tượng của bà. Nhưng do con người chỉ đi theo những mục đích và con đường bà đã vạch ra, bà càng lúc càng tỏ ra thất vọng, và sự thánh thiện dần biến mất. Các Elder God nhận ra Kronika phải bị ngăn chặn để các cõi được phát triển theo như những gì họ mong đợi. Một trận đánh tàn khốc khác đã diễn ra, và Kronika bị đánh bại, và bị đẩy lùi về khu vực của mình. Số phận của các Titan sau cuộc chiến vẫn còn là một ẩn số.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga 3

Triều đại thống trị của Onaga

Tại một thời điểm không rõ trong lịch sử, rất lâu sau khi các cõi được hình thành, tồn tại một chủng tộc bò sát cổ đại, một trong những chủng tộc đầu tiên và mạnh nhất được sinh ra, gọi là Dragons. Nhiều người tin rằng họ là con của chính các Elder Gods trước đây, và quả thực họ có những đặc điểm giống với các Elder God, khi hình thái hoàn thiện nhất của các Elder God chính là hình dạng loài rồng, do đó tộc Dragons nhận được sự tôn trọng rất cao. Một liên minh giữa tộc Dragons và các vị thần đã sớm được thành lập, với liên minh giữa rồng Orin và Caro với vị thần Edenian, Argus là nổi tiếng nhất. Nhưng trong cõi Outworld, đã có một sự thay đổi. Loài rồng từng sinh sống tại đây, nhưng vì những nguyên nhân nào đó, chúng đã rời khỏi Outworld. Một trong số chúng quyết định ở lại để làm chủ sức mạnh của mình và thống trị các vùng đất, đó là Onaga, The Dragon King. Onaga trở thành Hoàng đế đầu tiên của Outworld, thống nhất một cõi không gian từng bị chia rẽ.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga 4

Outworld trước thời của Onaga đã chia ra làm nhiều vương quốc nhỏ và không ngừng gây chiến lẫn nhau. Vương quốc đáng chú ý nhất vẫn còn tồn tại chính là Kuatan của tộc Shokan, một chủng tộc gồm những chiến binh nửa người nửa rồng. Cuộc chiến bất tận giữa các vương quốc của Outworld chủ yếu do âm mưu của các Kafallah Warlock, những thầy phù thủy hùng mạnh nhất của Outworld thời cổ đại. Bằng việc gây ảnh hưởng lên các vương quốc và hình thành nên những triều đại của các nhà vua, mục đích thật sự của chúng dần trở thành hiện thực: Outworld bị Netherrealm chinh phục. Nhưng bí mật của chúng bị bại lộ, và các Kafallah Warlock bị quét sạch. Nhưng quân đội của Netherrealm đã xuất hiện. Trong chiến dịch thống nhất của mình, Onaga dẫn dắt quân đội Outworld chiến đấu chống lại Netherrealm và giành chiến thắng. Với sự hỗ trợ của những đồng minh thân cận, mà một trong số đó trở thành Hoàng đế Z'ankarian, Onaga bắt đầu chinh phạt các cõi khác, sát nhập chúng để bổ sung thêm sức mạnh cho Outworld, và mở rộng vương triều của mình.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga 5

Bí mật để thắng lợi của Onaga chính là đội quân không thể đánh bại, và gần như bất tử. Trái tim của Onaga cho phép ông ta triệu hồi người chết, liên tục hồi sinh những binh lính chết trên chiến trường. Nhưng Onaga đã ước được bất tử; sử dụng Quả Trứng rồng cuối cùng, những tín đồ của Onaga tạo nên một phép thuật để chuyển linh hồn của ông vào con rồng nhỏ bên trong quả trứng để đạt được cuộc sống bất tử. Và để hiểu được vì sao Onaga phải làm như vậy trong khi bản thân ông ta đã là một con rồng, có lẽ tốt hơn hết hãy nhìn vào chính tộc rồng. Khi những con rồng đầu tiên xuất hiện trên các cõi, chúng vẫn nhận được sự bất tử, kích thước khổng lồ và sức mạnh không tưởng từng có trên thiên đường. Nhưng qua hàng triệu năm, mỗi thế hệ rồng được sinh ra đã dần trở thành một phần của cõi trần, và các cõi trở thành một phần của chúng. Kích thước dần giảm đi, sức mạnh dần yếu đi, và sự bất tử cũng tan biến. Onaga là thế hệ rồng gần nhất, do đó không được thừa hưởng sức mạnh của cuộc sống bất tử, và những sức mạnh như các Elder God.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 1: Triều đại cai trị của Onaga 6

Trong khi đó, quả trứng rồng được dùng cho phép thuật để Onaga tái sinh chứa đựng phôi thai của một con rồng từ thế hệ già cỗi nhất. Nếu phép thuật hoàn thiện, Onaga sẽ sinh ra trong hình hài của một Elder Dragon. Ở thời điểm ban đầu, các Elder God chọn cựu cố vấn đáng tin cậy nhất của Onaga, Shao Kahn, để trở thành người bảo vệ cho Outworld. Nhưng giống như Shinhok sau này, ông ta cũng trở nên tham lam và ham muốn quyền lực, dẫn đến một cuộc đảo chính được dàn dựng. Nhưng Kahn không muốn chia sẻ sức mạnh, sớm đầu độc Onaga, và giành lấy quyền kiểm soát Outworld cho riêng mình. Không như Onaga, hắn không thể thống trị vương quốc của mình như một cõi thống nhất.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang