Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance

Không lâu sau khi Edenia thoát khỏi ách cai trị của Shao Kahn, Shinnok bắt đầu vạch ra kế hoạch trả thù Earthrealm, kéo theo đó là sự hình thành nên Deadly Alliance

Xem thêm: 

Sau khi thất bại với cuộc chiến đầu tiên trên Earthrealm, Shinnok đã bị giam cầm vào Netherrealm. Tại đây, hắn vô tình gặp được Quan Chi, một thầy phù thủy bí ẩn có sức mạnh phép thuật đủ để giúp Shinnok gây ra một cuộc chiến kèo dài hàng thập kỷ ở Netherrealm với Lucifer. Sau cùng, Shinnok đã trở thành kẻ thống trị của Netherrealm. Trong quãng thời gian này, hắn tập hợp một đội quân để giúp hắn báo thù. Với sự hỗ trợ của các đồng minh ở Earthrealm (Noob Saibotvà Outworld/Edenia (Tanya), Shinnok đã thoát đến cõi Edenia vừa mới khôi phục, chuẩn bị mọi thứ để trở về thiên đường. 

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance

Shinnok tiến hành bắt cóc nữ hoàng Sindel và công chúa Kitana trong quá trình cai trị với sự tàn bạo khốc liệt nhất lên Edenia, vốn cũng là một phần trong kế hoạch tấn công Thiên đường nhằm mục đích báo thù, để có thể tiêu diệt các Elder God lẫn những vị thần khác (Như Raiden, mục tiêu chính của hắn) vì đã khiến hắn bị lưu đày ở Netherrealm hàng triệu năm. Fujin và Raiden trốn thoát đển Earthrealm, tập hợp các chiến binh tại đây để hỗ trợ họ và các Elder God trong cuộc chiến lần thứ hai trên Earthrealm. Nhưng không như lần đầu tiên khi phải chống lại Shao Kahn sau giải đấu Mortal Kombat, lần này họ đối mặt với Shinnok và binh đoàn của hắn.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance 2

Sau một cuộc chiến dai dẳng giữa gã Elder God sa ngã với nhà vô địch Mortal Kombat của Earthrealm, mọi thứ đi đến kết thúc khi Liu Kang tiếp tục giành thắng lợi, đánh bại Shinnok và đảm bảo nền hòa bình cho cả Earthrealm lẫn Edenia. Shinnok một lần nữa bị đày đến Netherrealm, cùng với gã phù thủy Quan Chi khi hắn chuẩn bị làm điều tương tự với Scorpion. Nhưng Sub-Zero đã tiết lộ cho Scorpion chính Quan Chi là kẻ đứng sau cái chết của gia đình anh cũng như của gia tộc Shirai Ryu. Scorpion được gửi đến Netherealm và bắt đầu săn lùng Quan Chi. Sau sự thất bại của Shinnok, các Elder God bổ nhiệm Raiden làm một Elder God. Raiden sau đó đã giao cho Fujin vai trò Thần bảo hộ của Earthrealm.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance 3

Trong lúc này, Quan Chi đang tìm cách thoát khỏi Netherrealm thông qua một cánh cổng bí mật để trở về Outworld, nhằm khôi phục sức mạnh bóng tối của mình một lần nữa. Hắn vô tình khám phá ra rất nhiều thông tin về quá khứ của Outworld, nhờ vào việc mở khóa bí mật của một Runestone cổ xưa, bao gồm cả sự tồn tại của đạo quân gần như bất tử của Vua rồng Onaga. Hắn quyết định đưa ra lời đề nghị với Shang Tsung để thành lập nên Deadly Alliance. Quan Chi thiết lập một Soulnado trong pháo đào của Shang Tsung, với một thỏa thuận cho phép hắn sử dụng một vài linh hồn để vận hành đạo quân. Kết hợp hai sức mạnh với nhau, chúng lên kế hoạch chế ngự hai kẻ thù của chúng, những người có thể ngăn chặn việc thống trị toàn bộ các cõi trong tương lai.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance 4

Mục tiêu đầu tiên chính là Shao Kahn, kẻ đang bị bẽ mặt vì những thất bại liên tiếp của hắn ở Outworld, khiến cho hầu hết các thuộc hạ đều đã bỏ đi. Điều này khiến hắn càng dễ bị loại trừ hơn. Bằng việc giả vờ trung thành với Hoàng đế, chúng tiếp cận và tấn công hắn ta, tưởng chừng như đã giết được hắn. Nhưng hóa ra Shao Kahn mà chúng giết chỉ là một bản sao, còn Shao Kahn thật đã thoát chết lần nữa, và bắt đầu lên kế hoạch giành lại ngôi vương. Sau đó chúng quyết định đi đến Earthrealm thông qua một cánh cổng ma thuật để tiêu diệt mục tiêu tiếp theo, người duy nhất có thể ngăn chặn chúng: Liu Kang. Để bảo vệ Earthrealm lần nữa, bất chấp mong muốn của các Elder God, Raiden quyết định từ bỏ vai trò Elder God của mình, và tập hợp các chiến binh Earthrealm nhằm ngăn chặn mối đe dọa.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 6: Shinnok trở lại, thành lập Deadly Alliance 5

Tham gia trong trận chiến này là hai gương mặt mới, Li Mei và Nitara. Cõi không gian của Nitara là Vaeternus đã sát nhập với Outworld ngoài mong muốn của cô, còn Li Mei đang cố gắng giải thoát vùng đất của mình khỏi tay Sun Do của Deadly Alliance. Những chiến binh khác cũng tham gia trận chiến, bao gồm Cyrax vừa mới phục hồi, cùng với Kenshi, một chiến binh bị mù mắt bởi lòng tham của Shang Tsung, và giống như Scorpion, anh cũng tìm kiếm sự báo thù. Đáng tiếc rằng lần này những người hùng không thể ngăn cản được Deadly Alliance, khi hai gã phù thủy tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Kung Lao và công chúa Kitana cố gắng báo thù cho cái chết của Liu Kang, nhưng Shang Tsung đã đánh bại Kung Lao, còn Quan Chi đánh bại Kitana, qua đó tiêu diệt phần lớn các đối thủ của chúng, với rất nhiều người chết hoặc bỏ chạy, và gần đạt được thành công với kế hoạch của chúng.

(Còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang