Lộ diện tựa game bắn Alien co-op mới, đi kèm trailer gameplay

Cold Iron Studios và 20th Century Games đã bất ngờ công bố một tựa game bắn súng co-op mới đặt trong bối cảnh vũ trụ thương hiệu Alien, với lối chơi dường như được dựa trên Left 4 Dead

Thương hiệu Alien đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau trong ngành công nghiệp game, với một số tựa game được đánh giá rất cao, còn số khác bị xem là những trò chơi tệ nhất từng ra mắt, điển hình như tựa game thảm họa Aliens: Colonial Marines ra mắt năm 2013. Colonial Marines là lần cuối cùng thương hiệu này có một tựa game bắn súng co-op, nhưng điều đó dường như sẽ thay đổi trong mùa hè tới đây, khi Cold Iron Studios và 20th Century Games vừa chính thức công bố một tựa game bắn súng co-op góc nhìn thứ ba với tên gọi Aliens: Fireteam. Game dự kiến sẽ phát hành vào mùa hè năm nay trên PC, PS4, PS5 và Xbox Series X, lấy bối cảnh 23 năm sau các sự kiện của ba phần phim Alien đầu tiên.

Người chơi vào vai một Colonial Marine có thể tùy chỉnh tạo hình, đặt chân lên con tàu không gian USS Endeavor, cùng với tối đa 2 người đồng đội co-op sẽ phải lắng nghe những lời kêu gọi cầu cứu xuyên suốt vũ trụ, đi đến những địa điểm khác nhau để chiến đấu với những con Xenomorphs cực kì nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng không phải những kẻ thù duy nhất người chơi phải đối mặt trong Aliens: Fireteam. Sẽ có hơn 20 loại kẻ thù luôn chực chờ cơ hội tấn công người chơi xuyên suốt 4 phần chơi chiến dịch, với một ví dụ khác được các nhà phát triển đưa ra là các Weyland-Yutani Synthetic. Để giúp người chơi đủ hỏa lực đối đầu với những mối đe dọa này, sẽ có 5 lớp nhân vật khác nhau để lựa chọn, cùng với vô số những bản mod vũ khí, đồng thời cũng có thể nâng cấp nhân vật nhằm tăng thêm lợi thế trong chiến đấu.

Lộ diện tựa game bắn Alien co-op mới, đi kèm trailer gameplay

Hiện chưa rõ các phần chơi chiến dịch của Aliens: Fireteam sẽ kéo dài bao nhiêu giờ, nhưng có vẻ như tựa game này đang cố tái dựng lại trải nghiệm của thương hiệu Left 4 Dead nổi tiếng một thời. Để các màn chơi chiến dịch tăng thêm giá trị chơi lại, các nhà phát triển đã bổ sung vào hệ thống Challenge Card, sẽ thay đổi mọi thứ một chút qua từng lần chơi, giúp người hâm mộ tiếp tục có được trải nghiệm mới mẻ trong những lần quay trở lại các phần chơi chiến dịch đã hoàn thành. Cộng đồng yêu thích thương hiệu Alien dù lạc quan về dự án mới này, nhưng vẫn cực kì cẩn trọng, nhất là sau những gì Aliens: Colonial Marines từng mang lại. Dù sao thì, Aliens: Fireteam vẫn có một điểm sáng đáng chú ý khi giới thiệu những hình ảnh gameplay thực tế trong trailer đầu tiên của mình.

Lộ diện tựa game bắn Alien co-op mới, đi kèm trailer gameplay 2

Lộ diện tựa game bắn Alien co-op mới, đi kèm trailer gameplay 3

Sự góp mặt của Aliens: Fireteam sẽ giúp thị trường game bắn súng co-op mùa hè này thêm sôi động, khi mà vẫn còn một "truyền nhân tinh thần" khác của Left 4 Dead là Back 4 Blood cũng đang chuẩn bị ra mắt. Hi vọng rằng cả hai trò chơi sẽ có thể đáp ứng những kì vọng từ người hâm mộ. Aliens: Fireteam dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang