Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat

Mortal Kombat là một giải đấu thiêng liêng khởi nguồn từ các Elder Gods dành cho tất cả các cõi, và dĩ nhiên Shao Kahn sẽ không bỏ qua cơ hội này để chiếm lấy Earthrealm giống như đã làm với Edenia

Xem thêm:

Một vài thiên niên kỷ đã trôi qua kể từ khi Shao Kahn chinh phục Edenia và vô số cõi khác, sát nhập vào vương triều Outworld. Giờ đây, hắn bắt đầu dòm ngó đến Earthrealm, một cõi không gian được nhiều vị thần đánh giá là "viên kim cương". Shao Kahn đã gửi Shang Tsung đến tham dự giải đấu thiêng liêng Mortal Kombat giữa quân đội của hắn và Earthrealm. Phần thưởng cho người giành chiến thắng ở giải đấu này là sự trường sinh bất lão trong 50 năm cho đến giải đấu tiếp theo. Kahn sẽ chỉ có thể được cho phép chiếm lấy Earthrealm nếu hắn thắng liên tiếp 10 giải đấu. Để bảo vệ Trái Đất, Raiden đã tập hợp những chiến binh giỏi nhất tạo thành nhóm White Lotus Society, nhằm đảm bảo danh hiệu nhà vô địch sau mỗi 50 năm, với Great Kung Lao là người đánh bại Shao Tsung để lên ngôi vô địch.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat
The Great Kung Lao

Vì lòng nhân từ của mình, Lao đã tha mạng cho Shao Tsung, nhưng đó lại trở thành bước đi sai lầm khi anh chỉ có thể giữ danh hiệu này trong một thế hệ trước khi nó rơi vào tay của vũ khí bí mật mới đến từ Shao Tshung, một hoàng tử Shokan mang tên Goro. Goro đã ra tay hạ sát Lao, giành chiến thắng trong giải đấu Mortal Kombat và 8 giải đấu sau đó, mang lại cho các chiến binh Outworld 9 chiến thắng liên tiếp. Bị cầm tù bởi cái chết trong hàng thập kỷ sau khi Shao Kahn tạo phản, Vua rồng Ogana vô cùng tức giận khi nhìn thấu được lòng tham không đáy của Shao Kahn, và đã bí mật tìm cách khôi phục lại cơ thể của mình. Bằng việc chuyển hóa sự tồn tại của mình thành một bóng ma, ông xuất hiện trước Shujinko, một chiến binh đầy tiềm năng được dự kiến trở thành đấu thủ Earthrealm được chọn cho giải đấu Mortal Kombat tiếp theo.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat 2

Tự nhận mình là sứ giả của các Elder God với tên gọi Damashi, ông lừa Shujinko thực hiện nhiệm  vụ đi lấy Kamidogu từ nhiều cõi khác nhau, và đặt chúng vào trong Nexus, một địa điểm đặc biệt được tạo ra giữa các cõi để Nhà vô địch của các Elder God có thể dễ dàng đi lại. Trước các sự kiện của giải đấu Mortal Kombat tiếp theo, Shang Tsung vô tình lập một thỏa thuận với Quan Chi, thay mặt cho Shinnok. Thỏa thuận là nếu Quan Chi có thể giúp các Shadow Priest của Shang Tsung trong việc hồi sinh cho Sindel, trong trường hợp kế hoạch hợp nhất Earthrealm và Outworld của Shao Kahn thông qua giải đấu không thành công, Shang Tsung sẽ cung cấp thông tin về nơi cất giữ miếng bùa của ShinnokQuan Chi đã chiêu mộ Elder Sub-Zero, một sát thủ của gia tộc Lin Kuei, đi tìm cách lấy lại mặt dây chuyền. 

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat 3

Sub Zero đã du hành trên các vùng đất ở Earthrealm, đánh bại các vị thần Gió, Đất, Nước và Lửa để lấy được miếng bùa của ShinnokQuan Chi sau đó tiếp nhận miếng bùa và giải thích mục đích thật sự của nó cho Sub Zero. Sau khi Quan Chi trở về Netherealm để đưa cho Shinnok miếng bùa giả, và giữ miếng bùa thật bên mình, Raiden gặp chiến binh Lin Kuei và tiết lộ sai lầm của anh ta trong việc để Quan Chi có được miếng bùa. Sub-Zero miễn cưỡng đi đến Netherealm và lấy lại miếng bùa từ tay Shinnok, qua đó thành công trong việc bảo vệ hòa bình của tất cả các thực tại ở thời điểm đó. Nhưng nhiệm vụ của anh đã thu hút sự chú ý của Shang Tsung, và anh được mời đến tham dự giải đấu Mortal Kombat sắp tới, với những mệnh lệnh bí mật từ Lin Kuei Grandmaster: Ám sát Shang Tsung và giành chiến thắng.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat 4

Hai năm sau, Trái Đất tập hợp những chiến binh giỏi nhất để giành chiến thắng giải đấu Mortal Kombat thứ 10, bảo vệ nền tự do của Earthrealm. Nổi bật trong số các chiến binh là Liu Kang, Sonya Blade và Johnny Cage. Với sự giúp đỡ của Raiden, các chiến binh Earhrealm giành chiến thắng, với Liu Kang trở thành nhà vô địch mới. Lúc này, Scorpion và Sub-Zero lại đánh nhau lần nữa, nhưng cuối cùng Scorpion đã giết Sub-Zero để trả thù cho cái chết của chính mình trong tay Elder Sub-Zero, qua đó đẩy linh hồn của anh ta vào hành tinh tăm tối thứ 5 của Netherrealm, biến anh thành Noob SaibotSau thất bại của Shang Tsung tại giải đấu Mortal Kombat thứ 10, Shao Kahn đã ra lệnh cho binh đoàn Tarkatan tấn công Học viện Wu Shi. Chúng cướp bóc và giết chết phần lớn những sư môn của Liu Kang, gửi một thông điệp trực tiếp đến Raiden và các chiến binh Earhrealm.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat 5
Binh đoàn Tarkatan

Điều này đã khiến Liu Kang nổi giận và đi theo chúng vào Outworld, với Kung Lao, Johnny Cage và Jackson Briggs, người đang đi tìm kiếm cấp dưới bị mất tích của mình là Sonya Blade, theo sau nhằm trả thù, và để tham gia vào giải đấu Mortal Kombat tiếp theo trong cùng thời điểm đó. Nhưng Raiden và các chiến binh của Earhrealm không biết rằng giải đấu ở Outworld là một cái bẫy nghi binh do Hoàng đế đặt ra nhằm phá vỡ các quy tắc được đặt ra bởi các Elder God, mà Kitana, con gái nuôi của Shao Kahn, đã cảnh báo trước. Nhờ đó, âm mưu của Shao Kahn đã thất bại với thắng lợi thuộc về các chiến binh Earthrealm, sau khi Liu Kang đánh bại Shang Tsung và hoàng đế Shao Kahn. Nhưng Kahn đáp lại bằng việc hồi sinh nữ hoàng Sindel trên Trái Đất và băng qua những cánh cổng không gian để chiếm lấy cô ta, qua đó thành công trong việc sát nhập với Outworld, và mở ra cuộc chiến của Earthrealm.

Cốt truyện Mortal Kombat phần 5: Giải đấu Mortal Kombat 6
Nữ hoàng Sindel

Có một thời điểm trước cuộc xâm lược Earhrealm, Shao Kahn đã từng tìm cách sát nhập Outworld với Netherrealm, nhưng gặp phải vấn đề khi cựu "quỷ" và cũng là thành viên của Brotherhood of Shadow, Ashrah, đã tiêu diệt phần lớn những đồng minh của hắn ở Netherrealm, qua đó cho phép Scorpion xuất hiện trên Trái Đất. Các chiến binh Earthrealm đã tập hợp lại lần đầu tiên trong một trận đánh, và sau khi Shao Kahn bị đánh bại lần thứ hai bởi Liu Kang, mối đe dọa với Earthrealm đã tạm thời chấm dứt. Trốn thoát ngược về Outworld, Hoàng đế bị thương nặng, yếu đi và bị đánh bại. Điều này giúp cho Edenia tự do thoát khỏi Outworld, trở lại thành một cõi riêng của mình lần đầu tiên kể từ khi Kahn chinh phạt Edenia nhiều năm trước. Nỗ lực cuối cùng của Shao Kahn trong việc chiếm lấy Earthrealm đã thất bại một lần nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang