Diablo 2 Resurrected sẽ có Alpha Test, Blizzard lên tiếng cảnh báo người hâm mộ

Mới đây, tựa game Diablo 2: Resurrected đã được công bố sẽ có 2 đợt Alpha Test dành cho người hâm mộ, và Blizzard cũng lên tiếng cảnh báo về một số trường hợp giả mạo

Khi xuất hiện tin tức về việc Activision hỗ trợ cho hãng Vicarious Visions chính thức sát nhập với Blizzard Entertainment, các tin đồn bắt đầu xuất hiện, xoay quanh khả năng hồi sinh của tựa game kinh điển trên PC một thời là Diablo 2. Ngay sau khi ra mắt các bản Remaster của Tony Hawk's Pro Skater 1+2, người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi biết rằng hãng sẽ không thể tiếp tục những bản remaster chất lượng của nhiều thương hiệu khác nhau thuộc Activision, bao gồm cả những tựa game Tony Hawk khác. Nhưng rồi sự hào hứng xuất hiện trở lại khi cái tên Vicarious Visions được nhắc đến trong những tin đồn về phiên bản Remaster của Diablo 2, khiến nhiều người tò mò không biết liệu hãng có thể làm gì với một tựa game được đông đảo mọi người yêu mến như vậy.

Diablo 2 Resurrected sẽ có Alpha Test, Blizzard lên tiếng cảnh báo người hâm mộ

Và tại sự kiện trực tuyến BlizzCon 2021 vừa qua, Blizzard đã xác nhận điều mà biết bao người kì vọng: Vicarious Visions thực sự đang phát triển Diablo 2: Resurrected, và sẽ hướng đến việc phát hành vào cuối năm nay. Trong khi lối chơi gần như được giữ nguyên, đồ họa sẽ được đại tu sang chất lượng 3D mới hoàn toàn. Multiplayer luôn là mối quan tâm lớn của cộng đồng đối với seri Diablo, và một lần nữa, Vicarious Visions đã nắm lấy cơ hội để áp dụng Battle.net phiên bản hiện đại nhằm cải thiện cấu trúc và độ ổn định cho việc chơi trực tuyến. Chúng bao gồm những cải thiện sảnh chờ, hệ thống server quốc tế, công nghệ anti-cheat và nhiều thứ khác. Nhưng với một trải nghiệm online được làm lại, Vicarious Visions sẽ phải chạy nhiều đợt thử nghiệm trước khi ra mắt, với hai đợt Alpha dành cho chơi đơn và chơi nhiều người

Diablo 2 Resurrected sẽ có Alpha Test, Blizzard lên tiếng cảnh báo người hâm mộ 2

Chris Lena, nhà sản xuất chính của Diablo 2: Resurrected xác nhận đợt Alpha Test đầu tiên sẽ hoàn toàn dành cho chơi đơn, với đợt Alpha Test thứ hai nhắm đến việc chơi multiplayer và thử nghiệm khả năng chịu áp lực của server. Đáng tiếc rằng không có thời điểm bắt đầu cụ thể cho các đợt thử nghiệm này, nhưng người hâm mộ có thể đăng kí trên trang chủ để có cơ hội được tham gia. Tuy nhiên, Trưởng bộ phận phát triển cộng đồng của Blizzard, Adam Fletcher đã cảnh báo người hâm mộ về tình trạng giả mạo đăng kí tham gia các đợt Alpha của Diablo 2: Resurrected. Theo đó, có nhiều trang web đã khẳng định đang sở hữu key tham gia một hoặc cả hai đợt Alpha Test dành cho Diablo 2: Resurrected, và sẽ tặng chúng dưới hình thức thi thố hoặc giveaway. Blizzard khẳng định không hề có chương trình nào như vậy, và Adam Fletcher đã chỉ ra bài đăng trên kênh subreddit của Diablo 2: Resurrected có những thông tin sai lệch như trên.

Diablo 2 Resurrected sẽ có Alpha Test, Blizzard lên tiếng cảnh báo người hâm mộ 3

Kênh này sau đó đã cấm vĩnh viễn Fletcher khi anh cảnh báo mọi người, thậm chí còn chỉnh sửa bài đăng với lời kêu gọi Blizzard chấm dứt hợp đồng của Fletcher. Anh cho biết, cách duy nhất để tham gia vào một trong hai đợt Alpha Test của Diablo 2: Resurrected là đăng kí trên trang chủ Diablo2.blizzard.com. Bất kì trang web nào khác đều là giả mạo. Ngoài ra người hâm mộ được khuyến khích nên tránh xa kênh Subreddit nói trên một thời gian. Một người dùng Twitter đã báo cáo kênh Subreddit này, nhưng chưa rõ liệu những người điều hành của Reddit có đưa ra hành động chính thức nào không. Và như mọi khi, luôn cẩn trọng khi đưa thông tin cá nhân lên mạng. Tựa game Diablo 2: Resurrected sẽ bao gồm toàn bộ nội dung của phiên bản gốc, cùng với bản mở rộng Lord of Destruction. Các nhà phát triển cũng đã dựng lại toàn bộ những đoạn phim của Diablo 2 thành chất lượng HD, đồng thời game cũng sẽ hỗ trợ phản hồi xúc giác trên tay cầm PS5.

Diablo 2 Resurrected sẽ có Alpha Test, Blizzard lên tiếng cảnh báo người hâm mộ 4

Diablo 2: Resurrected sẽ ra mắt cuối năm nay trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang