Valheim thắng lợi vẻ vang trong tháng đầu tiên ra mắt trên Steam

Danh mục game bán chạy nhất trên Steam tuần qua một lần nữa lại gọi tên Valheim, đánh dấu tuần lễ thứ tư liên tiếp trò chơi sinh tồn này đứng đầu bảng xếp hạng

Danh mục game bán chạy nhất tuần này trên Steam, vốn được dựa vào doanh thu thay vì đơn vị bán ra, đã cho thấy thành công của tựa game sinh tồn Valheim không chỉ đơn thuần là hiện tượng nhất thời. Valheim đã vượt mặt các đối thủ của nó 4 tuần liên tiếp, đồng nghĩa với việc nó đã đứng đầu bảng xếp hạng trong suốt tháng 2, và sự phổ biến này có lẽ chưa có ý định dừng lại. Mặc dù Valheim có một chút giảm sút trong tuần qua, khi từng đạt lượng người chơi đồng thời cao nhất vào ngày 21 tháng 2, rồi trải qua một tuần kể từ lúc giảm người chơi, và leo lên trở lại. Một tuần trôi qua, và Valheim không đạt được con số tương tự tính đến chủ nhật vừa rồi, nhưng cũng đã rất gần. Điều này có thể chỉ là một trở ngại, hoặc có nghĩa là tốc độ tăng trưởng kéo dài một tháng của Valheim đã đạt mức ổn định.

Valheim thắng lợi vẻ vang trong tháng đầu tiên ra mắt trên Steam

Dĩ nhiên điều đó không quá ghê gớm, khi mà Valheim đã có hơn 4 triệu người chơi. Bên dưới ngôi vị của Valheim, bảng xếp hạng Steam tuần này có một số sự thay đổi khá thú vị. Vị trí thứ hai và thứ ba đã đổi chỗ cho nhau, với tựa game kiếm hiệp Trung Quốc Tale of Immortal nhường chỗ cho Valve Index VR Kit. Đây là lần đầu tiên trong 5 tuần qua Tale of Immortal rơi xuống hạng thứ ba, đánh dấu màn trở lại của Valve Index VR Kit kể từ khi đạt được thứ hạng cao vào giữa tháng 1. Thành công của Tale of Immortal có lẽ thú vị hơn một chút so với Valheim, khi tựa game này hoàn toàn chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Trung giản thể. Những thứ hạng bên dưới trong Top 10 thì tỏ ra khá bất ngờ nếu so với tuần trước đó, với hai vị trí 4 và 5 đều thuộc về Persona 5 Strikers, mà rất có thể là hai phiên bản bình thường và Deluxe của nó.

Valheim thắng lợi vẻ vang trong tháng đầu tiên ra mắt trên Steam 2

Stardew Valley đứng vị trí thứ sáu khi nó đang kỷ niệm 5 năm ra đời. Việc đặt mua trước Outriders của People Can Fly giúp nó vươn lên vị trí thứ 7, trong lúc bản chơi thử đang tạo nên rất nhiều kì vọng. Ba vị trí cuối cùng trong Top 10 lần lượt là Nioh 2 - The Complete Edition, Baldur's Gate 3 và CS:GO - Operation Broken Fang. Trường hợp của Persona 5 Strikers dường như thú vị hơn cả, khi nó cho thấy dường như việc kết hợp doanh thu của hai phiên bản đã giúp game lọt vào Top 5 trong tuần này. Nhưng điều đó cũng không làm lu mờ những gì Valheim đã đạt được, mà chỉ cho thấy cộng đồng hâm mộ háo hức như thế nào khi có thêm nhiều nội dung Persona hơn để trải nghiệm. Rất có thể những điều bất ngờ mới sẽ diễn ra vào tuần sau, khi có thêm những sự góp mặt mới, mà điển hình trong số đó là Loop Hero do Devolver Digital phát hành.

Valheim thắng lợi vẻ vang trong tháng đầu tiên ra mắt trên Steam 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang