Cốt truyện Mortal Kombat Phần 8: Đoạn kết của lời tiên tri Armageddon

Cách đây rất lâu khi còn sống, nữ phù thủy của Edenia, Delia, đã tiên tri về sự kiện Armageddon. Và trong thời kỳ chinh phạt của Vua rồng Onaga, lời tiên tri đó đã thành hiện thực

Xem thêm: 

Một thời gian rất lâu về trước, khi Shao Kahn lên nắm quyền điều hành quân đội ở Outworld và tiến hành chinh phục các cõi khác, nữ phù thủy của Edenia là Delia đã có nhiều lời tiên tri về tương lai. Một trong số những sự kiện đó chính là Armageddon. Để ngăn chặn lời tiên tri ứng nghiệm, Argus đã xây dựng một kim tự tháp ngầm bên trong lòng ngọn núi lửa ở các vùng đất phía Nam của Edenia, nơi mà Delia đã tiên đoán rằng cuộc chiến đỉnh điểm sẽ diễn ra. Bà tạo ra một sinh vật được gọi là Blaze để bảo vệ nơi này. Sau đó, Argus cho gọi hai người con của mình là Taven và Daegon rồi khiến chúng rơi vào trạng thái hôn mê, được đặt trong những dãy núi ở Earthrealm, và cho hai con rồng Orin với Caro canh giữ. Khi Blaze ra hiệu, hai con rồng sẽ đánh thức hai người con trai dậy để bắt đầu nhiệm vụ mà cha mẹ mình giao phó.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 8: Đoạn kết của lời tiên tri Armageddon

Sau một số sự kiện xảy ra, do hiểu nhầm sự biến mất của Blaze (Rất có thể đã bị bắt đi nhằm trông chừng trứng của Vua rồng Onaga) là dấu hiệu bắt đầu nhiệm vụ, Caro đã đánh thức Daegon dậy sớm hơn dự kiến. Với sự can thiệp của Shinok, anh ta trở nên thèm khát sức mạnh có thể đạt được từ nhiệm vụ được giao, và quyết định lập nên gia tộc Red Dragon (Đại diện cho con rồng đỏ đánh thức anh), rồi sử dụng Caro để mở ra các cánh cổng. Mục tiêu chính của Red Dragon là tìm Blaze, và ám sát Taven nhằm giúp cho Daegon có thể chiếm đoạt sức mạnh cho riêng mình. Khi Blaze thức tỉnh đúng thời điểm, trong giai đoạn Onaga hồi sinh, anh ngay lập tức bị các chiến binh Red Dragon tập kích. Cuối cùng, Taven cũng đi đến được ngôi đền của cha mình, nhưng phát hiện ra món vũ khí lẽ ra phải ở đó đã bị đánh cắp (Daegon đã lấy nó để ám sát cha mẹ mình). Khi tìm đến đền thờ của mẹ, giờ đã bị chiếm bởi gia tộc Lin Kuei, anh có được bộ giáp dành cho mình.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 8: Đoạn kết của lời tiên tri Armageddon 2

Trong lúc đó, Quan Chi kêu gọi những chúa tể ác quỷ khác, bao gồm Shao Kahn, Shinnok, Onaga và Shang Tsung. Quan Chi đã tìm ra ngọn nguồn sức mạnh bên trong Blaze, thứ sức mạnh sẽ được truyền cho những ai đánh bại nó. Trong lúc khám phá điều này, Quan Chi đã giết Orin, con rồng bảo vệ cho Taven. Thế lực Bóng Tối đã hội tụ lại để giành lấy sức mạnh trong Blaze, và Thế lực Ánh sáng cũng làm điều tương tự để ngăn chặn chúng, hoặc để chiếm lấy sức mạnh cho bản thân. Cuộc xung đột này được gọi là Cuộc chiến Armageddon. Đúng như Delia dự đoán, tại ngọn núi lửa bên trong tàn tích ở Edenia, cuộc xung đột đạt tới đỉnh điểm. Khi Taven tìm đến nơi đây, anh gặp được Blaze và biết bản chất thực sự của nhiệm vụ anh được giao: Dùng sức mạnh để tiêu diệt toàn bộ các chiến binh Mortal Kombat, hoặc đơn giản là tước đi sức mạnh của họ.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 8: Đoạn kết của lời tiên tri Armageddon 3

Ngoài ra, anh cũng gặp Daegon, và hắn đã tiết lộ việc giết cha mẹ với món vũ khí mà Argus đã tạo ra nhằm chiến đấu chống lại Blaze, mà còn nói về việc Shinnok cảnh báo hắn rằng cha mẹ của họ đã quyết định hỗ trợ cho Taven thay vì Daegon, và điều này khiến hắn nảy sinh lòng đố kị. Hai người con trai của Argus đã phải đối đầu nhau, và cuối cùng Taven giành được chiến thắng với một cái giá khủng khiếp. Khi điều này xảy ra, các chiến binh đang đánh nhau trong ngọn núi lửa đột nhiên ngưng lại, khi kim tự tháp khổng lồ được Argus đặt ở đó hàng triệu năm trước trồi lên, với Blaze, nay đã được tăng cường sức mạnh và trở nên to lớn, chờ trên đỉnh.

Các chiến binh bắt đầu tìm cách trèo lên đỉnh kim tự tháp, đấu đá với nhau để giành lấy phần thưởng. Về phần mình, sau khi đánh bại Daegon, Taven lấy thanh kiếm và tự mình trèo lên ngọn núi lửa để đánh bại Blaze. Nhưng cuối cùng, không phải Taven là người đánh bại Blaze như đã định để ngăn chặn sự kiện Armageddon, mà là một gương mặt khiến tất cả mọi người sững sờ: Kẻ trị vì tối cao của Outworld, Shao Kahn.

Cốt truyện Mortal Kombat Phần 8: Đoạn kết của lời tiên tri Armageddon 4
Shao Kahn bất ngờ xuất hiện trên đỉnh núi lửa

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei - Thất Nghiệp Chuyển Sinh tập 22: Về lại quê nhà, Rudeus - Eris nhận tin cực sốc

Spoiler Mushoku Tensei Isekai Ittara Honki Dasu - Thất Nghiệp Chuyển Sinh Sang Thế Giới Khác Tôi Sẽ Nghiêm Túc tập 22, tóm tắt nội dung tập 21: Sau thời gian dài vất vả, cuối cùng Rudeus và Eris cũng về đến Fidoa. Họ sẽ gặp lại Ghyslaine và biết được những thông tin cực sốc... Eris đi làm vợ người ta?

Giải trí
Lên đầu trang