Life is Strange 3 hé lộ thông tin nhân vật chính với khả năng đọc tâm trí

Một tin đồn mới vừa khẳng định hãng Deck Nine đang chịu trách nhiệm phát triển cho hai phần game Life is Strange mới, một trong số đó sẽ đưa người chơi trở về Vịnh Arcadia để gặp lại Max và Chloe

Seri Life is Strange của Dontnod là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất của thế hệ gaming trước. Sau thành công từ hai phần đầu tiên, cùng với seri tiền truyện Life is Strange: Before the Storm của Deck Nine, không quá bất ngờ khi Square Enix muốn tiếp tục thành công này với một phần khác, được cho là sẽ ra mắt trong năm nay, cùng với một bản port Nintendo Switch của phần gốc. Thương hiệu Life is Strange được đánh giá cao nhờ việc khai thác các chủ đề chính trị và xã hội nổi bật một cách chín chắn, thậm chí hãng cũng đã giành được vô số giải thưởng cho một dự án năm ngoài seri như Tell Me Why năm 2020, một trong những dự án game đầu tiên có nhân vật chính là người chuyển giới công khai. 

Life is Strange 3 hé lộ thông tin nhân vật chính với khả năng đọc tâm trí

Năm ngoái, Dontnod cho biết họ đang bắt tay vào phát triển 6 tựa game mới. Vào tháng 1 năm 2021, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Tencent vừa cho biết đã tiếp nhận một cổ phần thiểu số trị giá 30 triệu euro trong Dontnod, đồng thời cũng có những tin đồn cho rằng Dontnod đã tách ra khỏi Square Enix, để thương hiệu Life is Strange lại cho hãng Deck Nine. Trong khi những tin đồn trên vẫn chưa được xác nhận bởi Dontnod lẫn Square Enix, các tin đồn mới đã kịp nổi lên trên diễn đàn ResetEra, khẳng định Deck Nine đang phát triển 2 tựa game Life is Strange mới. Một trong số chúng được đặt tên là Life is Strange: True Colors, và là một seri 5 chương, với nhân vật chính là một người phụ nữ Mỹ gốc Á, sống ở một thị trấn nhỏ tại Mỹ với khả năng đọc tâm trí người khác.

Life is Strange 3 hé lộ thông tin nhân vật chính với khả năng đọc tâm trí 2

Tựa game còn lại, được cho là đang trong giai đoạn tiền phát triển, dường như sẽ là phần tiếp theo trực tiếp của Life is Strange, tiếp tục những sự kiện của một trong hai cái kết ở phần trước, với hai nhân vật chính Max và Chloe. Bên cạnh đó là một bản port của phần game Life is Strange gốc cho Nintendo Switch, dự kiến sớm ra mắt. Điều đáng chú ý là người đăng bài ban đầu của chủ đề này khẳng định họ không có nguồn trực tiếp từ Deck Nine hay Square Enix, mà được kể lại bởi một nguồn bên ngoài của chính họ. Họ thậm chí còn bị yêu cầu phải đóng chủ đề này lại không lâu sau khi hé lộ thông tin, dù đã đưa ra bằng chứng cho những khẳng định của họ với các quản trị viên diễn đàng ResetEra để họ có thể tạo chủ đề ngay từ ban đầu.

Life is Strange 3 hé lộ thông tin nhân vật chính với khả năng đọc tâm trí 3

Dĩ nhiên như mọi khi, thông tin này chưa có gì là chắc chắn. Nhiều tin đồn đã xuất hiện và khẳng định rằng Life is Strange 3 sẽ sớm ra mắt, nhưng không một bằng chứng nào được đưa ra. Cả Dontnod lẫn Square Enix đều chưa hề xác nhận việc tách ra từ seri. Một số tin đồn khác thì cho rằng các game Life is Strange mới sẽ dùng Unreal Engine 4, là một điều mới mẻ với seri này, nhưng Life is Strange 2 và cả phần tiền truyện The Awesome Adventures of Captain Spirit đều đã sử dụng engine của Epic Games, do đó làm giảm đi ít nhiều tính xác thực của thông tin. Cuối cùng, tin đồn này cho rằng Life is Strange 3 lẽ ra sẽ được công bố trong năm 2020, nhưng đại dịch COVID-19 đã trì hoãn việc công bố tựa game phiêu lưu này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang